กทม.เตรียมแผนสื่อสาร พร้อมปฏิบัติงานเลือกตั้ง ส.ส.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday December 6, 2007 07:12

ดร.พงศ์ศักติฐ์ เสมสันต์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร อนุมัติแผนการสื่อสารเพื่อเตรียมพร้อมในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พ.ศ.2550 ในการสนับสนุนและวางระบบการติดต่อสื่อสารการเลือกตั้ง รวมถึงสำรวจอุปกรณ์และเครื่องมือเครื่องใช้ในการสื่อสาร การจัดสรรเครื่องมือสื่อสาร เพื่อให้การสื่อสารเป็นไปด้วยความเรียบร้อย รวดเร็ว คล่องตัว มีประสิทธิภาพ สามารถรายงานเหตุการณ์ได้อย่างรวดเร็ว และแก้ไขปัญหาขัดข้องได้ทันเวลา โดยจะมีการประสานงานระหว่างศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร และศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งสำนักงานเขต รวมถึงซักซ้อมแผนการสื่อสาร ใช้วิทยุสื่อสารเป็นข่ายสื่อสารหลัก โดยมีศูนย์ประสานงานกลาง ณ ศูนย์อัมรินทร์ ชั้น 5 ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) มี นายพิชัย ไชยพจน์พานิช รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นหัวหน้าฝ่ายสื่อสาร นายธีระชัย เธียรสรรชัย ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ เป็นรองหัวหน้าฝ่ายสื่อสาร โดยศูนย์อัมรินทร์ จะเป็นแม่ข่ายหลัก รับแจ้งศูนย์ควบคุมข่าย ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร กองบัญชาการตำรวจนครบาล ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร และเจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ยังมี ศูนย์เสาวภา ศูนย์อ่อนนุช และศูนย์เพชรเกษม เป็นแม่ข่ายสื่อสารใน 50 สำนักงานเขตด้วย

ทั้งนี้ ศูนย์วิทยุสื่อสารจะปฏิบัติหน้าที่รายงานการส่งมอบหีบบัตร พร้อมอุปกรณ์เลือกตั้งให้เจ้าพนักงานผู้ดำเนินการเลือกตั้งครบทุกหน่วยเลือกตั้ง รายงานการเปิดลงคะแนนของหน่วยเลือกตั้งในเวลา 08.00 น. และปิดหีบเลือกตั้งเวลา 15.00 น. พร้อมทั้งรายงานเหตุการณ์ทุกต้นชั่วโมง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพบเหตุการณ์ผิดปกติหรือสงสัยว่าจะมีเหตุการณ์ไม่สงบเกิดขึ้นที่หน่วยเลือกตั้ง ตลอดจนรายงานผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการให้สำนักเทศกิจทราบด้วย


Latest Press Release

พบ มร.ทานาดะ ซีอีโอขั้นเทพ ใน CEO UPCLOSE ทาง NOW26

เมื่อสุทธิชัย หยุ่น ประธานเครือเนชั่นกรุ๊ป พบกับ มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บทสนทนาที่เข้มด้วยสาระในบรรยากาศสบายๆ ก็เกิดขึ้น เป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็น “เบอร์หนึ่ง”...

Gossip News: ดนัย ปิ๊งไอเดียเปลี่ยนเด็ก Gen Me ให้เป็นเด็ก Gen A หวังเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นสังคมแห่งการให้ เดินสายปลุกพลังบวกเยาวชนทั่วประเทศ

ไปที่ไหนก็เจอแต่สังคมก้มหน้า ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานมูลนิธิธรรมดี ทนไม่ไหวปิ๊งไอเดียเปลี่ยนเด็ก Gen Me ที่สนใจแต่เรื่องตัวเองให้เป็น Gen A (Generation Active) หวังเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นสังคมแห่งการให้...

ไทยคม เตรียมนิทรรศการอวกาศระดับโลกเพื่อคนไทย นาซ่า เอ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์

บริษัท ไทยคม จำกัด(มหาชน) ผู้นำกิจการดาวเทียมและอวกาศของไทย จับมือ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น จับมือ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด(มหาชน) เตรียมนำประสบการณ์ยิ่งใหญ่สู่สายตาชาวไทย กับนิทรรศการอวกาศ “นาซา เอ ฮิวแมน...

โปรโมชั่นอาหารประจำเดือนสิงหาคม หรรษาปลากะพง

มอบสิ่งดีๆ เป็นของขวัญในวันแม่ กับ เมนู ต้นตำหรับอาหารไทยแท้ เอาใจคนรักสุขภาพ อาทิ ฉู่ฉี่ปลากะพงทอดกรอบ ครบเครื่องพริกแกงแบบไทย เข้ากันได้เป็นอย่างดี กับปลากะพงทอดเนื้อแน่น และ ปลากะพงนึ่งซอสขิงสด ปรุงสุกด้วยการนึ่งบนเตาร้อนๆหอมกลิ่นขิงสดน่าลิ้มลอง ที่...

ภาพข่าว: ศศินทร์ ร่วมกับ ทีเอ็มเอ มอบรางวัลอันทรงเกียรติ Thailand Corporate Excellence Awards และ SMEs Excellence Awards 2013

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย ( TMA ) คัดเลือกองค์กรที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการ เพื่อรับรางวัลพระราชทาน Thailand Corporate Excellence Awards และ รางวัล SMEs Excellence Awards...

Related Topics