ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"ชนาพัฒน์"ปูทางเยาวชนก้าวสู่วงการสถาบันออกแบบนานาชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๓:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ( CIDI) ตั้งอยู่บริเวณวัดธรรมมงคล สุขุมวิท 101 เกิดขึ้นจากความคิดและความต้องการของหลวงพ่อวิริยัน สิรินโต ตั้งแต่ปี 2543 เป็นองค์กรที่จัดตั้งขึ้นโดยไม่ได้มุ่งแสวงหากำไร แต่ต้องการที่จะสนับสนุนและพัฒนาและสร้างนักออกแบบไทยให้มีคุณภาพ มีฝีมือ สามารถที่จะแข่งขันได้ในระดับโลก

ดร. สาคร สุขศรีวงศ์ ผู้อำนวยการสถาบันออกแบบนนาชาติชนาพัฒน์ กล่าวว่า สถาบันฯ เปิดการสอนมากกว่า 7 ปี โดยได้รับความสนใจจากนักศึกษา ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ซึ่งวัสถาบันฯ มีวัตถุประสงค์สำคัญต้องการเปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความสามารถด้านการออกแบบ โดยเฉพาะเยาวชนไทย ได้เข้ามาศึกษาหาความรู้และประสบการณ์ รวมทั้งต้องการมุ่งเสริมสร้างความรู้ทั้งทฤษฎีและปฎิบัติ จากคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากประเทศยุโรป และอิตาลี ทำการถ่ายทอดประสบการณ์ เพื่อเตรียมความพร้อมเป็นนักออกแบบแฟชั่น มัณฑนากรมืออาชีพต่อไป

ทั้งนี้ในปี 2550 ทางสถาบันฯ เปิดรับสมัคร นักศึกษารุ่นที่ 7 เข้าศึกษาต่อใน 2 หลักสูตรนานาชาติ ได้แก่ สาขาการออกแบบตกแต่งภายในและออกแบบผลิตภัณฑ์ ( Diploma of Interior & Product Design) ซึ่งมีหลักสูตร 2 ปี โดยทางสถาบันมีการสนับสนุนทุนการศึกษาต่อยังต่างประเทศให้กันักศึกษาเป็นประจำทุกปีๆ ละ 2 ทุน ที่เมือง ฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี โดยทางสถาบันจะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ผู้ที่สนใจเข้ามาศึกษากับสถาบันฯ ต้องจบการศึกษาขั้นต่ำมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่า และมีทักษะการใช้ภาษาอังกฤษ โดยไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานด้านการออกแบบมาก่อน

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
คุณจิตต์สิริ กลิ่นบุญนาค   jitsiri glinboonnak
E-mail: glinboonnak@hotmail.com
บริษัท พิตอน คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
โทรศัพท์: 0-2612-2211-7
โทรสาร: 0-2612-2319

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ชนาพัฒน์ สถาบันสายเลือดไทย มุ่งไกลสู่โลกอินเตอร์

สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI) สถาบันสายเลือดไทยที่เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจของหลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร ที่เล็งเห็นถึงความสามารถของคนไทยซึ่งมีฝีมือในการออกแบบได้งดงาม วิจิตรบรรจง ไม่แพ้ชาติใดในโลก จึงได้จัดตั้งสถาบันขึ้นในปี 2543 โดยมูลนิธิหลวงพ่อวิ...

ททท.ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมโครงการใส่ผ้าไทยไปตักบาตร

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--ททท. วัดธรรมมงคล ร่วมกับ สภาวัฒนธรรม และสำนักงานพระโขนง จัดโครงการใส่ผ้าไทยไปตักบาตร ได้จัดทำ "โครงการใส่ผ้าไทยไปตักบาตรเทโว พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 99 รูป" ในเทศกาลออกพรรษา วันเสาร์ที่ 22 ตุลาคม 2548 เวลา 06.30 น. ณ บริเวณลานรอบพระมหาเจดีย์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง