มายด์แม็กซ์ (MindMax) นำเข้าเทคโนโลยี DMI รุกธุรกิจบริการให้คำปรึกษา เรื่องลูก ชี้แนวทางสู่ความสำเร็จการด้านการเลี้ยงลูก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday December 4, 2007 08:27

มายด์แม็กซ์ (MindMax) ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการคำปรึกษาเกี่ยวกับพัฒนาการของเด็ก นำเข้าเทคโนโลยี DMI (Dermatoglyphics Multiple Intelligence) ซึ่งเป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่พัฒนาขึ้นมาจากการเก็บสถิติลายนิ้วมือ มาใช้ควบคู่กับหลักการทางจิตวิทยาในการสร้างความเข้าใจในธรรมชาติของเด็ก เพื่อให้ผู้ปกครองได้ใช้รูปแบบที่เหมาะสม และมีศักยภาพสูงสุดในการเลี้ยงดู และพัฒนาลูกให้เป็นบุคคลที่ดีมีคุณภาพในสังคมต่อไป

ดร. อัญจลา จารุมิลินท ผู้อำนวยการ บริษัท มายด์แม็กซ์ จำกัด (MindMax) กล่าวเพิ่มเติมถึงเทคโนโลยี DMI ว่าเป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อทำการเก็บตัวอย่างลายนิ้วมือและนำมาประมวลผลเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลในระบบกว่า 7 ล้านตัวอย่างจากทั่วโลก ซึ่งได้มาจากข้อมูลส่วนกลางที่ถูกวิจัยร่วมกันอย่างเป็นระบบ โปรแกรมจะทำการประมวลผลในลักษณะเทียบเคียงกับรูปแบบการเรียนรู้ (Learning Style) และพหุปัญญาทั้ง 8 ของ Howard Gardner (Multiple Intelligence) โดยเหตุผลที่เลือกสแกนลายนิ้วมือ เพราะมีการพิสูจน์ว่าลายนิ้วมือมีความเชื่อมโยงสัมพันธ์กับสมอง และจะไม่เปลี่ยนแปลง ผลที่ได้จึงค่อนข้างแม่นยำ สรุปออกมาในรูปของรายงานซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของทางบริษัท MindMax จะทำการอธิบายเพื่อให้เกิดความเข้าใจ และแนะนำแนวทางการเลี้ยงลูกอย่างมีประสิทธิภาพตามธรรมชาติของเด็ก

สำหรับขั้นตอนการให้บริการ เริ่มจากนัดมาพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญของ MindMax เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยี DMI แล้วทำการสแกนลายนิ้วมือของลูก (เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 – 10 ปี) หลังจากนั้นประมาณ 3 – 4 สัปดาห์ทางทีมงานจะนัดให้เข้ามารับเอกสารและฟังผล DMI โดยผู้เชี่ยวชาญของบริษัทจะอธิบายผลในรูปของการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2256-9588 หรือ e-mail office@mindmax.biz และเว็บไซท์ www.mindmax.biz
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
โสภณ (บิ๊ก) 08 1559 1700

Latest Press Release

ภาพข่าว: เฌอร่า ถวายกุฏิสงฆ์ไฟเบอร์ซีเมนต์หลังแรกในไทย

นายองอาจ เตชะมหพันธ์ (ที่ห้าจากขวา) กรรมการ กลุ่มมหพันธ์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ ตรา “เฌอร่า” และกระเบื้องหลังคาตรา “ห้าห่วง” นำทีมพนักงาน ร่วม “โครงการ เฌอร่า ส่งเสริมและทำนุบำรุงศาสนา”...

ESPRIT Mommy, I Love You Photo Contest

ESPRIT ต้อนรับเทศกาลวันแม่ เชิญชวนลูกค้าร่วมกิจกรรม Mommy, I Love You Photo Contest กติการ่วมสนุกง่ายๆ เพียงแค่ถ่ายรูปคู่กับโลโก้เอสปรีได้ที่ร้าน ESPRIT Freestanding ทั้ง 24 สาขา แล้วทำการโพสมายัง ESPRIT Fackbook Fanpage โดยพิมพ์ข้อความบอกรักแม่สั้นๆ...

บอกรักคุณแม่ในแบบ 360 องศา ณ ซูม สกายบาร์ แอนด์ เรสเตอรองต์

ซูม สกายบาร์ แอนด์ เรสเตอรองต์ (ZOOM Sky Bar and Restaurant) ณ อนันตรา สาทร กรุงเทพฯ ชวนคุณพาคุณแม่มาสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารที่มีกลิ่นไอฝรั่งเศสร่วมสมัย ท่ามกลางทัศนียภาพของเมืองหลวงอันงดงามจากชั้น 40 ในแบบ 360 องศา ด้วยเมนูรสเลิศ 4 คอร์ส...

ข่าวซุบซิบ: ออฟฟิศใหม่ สวยหรู

ดร. อรวรรณ โฮลิสติก แอนตี้เอจจิ้ง อินสติติวท์ สถาบันการแพทย์ด้านความงามและสุขภาพโฮลิสติก ระดับเวิลด์คลาส ประสบการณ์กว่า 26 ปี เปิดให้บริการทำเลใหม่ ใจกลางเมือง ริมถนนสุขุมวิท ระหว่างซอยสุขุมวิท 30 และ 30/1 เดินทางสะดวก ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสพร้อมพงษ์...

ส่งความรักถึงคุณแม่

ส่งความรักความอบอุ่นแด่คุณแม่ผู้มอบความรักที่ยิ่งใหญ่แก่เราเสมอมา ด้วยเมนูแสนอร่อยพิเศษมากมายจากห้องอาหารต่างๆ ของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ วันที่ 9-12 สิงหาคมนี้ ห้องอาหารไทย เบญจรงค์ ห้องอาหารแฮมิลตันส์ สเต็กเฮ้าส์ และห้องอาหารเวียดนาม เธียนดอง...

Related Topics