สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 21 สิงหาคม 2550

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๙:๐๗ น.
ดัฟฟ์/เฟลพ์ส แต่งตั้ง

นิวยอร์ก: ดัฟฟ์ แอนด์ เฟลพ์ส (Duff & Phelps) ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนชั้นนำด้านที่ปรึกษาทางการเงินและบริการธนาคารเพื่อการลงทุน ประกาศวันนี้ว่าบริษัทได้แต่งตั้ง มาซาฟูมิ ทาเคโนะ เข้าดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการที่สำนักงานกรุงโตเกียว

www.duffandphelps.com
ผู้ชมของคาเชลอจิค

แคมบริดจ์: บริษัท คาเชลอจิค (CacheLogic) ผู้ให้บริการเครือข่ายจัดส่งสินทรัพย์ดิจิตอลระดับแนวหน้าของโลก ซึ่งเป็นบริการเจเนอเรชั่นใหม่ของเครือข่ายการจัดส่งคอนเทนท์ (CDN) ที่ออกแบบขึ้นเพื่อสนองตอบความต้องการสื่ออย่างมากในศตวรรษที่ 21 ยุคอินเทอร์เน็ต ด้วยการนำเสนอบริการเผยแพร่วีดีโอทางอินเทอร์เน็ตทั่วโลกสำหรับการเดินขบวนพาเหรดเนื่องในวันชาติสิงคโปร์เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม

ดาต้าสเคิวร์ต ขยายกิจการ

เวลลิงตัน: แม้ว่าจะเกิดภาวะความผันผวนในตลาด บริษัท ดาต้าสเคิวร์ต ลิมิเต็ด (Datasquirt Limited) ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาซอฟท์แวร์ศูนย์กลางการสื่อสารของนิวซีแลนด์ จะก้าวไปข้างหน้าด้วยการเสนอขายหุ้นไอพีโอบน ASX แต่จะลดการลงทะเบียนขั้นต่ำลงจาก 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐเป็น 7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะที่การลงทะเบียนกำหนดขั้นสูงสุดที่ 12 ล้านดอลลาร์สหรัฐเท่าเดิม

แฟนนี่ เม

วอชิงตัน ดีซี: แฟนนี่ เม (Fannie Mae) ประกาศเมื่อวันจันทร์ว่า บริษัทจะไม่ออกพันธบัตรในเดือนนี้

www.fanniemae.com
เอ็กซ์แอลเกมส์ เลือก

แฟรงค์เฟิร์ต และ โซล: เอ็กซ์แอลเกมส์ (XLGames) บริษัทเกมที่ก่อตั้งโดย เจค ซอง อดีตรองประธานอาวุโสฝ่ายการพัฒนาบริษัท เอ็นซีซอฟท์ และผู้สร้าง Lineage ซึ่งเป็นเกม MMORPG ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดนับแต่ออกวางจำหน่ายจนถึงขณะนี้ ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงร่วมกับ ครายเทค (Crytek) ผู้พัฒนาจากเยอรมนี ในการออกใบอนุญาตแก่ CryENGINE 2 ซึ่งได้รับรางวัลมาแล้ว เพื่อใช้ MMORPG ใหม่ล่าสุด

www.crytek.com
www.xlgames.com
เวฟเทรนด์ เข้าร่วม

เซอร์เรย์: บริษัทเวฟเทรนด์ (Wavetrend) ผู้นำการพัฒนาโซลูชั่น RFID ชั้นแนวหน้าของโลก ประกาศวานนี้ว่า บริษัทได้เข้าร่วมโครงการพันธมิตรทางยุทธศาสตร์ของสมคมการขนส่งทางอากาศนานาชาติ

www.wavetrend.net
www.iata.org
ทรานสยูเนียนแต่งตั้ง

ชิคาโก้ และ มุมไบ: ทรานสยูเนียน (TransUnion) ประกาศแต่งตั้ง เอส.เอ. ราวีนดรูนห์ ขึ้นดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายโซลูชั่นการฉ้อโกง โดยนายราวันดรูนห์จะดูแลรับผิดชอบด้านการพัฒนาโซลูชั่นการฉ้อโกงในตลาดประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกทั้งหมด

แอร์โรว์แต่งตั้ง

ฮ่องกง: แอร์โรว์ เอเชีย แพค (Arrow Asia Pac Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ แอร์โรว์ อิเล็กทรอนิกส์ อิงค์ (Arrow Electronics, Inc.,) ประกาศแต่งตั้งนายซีซี หลิม ดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายการตลาด โดยนายหลิมจะรับผิดชอบในการกำหนดทิศทางด้านยุทธศาสตร์ซัพพลายเออร์และการปฏิบัติงานทั้งหมด รวมทั้งความสัมพันธ์กับซัพพลายเออร์ การบริหารสินทรัพย์ ยุทธศาสตร์ทางเทคนิค และยุทธศาสตร์ด้านผลิตภัณฑ์

www.arrowasia.com
การสร้างโรงงานผลิตโพลิซิลิคอน

ซินยู ซิตี้ และซันนี่เวลล์ แคลิฟอร์เนีย: แอลดีเค โซลาร์ โค ลิมิเต็ด (LDK Solar Co.,Ltd.) ผู้ผลิต multicrystalline solar wafers ชั้นแนวหน้าประกาศว่าบริษัทเป็นเจ้าภาพพิธีฉลองการเริ่มแผนก่อสร้างโรงงานผลิตโพลีซิลิคอนของบริษัทในวันที่ 18 ส.ค.2550

อ็อกคลูเท็คเพิกถอนสิทธิบัตร

เชน่า: อ็อกคลูเท็ค จีเอ็มบีเอช (Occlutech GmbH) ผู้ผลิตอุปกรณ์รักษาโรคหัวใจชั้นนำของยุโรป เช่น ASD, PFO และ LAA   ประกาศว่า บริษัทได้เริ่มดำเนินการเพิกถอนสิทธิบัตรจากเจ้าหน้าที่ยุโรปของ AGA ในสหราชอาณาจักรให้มีผลเป็นโมฆะ

กำหนดการปล่อยจรวดสู่วงโครจรย่อย

เวลลิงตัน: ร็อกเกต แลบ จำกัด (Rocket Lab Ltd) บริษัทสัญชาตินิวซีแลนด์มีแผนที่จะปล่อยจรวดต้นทุนต่ำขึ้นสู่วงโครจรย่อยจากฐานปล่อยจรวดของนิวซีแลนด์ ในเดือนกันยายน 2551

www.rocketlab.co.nz
อนันตรา รีสอร์ทเปิดตัว

กรุงเทพฯ: อนันตรา รีสอร์ท (Anantara Resorts) กำหนดเปิดตัวที่พักสุดหรูบนแนวชายหาดที่ดีที่สุด ในเมืองสุดล้ำอย่างเซมินยัก บนเกาะบาหลี

www.anantara.com
คอนซิสเทลเสร็จสิ้นการระดมทุน

สิงคโปร์:   คอนซิสเทล พีทีอี ลิมิเต็ด (Consistel Pte Ltd) ประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการระดมเงินทุนจากการขายหุ้นร่วมกับบริษัทแจฟโค เอเชีย (JAFCO Asia) และบริษัทอินเทล แคปิตอล (Intel Capital)

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน 2549

การติดตั้งแพลตฟอร์ม ลอนดอน: ธันเดอร์เฮด (Thunderhead) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านเทคโนโลยีการสื่อสารระดับวิสาหกิจเปิดเผยว่า บริษัทได้ติดตั้งแพลตฟอร์มผลิตเอกสารของธันเดอร์เฮดที่ธนาคารเพื่อการลงทุน UBS เพื่อทำให้การสร้างสรรค์ระบบการยืนยันการค้าแบบ Treasury Exoti...

ข้อมูลของฝ่ายจดทะเบียนหลักทรัพย์ที่ต้องการเผยแพร่ผ่านหนังสือพิมพ์ ณ วันที่ 5 มกราคม 2548

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ก.ล.ต. 1. การออกและเสนอขายหลักทรัพย์ (ข้อมูล ณ วันที่ 5/1/2548) ตราสารทุน บริษัทผู้ออก/ผู้เสนอขายหลักทรัพย์ ที่ปรึกษาทางการเงิน ประเภทหลักทรัพย์ ประเภทการเสนอขาย * จำนวนหุ้น(ล้านหุ้น) บมจ. อินเด็กซ์ อีเว้นท์ เอเจนซี่ บล.ไซรัส จำกัด (มหา...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...