มายด์แม็กซ์ (MindMax) นำเข้าเทคโนโลยี DMI รุกธุรกิจบริการให้คำปรึกษา เรื่องลูก ชี้แนวทางสู่ความสำเร็จการด้านการเลี้ยงลูก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday December 4, 2007 08:27

มายด์แม็กซ์ (MindMax) ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการคำปรึกษาเกี่ยวกับพัฒนาการของเด็ก นำเข้าเทคโนโลยี DMI (Dermatoglyphics Multiple Intelligence) ซึ่งเป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่พัฒนาขึ้นมาจากการเก็บสถิติลายนิ้วมือ มาใช้ควบคู่กับหลักการทางจิตวิทยาในการสร้างความเข้าใจในธรรมชาติของเด็ก เพื่อให้ผู้ปกครองได้ใช้รูปแบบที่เหมาะสม และมีศักยภาพสูงสุดในการเลี้ยงดู และพัฒนาลูกให้เป็นบุคคลที่ดีมีคุณภาพในสังคมต่อไป

ดร. อัญจลา จารุมิลินท ผู้อำนวยการ บริษัท มายด์แม็กซ์ จำกัด (MindMax) กล่าวเพิ่มเติมถึงเทคโนโลยี DMI ว่าเป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อทำการเก็บตัวอย่างลายนิ้วมือและนำมาประมวลผลเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลในระบบกว่า 7 ล้านตัวอย่างจากทั่วโลก ซึ่งได้มาจากข้อมูลส่วนกลางที่ถูกวิจัยร่วมกันอย่างเป็นระบบ โปรแกรมจะทำการประมวลผลในลักษณะเทียบเคียงกับรูปแบบการเรียนรู้ (Learning Style) และพหุปัญญาทั้ง 8 ของ Howard Gardner (Multiple Intelligence) โดยเหตุผลที่เลือกสแกนลายนิ้วมือ เพราะมีการพิสูจน์ว่าลายนิ้วมือมีความเชื่อมโยงสัมพันธ์กับสมอง และจะไม่เปลี่ยนแปลง ผลที่ได้จึงค่อนข้างแม่นยำ สรุปออกมาในรูปของรายงานซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของทางบริษัท MindMax จะทำการอธิบายเพื่อให้เกิดความเข้าใจ และแนะนำแนวทางการเลี้ยงลูกอย่างมีประสิทธิภาพตามธรรมชาติของเด็ก

สำหรับขั้นตอนการให้บริการ เริ่มจากนัดมาพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญของ MindMax เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยี DMI แล้วทำการสแกนลายนิ้วมือของลูก (เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 – 10 ปี) หลังจากนั้นประมาณ 3 – 4 สัปดาห์ทางทีมงานจะนัดให้เข้ามารับเอกสารและฟังผล DMI โดยผู้เชี่ยวชาญของบริษัทจะอธิบายผลในรูปของการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2256-9588 หรือ e-mail [email protected] และเว็บไซท์ www.mindmax.biz
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
โสภณ (บิ๊ก) 08 1559 1700

Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบเงินบริจาค

คุณชุติมา เหมพรรณไพเราะผู้จัดการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจสินค้า เพื่อสุขอนามัย บริษัท คิมเบอร์ลี่ย์-คล๊าค ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย คุณใจแก้ว พรมแพง ผู้ช่วยผู้จัดการจัดซื้อจัดจ้าง บริษัท เอ็นเอ็มบี - มินีแบ ไทย จำกัด , คุณณัฐณิชา พิมพ์สิงห์ บริษัท ฮานา...

อบรมหลักสูตร วิธีจัดการข้อร้องเรียนลูกค้าเป็นความประทับใจ

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม จัดอบรมหลักสูตร “วิธีจัดการข้อร้องเรียนลูกค้าเป็นความประทับใจ” โดยคุณจุลชัย จุลเจือ วิทยากรผู้เชี่ยวชาญหลักสูตรด้านการบริการและการบริหาร เป็นวิทยากร ในวันอังคารที่ 29 เมษายน 2557 ณ...

ภาพข่าว: คณะผู้บริหารกรมสรรพสามิตเข้ารดน้ำขอพร เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี 2557

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต พร้อมคณะผู้บริหารเข้ารดน้ำขอพรจากนายทนุศักดิ์ เล็กอุทัยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นางเบญจา หลุยเจริญรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และนายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ปลัดกระทรวงการคลัง เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี...

ภาพข่าว: ไวไว จัดขบวนแห่ สระเกล้าดำหัวป้อเมืองเจียงใหม่

นางสาวเบญญาภา ปริญณรัฐ ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ไวไว” นำทีมพร้อมใจจัดริ้วขบวนเครื่องสระเกล้าดำหัวเดินเท้า เข้าไปยังจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สระเกล้าดำหัว...

ภาพข่าว: กรมสรรพสามิตจัดพิธีสรงน้ำพระพุทธรูปและทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ประจำปี 2557

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กรมสรรพสามิต ร่วมพิธีสรงน้ำพระบรมสารีริกธาตุพระพุทธเจ้าพระธาตุอรหันต์ และพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (จำลอง)เพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ประจำปี 2557...

Related Topics