ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ตั้งกรรมการพิจารณากฎหมายติดตั้งป้ายโฆษณาขนาดใหญ่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๘:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร กรณีป้ายโฆษณาในพื้นที่เขตลาดกระบังล้ม จากเหตุพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ล้มในพื้นที่เขตลาดกระบัง จำนวน 1 ป้าย เสียหายต้องรื้อถอน 1 ป้าย และเสียหายบางส่วนอีก 2 ป้าย จึงได้สั่งการให้ผู้เกี่ยวข้องหาสาเหตุที่ทำให้ป้ายล้มนอกจากเหตุพายุฝน ในเบื้องต้นทราบว่าเป็นป้าย ที่ไม่ได้รับอนุญาตก่อสร้างทั้งหมด แต่หลังจากที่ป้ายล้มและต้องรื้อถอน ผู้ประกอบการได้ดำเนินการรื้อถอนเสร็จแล้ว

สำหรับมาตรการระยะยาวด้านกฎหมายนั้น กรุงเทพมหานครได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 1 ชุด มีนายประพนธ์ วงศ์วิเชียร รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็น ประธานคณะกรรมการ รศ.ดร.บรรณโศภิษฐ์ เมฆวิชัย รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ ดร.พงศ์ศักติฐ์ เสมสันต์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นที่ปรึกษา โดยมีสภาวิศวกรรมแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ผลิตป้ายโฆษณา ร่วมเป็นกรรมการ ซึ่งจะเร่งหารือถึงข้อสรุปการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด การพิจารณากฎหมายประกันภัยบุคคลที่สาม การจำกัดจำนวนป้ายเกิดใหม่ นอกจากนั้นยังประสาน กับกรมโยธาธิการและผังเมือง ในแนวทางแก้ไขกฎหมาย ระเบียบการก่อสร้างและเอาผิดกับเจ้าของป้ายและเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่โฆษณาผ่านป้ายที่ไม่ได้รับอนุญาตหรือป้ายที่ไม่มั่นคงแข็งแรง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือให้ระวังพายุฝนฟ้าคะนอง

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ พยากรณ์อากาศในช่วงนี้ว่า ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อน หรือมวลอากาศร้อนปกคลุมภาคเหนือ ทำให้มีอากาศร้อนอบอ้าวกับมีฟ้าหลัว หรือหมอกปกคุลมในตอนกลางวัน ประชาชนควรใช้น้ำอย่างประหยัด ป...

กทม. เดินเครื่องระบบบำบัดน้ำเสียระยะที่ 4 จตุจักร เดือน มี.ค. 48 นี้

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุกิจ ก้องธรนินทร์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการก่อสร้างโรงควบคุมคุณภาพน้ำจตุจักร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งขอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง