ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดโรงเรียนการเรือนยิ่งเจริญ สร้างอาชีพเสริมแก่ประชาชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๗:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดโรงเรียนการเรือนยิ่งเจริญ และบ้านหนังสือกรุงเทพมหานคร โดยมีนายปริญญา ธรรมวัฒนะ กรรมการผู้จัดการบริษัทสุวพีร์ โฮลดิ้ง จำกัด นายทวีศักดิ์ เดชเดโช ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว นางวรียา พุทธชินวงศ์ ผู้อำนวยการเขตบางเขน และแขกผู้มีเกียรติร่วมพิธี ณ อาคารจงรักภักดี ตลาดยิ่งเจริญ เขตบางเขน

นายอภิรักษ์ กล่าวว่า ตลาดยิ่งเจริญเป็นตลาดต้นแบบของการสร้างสรรค์เมืองให้น่าอยู่ มีการส่งเสริมให้พ่อค้าแม่ค้าและผู้ประกอบการมีความก้าวหน้าเจริญเติบโตทางธุรกิจ สร้างความมั่นคงในอาชีพ โดยการจัดตั้ง โรงเรียนการเรือนยิ่งเจริญขึ้น ถือเป็นการต่อยอดทางธุรกิจสู่โรงเรียนสอนวิชาปรุงอาหารในชีวิตประจำวัน และสามารถนำไปประกอบอาชีพทั้งในประเทศและต่างประเทศได้ นอกจากนี้ยังได้จัดให้มีบ้านหนังสือกรุงเทพมหานครซึ่งรวบรวมหนังสือที่มีคุณค่า อันเป็นการส่งเสริมการอ่านสำหรับเด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไป ถือเป็นแนวคิดยุคใหม่ในการสร้างสรรค์ พัฒนา เสริมสร้างสาธารณประโยชน์ให้กับคนกรุงเทพฯ เพื่อวิถีชีวิตที่มีความสุขต่อไป

สำนักงานเขตบางเขนร่วมกับตลาดยิ่งเจริญ ดำเนินการพัฒนายกระดับมาตรฐานของตลาดสดให้เป็นตลาดอันดับ 1 ของกรุงเทพมหานคร โดยพัฒนาด้านระบบบำบัดน้ำเสีย ซึ่งมีการบำบัดน้ำที่ใช้แล้วให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานสามารถนำมาใช้ประโยชน์สาธารณะเพิ่มเติมได้ ด้านความปลอดภัยของผู้บริโภค มีการจัดตั้งห้องปฏิบัติการตรวจสอบตัวอย่างของพืช ผัก ผลไม้ และอาหาร เพื่อป้องกันสารปนเปื้อน ด้านการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน มีการปรับปรุงและพัฒนาสภาพแวดล้อม อาทิ จัดทำสวนหย่อมบริเวณทางเท้า ติดตั้งพัดลมสเปรย์ละอองน้ำเพื่อลดอุณหภูมิในศูนย์อาหาร ฯลฯ และด้านบริการชุมชน จัดให้มีบ้านหนังสือ เปิดบริการสำหรับประชาชนทั่วไป ซึ่งมีบริการห้องประชุมสำหรับการประชุม สัมมนาเป็นหมู่คณะ นอกจากนี้ยังจัดตั้งโรงเรียนการเรือนยิ่งเจริญ เพื่อสอนวิชาชีพการปรุงอาหารที่ใช้บริโภคในชีวิตประจำวัน และสามารถนำไปประกอบเป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ให้ครอบครัวอีกด้วย สำหรับผู้สนใจเข้าเรียนในโรงเรียนการเรือนยิ่งเจริญ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0 2972 4420-1 หรือ www.talad-yingcharoen.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ตลาดยิ่งเจริญอนุรักษ์ขนมไทย จัด การประกวดลูกชุบ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

นางณฤมล ธรรมวัฒนะ (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สุวพีร์ ธรรมวัฒนะ จำกัด และในเครือ โดยโรงเรียนการเรือนยิ่งเจริญ จัดโครงการอนุรักษ์ขนมไทย "จัดประกวดลูกชุบ" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี...

"ทัพนักกีฬา กทม.เข้ารับโอวาทจากผู้ว่าฯ กทม. ก่อนลุยศึก ICG"

กรุงเทพฯ--4 ก.ค.--กทม. นายทวีศักดิ์ เดชเดโช ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว กล่าวว่า ในวันศุกร์ที่ 1 มิ.ย.48 คณะเจ้าหน้าที่และคณะนักกีฬา จำนวน 30 คน จะเข้ารับโอวาทจาก นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร...

กทม. เดินเครื่องระบบบำบัดน้ำเสียระยะที่ 4 จตุจักร เดือน มี.ค. 48 นี้

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุกิจ ก้องธรนินทร์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการก่อสร้างโรงควบคุมคุณภาพน้ำจตุจักร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งขอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง