ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นฯ จัดงานใหญ่เอาใจนิสิต นักศึกษา ชวนสถาบันฯ ชื่อดัง มากกว่า 50 แห่ง บินตรงจากญี่ปุ่นเข้าร่วมงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๘:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นฯ จัดงานใหญ่เอาใจนิสิต นักศึกษา ชวนสถาบันฯ ชื่อดัง มากกว่า 50 แห่ง บินตรงจากญี่ปุ่นเข้าร่วมงาน “Japan Education Fair 2007 งานแนะแนวการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น” ครั้งที่ 16 17 – 18 พฤศจิกายน 2550 นี้ งานเดียวที่มีสถาบันการศึกษาจากญี่ปุ่นร่วมงานมากที่สุด

สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์ (OJSAT) และองค์การสนับสนุนนักศึกษาแห่งประเทศญี่ปุ่น โดยการสนับสนุนของ สถานทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย ร่วมจัด “งานแนะแนวการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น Japan Education Fair 2007” ครั้งที่ 16 เพื่อเป็นการแนะแนวการศึกษาต่อยังประเทศญี่ปุ่น แก่นักเรียน นิสิต   นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่สนใจศึกษาต่อยังประเทศญี่ปุ่น อีกทั้ง เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสความสัมพันธ์ทางด้านการทูตระหว่างประเทศไทย และประเทศญี่ปุ่น ครบรอบ 120 ปี

นายสมพล คงวัฒนกุล นายกสมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์ (OJSAT) กล่าวว่า การจัดงานแนะแนวการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้ ซึ่งเป็นการจัดงานครั้งที่ 16 แล้ว ยังคงได้รับความร่วมมือและตอบรับเป็นอย่างดีจากสถาบันการศึกษาชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ทั้งภาครัฐบาลและภาคเอกชน เป็นงานเดียวที่รวบรวมสถาบันการศึกษาทั้งระดับมัธยมศึกษา อุดมศึกษา และมหาวิทยาลัย รวมถึงสถาบันสอนภาษาชื่อดัง มากกว่า 50 สถาบันชั้นนำที่เข้าร่วมงาน โดยเดินทางมาจากประเทศญี่ปุ่นเพื่อเข้าร่วมงานครั้งนี้โดยตรง ถือได้ว่าเป็นเวทีที่จะสร้างโอกาสแห่งการค้นพบอนาคตทางการศึกษาให้กับนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่สนใจ และเล็งเห็นถึงประโยชน์ของภาษาญี่ปุ่นที่มีต่อโลกอนาคต ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะไปศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น หรือต้องการข้อมูลเกี่ยวกับทุนการศึกษา และข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น โดยภายในงานท่านสามารถรับคำปรึกษากับทางสถาบันการศึกษาที่บินตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นได้ด้วยตนเอง พร้อมรับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย อีกทั้ง ยังเป็นงานที่รวบรวมสถาบันการศึกษาชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นที่มากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเหมาะกับนักเรียน นิสิต   นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่สนใจจะศึกษาต่อในประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างยิ่ง

ตัวอย่างสถาบันที่เข้าร่วมงานครั้งนี้ อาทิ The University of Tokyo, Osaka University, Nanzan University, Kyoto University, I.C.Nagoya, College of Business and Communication, Shinjuku Japanese Language Institute, Nippon Engineering College / Nippon Engineering College of Hachioji เป็นต้น

นายสมพล   คงวัฒนกุล นายกสมาคมฯ กล่าวเสริมว่า การจัดงานครั้งนี้ เพื่อให้ นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่สนใจและรักการศึกษา รวมถึงผู้ที่ต้องการจะไปเรียนต่อยังประเทศญี่ปุ่น หรือผู้ที่กำลังมองหาสถานที่ศึกษาต่อในระดับต่างๆ ได้มีโอกาสในการเลือกสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพด้วยตนเอง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปติดต่อกับสถาบันถึงประเทศญี่ปุ่น และไม่ต้องเสียเวลากับการค้นหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ท เพราะงานนี้มีเจ้าของสถาบันมาร่วมงานเองโดยตรง จึงไม่ควรพลาดงานนี้ สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการเข้าร่วมชมงาน สามารถเข้าร่วมชมงานได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ โดยเฉพาะผู้ที่มีแผนจะไปศึกษาต่อยังประเทศญี่ปุ่น เพราะนอกจากจะมีสถาบันการศึกษาญี่ปุ่นในระดับมัธยมศึกษาจนถึงปริญญาตรีแล้ว ยังมีสถาบันสอนภาษาญี่ปุ่น รวมถึง ชมรม สมาคม ต่างๆ ทางด้านการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับญี่ปุ่น เข้าร่วมงานครั้งนี้อีกด้วย

สำหรับนิสิต นักศึกษา และน้องๆ สามารถไปร่วมงานได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะพูดคุยกับสถาบันต่างๆ ที่เป็นคนญี่ปุ่นไม่เข้าใจ เพราะแต่ละสถาบันจะมีเจ้าหน้าที่คนไทยประจำแต่ละบูธคอยช่วยให้คำแนะนำ จึงสะดวกต่อการสอบถามรายละเอียดต่างๆ ทำให้เข้าใจง่าย โดยการจัดงานแนะแนวการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้ จะมีการจัดงานขึ้นในระหว่างวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 17 – 18 พฤศจิกายน 2550 นี้ จำนวน 2 วันเท่านั้น ณ โรงแรมอินเตอร์ คอนติเนนตัล เพลินจิต (สี่แยกราชประสงค์, BTS ชิดลม) บริเวณชั้น 4 ห้องบอลรูม 2 และห้องพินนาคัล ตั้งแต่เวลา 11.00 – 18.00 น. งานแนะแนวการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จึงไม่ควรพลาด / นายสมพล คงวัฒนกุล นายกสมาคมฯ กล่าวส่งท้าย

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
คุณชานนท์ เครือด้วง (ปุ๊กปิ๊ก)
โทรศัพท์   084-6767-066

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นฯ ชวนเรียนต่อญี่ปุ่น

“งานแนะแนวการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น ครั้งที่ 16” สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์ (OJSAT) และองค์การสนับสนุนนักศึกษาแห่งประเทศญี่ปุ่น โดยการสนับสนุนของ สถานทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทย ร่วมจัด “งานแนะแนวการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น...

Gossip: Japan Education Fair 2007

สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นฯ ชวนพี่น้อง 2 นักร้องหนุ่ม สุดฮอต ขวัญใจทั้งสาวไทยและสาวยุ่น ร่วมเผยสไตล์ญี่ปุ่นในแบบฉบับคนดัง กอล์ฟ + ไมค์ หลังโกอินเตอร์โด่งดังในเมืองปลาดิบ นักร้องไทยสไตล์เจแปน ใครเป็นสาวกญี่ปุ่นไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะได้รับไอเดียในการเปลี่ยน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง