มายด์แม็กซ์ (MindMax) นำเข้าเทคโนโลยี DMI รุกธุรกิจบริการให้คำปรึกษา เรื่องลูก ชี้แนวทางสู่ความสำเร็จการด้านการเลี้ยงลูก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday December 4, 2007 08:27

มายด์แม็กซ์ (MindMax) ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการคำปรึกษาเกี่ยวกับพัฒนาการของเด็ก นำเข้าเทคโนโลยี DMI (Dermatoglyphics Multiple Intelligence) ซึ่งเป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่พัฒนาขึ้นมาจากการเก็บสถิติลายนิ้วมือ มาใช้ควบคู่กับหลักการทางจิตวิทยาในการสร้างความเข้าใจในธรรมชาติของเด็ก เพื่อให้ผู้ปกครองได้ใช้รูปแบบที่เหมาะสม และมีศักยภาพสูงสุดในการเลี้ยงดู และพัฒนาลูกให้เป็นบุคคลที่ดีมีคุณภาพในสังคมต่อไป

ดร. อัญจลา จารุมิลินท ผู้อำนวยการ บริษัท มายด์แม็กซ์ จำกัด (MindMax) กล่าวเพิ่มเติมถึงเทคโนโลยี DMI ว่าเป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อทำการเก็บตัวอย่างลายนิ้วมือและนำมาประมวลผลเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลในระบบกว่า 7 ล้านตัวอย่างจากทั่วโลก ซึ่งได้มาจากข้อมูลส่วนกลางที่ถูกวิจัยร่วมกันอย่างเป็นระบบ โปรแกรมจะทำการประมวลผลในลักษณะเทียบเคียงกับรูปแบบการเรียนรู้ (Learning Style) และพหุปัญญาทั้ง 8 ของ Howard Gardner (Multiple Intelligence) โดยเหตุผลที่เลือกสแกนลายนิ้วมือ เพราะมีการพิสูจน์ว่าลายนิ้วมือมีความเชื่อมโยงสัมพันธ์กับสมอง และจะไม่เปลี่ยนแปลง ผลที่ได้จึงค่อนข้างแม่นยำ สรุปออกมาในรูปของรายงานซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของทางบริษัท MindMax จะทำการอธิบายเพื่อให้เกิดความเข้าใจ และแนะนำแนวทางการเลี้ยงลูกอย่างมีประสิทธิภาพตามธรรมชาติของเด็ก

สำหรับขั้นตอนการให้บริการ เริ่มจากนัดมาพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญของ MindMax เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยี DMI แล้วทำการสแกนลายนิ้วมือของลูก (เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 – 10 ปี) หลังจากนั้นประมาณ 3 – 4 สัปดาห์ทางทีมงานจะนัดให้เข้ามารับเอกสารและฟังผล DMI โดยผู้เชี่ยวชาญของบริษัทจะอธิบายผลในรูปของการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2256-9588 หรือ e-mail office@mindmax.biz และเว็บไซท์ www.mindmax.biz
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
โสภณ (บิ๊ก) 08 1559 1700

Latest Press Release

กรมสรรพากร แถลงข่าวโครงการ RD Camp Season 7 คิดดี...ได้ภาษีสร้างชาติ

กรมสรรพากร จัดกิจกรรม RD CAMP “คิดดีได้ภาษีสร้างชาติ “ เพื่อปลูกฝังจิตสำนึก สร้างทัศนคติที่ดีต่อการเสียภาษีและความภาคภูมิใจในการเสียภาษีอากรอย่างถูกต้องให้แก่นิสิต นักศึกษาที่จะเติบโตเป็นกำลังที่สำคัญในการทำหน้าที่เป็นพลเมืองดี...

เปิดใจ จักรินทร์ ศิรินนท์ธนเวช แชมป์โกคาร์ทเยาวชนระดับโลก กับเคล็ดลับก้าวสู่ความสำเร็จในระดับสากล

หากจะกล่าวถึงกีฬาเกี่ยวกับความเร็วหรือมอเตอร์สปอร์ต คงมีไม่กี่ชนิดที่ได้รับความนิยมและใครต่อใครหลายคนต่างหลงใหล โดยเฉพาะ “กีฬาโกคาร์ท” แต่ด้วยความเร็วแรง “โกคาร์ท”อาจกลายเป็นกีฬาที่น่ากลัวสำหรับใครบางคน ซึ่งต่างจากหนุ่มน้อยคนนี้...

ข่าวซุบซิบ: หัวเรือใหญ่ริชี่เพลซ 2002เผยเคล็ดลับ 3 ไม่

?? แม้จะเป็นผู้บริหารระดับสูง แต่ ดร.อาภา อรรถบูรณ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ริชี่เพลซ 2002 (RICHY) กลับทำตัวติดดินมากเลยคร้าาา สัปดาห์ก่อนไปโรดโชว์เชียงใหม่ หลังเสร็จงาน...

เน็ตมาร์ค (ประเทศไทย)ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต ในวันเสาร์ที่ 26 กรกฎาคม 2557 ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย

เน็ตมาร์ค (ประเทศไทย) ขอเชิญชวนท่านผู้มีจิตศรัทธามาร่วมกันช่วยเหลือสังคม และสร้างบุญกุศลอันยิ่งใหญ่สำหรับการ "ให้" เพื่อนมนุษย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กรกฎาคม 2557 ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ ตั้งแต่เวลา 8.30 น.- 12.00...

รอรีย์ แมคอิลรอย นักกอล์ฟไนกี้ คว้าแชมป์ The Open Championship ครองถ้วย Claret Jug ได้สำเร็จ

-รอรีย์ แมคอิลรอย คว้าชัยชนะใน ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ ด้วยชุดไม้กอล์ฟครบเช็ต 14 ไม้ พร้อมลูกกอล์ฟ RZN Black รอรีย์ แมคอิลรอย นักกอล์ฟไนกี้ แสดงฝีมือยอดเยี่ยมจนสามารถคว้าชัยชนะในรายการ ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ ชิงถ้วย Claret Jug มาครองได้อย่างงดงาม...

Related Topics