ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันเสาร์ที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๗ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๐

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 14 สิงหาคม 2550 ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

ซิกกราฟ เปิดตัวสินค้า สิงคโปร์ - สมาคมกลุ่มเครื่องจักรคอมพิวเตอร์สำหรับคอมพิวเตอร์กราฟฟิก หรือเอซีเอ็ม ซิกกราฟ (ACM SIGGRAPH) ผู้นำด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิกรายใหญ่ที่สุดของโลก จะเปิดตัวสินค้าของบริษัทในภูมิภาคเอเชียในงาน SIGGRAPH Asia 2008 ที่จะมีขึ้นที่สิง

Logistics กระบวนการที่มีต้นทุนมหาศาล ที่คุณควบคุมได้ กับหลักสูตรอบรมระดับสากลเพื่อพัฒนาบุคลากรด้านโล ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

เนื่องจากปัจจุบัน ประเทศต่างๆ พยายามที่จะเป็นศูนย์กลางทางการค้าและการขนส่ง ประเทศไทย ก็เช่นเดียวกัน ที่ต้องการเป็นศูนย์กลางทางด้านการขนส่งในภูมิภาคเอเชีย และด้วยความพร้อมของพื้นที่ ที่มีอาณาเขตเชื่อมต่อได้หลายประเทศ จึงทำให้รัฐบาลมีนโยบายที่จะพัฒนาประเทศไ

ภาพข่าว: นีเวีย ร่วม "ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ" จ.อุทัยธานี ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

มร. ราล์ฟ กุสโก กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไบเออร์สด๊อรฟ (ประเทศไทย) จำกัด นำทีมผู้บริหารและพนักงานนีเวียกว่าร้อยชีวิต ร่วมปลูกป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษามหาราชา โดยนำพันธุ์ไม้ไม่ต่ำกว่า 10 ชนิด ได้แก่ ประดู่ป่า แตง มะค่าโมง มะยมป่า ยางนา ตะเคียนทอง

TMC จัดปฐมนิเทศ e-learning พร้อมบรรยายพิเศษ ในเรื่อง "พลังงานทดแทน (Alternative ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

ศูนย์บริหารจัดการเทคโนโลยี (TMC) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยโครงการ LEARN Online สถาบันพัฒนาวิชาชีพ จัดปฐมนิเทศหลักสูตร e-learning รายวิชา “พลังงานทดแทน (Alternative Energy)” แก่ผู้ลงทะเบียนเรียนกว่า 100 คนจากทั้งส

ซุบซิบ ชนัดดา จิราธิวัฒน์ ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

คุณส้ม – ชนัดดา จิราธิวัฒน์ แห่งบริษัท แกลม ไลฟ์ สไตล์ จำกัด ตัวแทนนำเข้านาฬิกาแฟชั่นสุดจ๊าบ ToyWatch จากอเมริกา ไม่ยอมหยุดดีกรีความฮอต นำเข้าToyurbillon Oversize Limited Edition ที่มีเพียงแค่ 2 เรือนในไทยจาก 100 เรือนทั่วโลก มาให้บรรดานักสะสมนาฬิกา

หุ่นละครเล็กคณะสาครนาฏศิลป์ " ด้วยสองมือแม่นี้ที่สร้างโลก " รำลึกถึงสมเด็จย่า ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

วันที่ ๑๘ กรกฎาคม เป็นวันคล้ายวันเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นอเนกอนันต์ ที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ได้ทรงประกอบพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่เพื่อพสกนิกรชาวไทยตลอดพระชนม์ชีพของพระองค์ “คณะมนตรีความมั่

กทม.เชิดชูเกียรติแม่ดีเด่นแห่งปี และแม่ตัวอย่าง ในงานวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

กทม.จัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม พร้อมยกย่องเกียรติคุณแม่ดีเด่น แม่ตัวอย่างผู้ประกอบคุณประโยชน์ในหลายสาขาอาชีพ และแม่ตัวอย่าง 50 เขตพื้นที่กรุงเทพฯ สร้างสำนึกคุณธรรม จริยธรรม ความกตัญญู และการตอบแทนแม่ผู้ทำความดีให้แก่สังคม นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน

ทีเค ปาร์ค จัดอบรมไอทีในหัวข้อ "แกะรอย 7 สิ่งมหัศจรรย์บนโลกใบเล็ก" ด้วยกูเกิล ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

อุทยานการเรียนรู้ (ทีเค ปาร์ค) จัดอบรมไอทีในหัวข้อ “แกะรอย 7 สิ่งมหัศจรรย์บนโลกใบเล็ก” ร่วมค้นหาความลับสิ่งก่อสร้างที่มีความยิ่งใหญ่และโดดเด่นของ 7 สิ่งมหัศจรรย์ยุคใหม่ของโลก จากการค้นหาภาพถ่ายทางอากาศผ่านดาวเทียม ด้วยกูเกิล เอิร์ธ (Google Ear

นักพัฒนารุ่นเยาว์จากไทยคว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันระดับโลก Imagine Cup ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

ตอกย้ำความเป็นเลิศเด็กไทยในการคิดค้นนวัตกรรม เยาวชนจากประเทศไทยในนามทีม “3KC Returns ขึ้นแท่นชนะเลิศคว้ารางวัล 25,000 เหรียญสหรัฐ หรือ 850,000 บาท ในการแข่งขัน Imagine Cup 2007 หรือที่รู้จักในฐานะการเเข่งขันเทคโนโลยีโอลิมปิก ซึ่งเป็นการแข่งขันการออ

เน็กซ์ เซฟตี้ ประกาศความก้าวหน้าในการทดสอบเครื่องพ่นนิโคติน ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

เจฟเฟอร์สัน, นอร์ธ แคโรไลน่า - - (บิสิเนส ไวร์) - - 13 ส.ค. 2550 ผลการทดสอบขั้นสุดท้ายพิสูจน์ให้เห็นว่าเครื่องพ่นนิโคตินเข้าสู่ร่างกายมีประสิทธิภาพสูงกว่าบุหรี่มาก ในการทดลองกับอาสาสมัคร 30 คน พบว่าผู้ที่ใช้เครื่องพ่นนิโคตินจะได้รับสารนิโคตินในหลอดเล

รู้ลึก รู้จริงตลาดออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ ร่วมกับศูนย์บริการวิชาการสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ จัดสัมมนาเรื่อง “การใช้ประโยชน์จากความตกลงการค้าเสรีไทย-ออสเตรเลีย และ ไทย-นิวซีแลนด์” เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับ

บอกลาความมันส่วนเกินบนใบหน้า ด้วย Boots Cucumber Oil Control ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

โบกมือบ๊าย ..... บายให้กับความมันบนใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวและลดความหมองคล้ำ ด้วยผลิตภัณฑ์ Boots Cucumber Oil Control (บู๊ทส์ คิวคัมเบอร์ ออยล์ คอนโทรล) จากสารสกัดธรรมชาติของแตงกวา ที่ให้คุณประโยชน์ต่อผิวพรรณ โดยช่วยสมานผิวและลดความมันส่ว

กรมส่งเสริมสหกรณ์ แนะ ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง มีวินัย ใส่ใจอาชีพ หมดหนี้แน่นอน ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

กรมส่งเสริมสหกรณ์ย้ำ เกษตรกรต้องเชื่อมั่นและเข้าใจวัตถุประสงค์ของโครงการแปลงสินทรัพย์เป็นทุน ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ อย่าปิดกั้นตัวเองและพร้อมเข้าถึงแก่นของการเกษตร เพื่อผลแห่งความสำเร็จในอนาคต นางสาวสุพัตรา

ชมรมโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองแห่งประเทศไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลับขอนแก่น จัดโครงการสัมมนา ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

ทางชมรมโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองแห่งประเทศไทย ภายใต้สมาคมโลหิตวิทยาแห่งประเทศไทย ได้รณรงค์จัดการสัมมนาโครงการ “รู้ทันโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง” เพื่อให้ความรู้แก่ประชาชนในการที่จะรับมือกับโรคชนิดนี้ เพราะด้วยปัจจุบัน มีคนไข้โรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองเพิ

CIG โชว์ผลงานเฉียบ Q2/50 กำไรโต 397.55 % แผนปรับต้นทุนตามวัตถุดิบ-บุก ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

CIG โชว์ผลงานเฉียบขาดอีกครั้ง ในไตรมาส 2/50 กำไรสุทธิ 40.242 ลบ. เพิ่มขึ้น 32.154 ลบ.หรือ 397.55%จากไตรมาส 2/49 และมากกว่าไตรมาสแรก 17.408 ลบ.หรือ 76.24 % “อารีย์ พุ่มเสนาะ” ระบุผลจากการขยายตลาดส่งออกดันยอดขายขยายตัว ประกอบกับมีการเปลี่ยนนโยบา

หลายหน่วยงานร่วมใจจัดพิธีมอบประกาศเกียรติคุณผู้เกษียณอายุราชการ ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

เรือโทวารินทร์ เดชเจริญ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ในปีนี้กรุงเทพมหานครมี ผู้เกษียณอายุราชการ จำนวน 838 คน ประกอบด้วย ข้าราชการกรุงเทพมหานครสามัญ จำนวน 174 คน ข้าราชการกรุงเทพมหานครวิสามัญ จำนวน 1 คน ข้าราชการครูกรุงเทพมหานคร

กรมพินิจฯ ปล่อยตัวเด็ก ถวายแม่ของแผ่นดิน ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

เด็กและเยาวชนของศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนทั่วประเทศ ได้รับโอกาสปล่อยตัวและลดระยะเวลาฝึกเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม นายไพศาล วิเชียรเกื้อ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เปิดเผยว่า เนื่องใน วโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พ

กทม. วอนคนกรุงเทพฯ แยกขยะและจัดระเบียบทิ้งขยะ ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

รศ.ดร.บรรณโศภิษฐ์ เมฆวิชัย รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า การที่กรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวงมีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่น ทำให้มีปริมาณขยะที่ต้องจัดเก็บวันละกว่า 8,500 ตัน คิดเฉลี่ยแล้วคนกรุงเทพฯ ก่อให้เกิดขยะ 0.8-1.0 กิโลกรัม ต่อคนต่อวัน จึงต้องจัดระบ

ชาวสวนหลวงร่วมปลูกต้นไม้ลดภาวะโลกร้อน ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

ดร.วัลลภ สุวรรณดี รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานปลูกต้นไม้ในกิจกรรมชาวสวนหลวงร่วมปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวและลดภาวะโลกร้อน โดยมีนายณัทวุฒิ หมัดนุรักษ์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตสวนหลวง และนายสมชาย ฉัตรสกุลเพ็ญ ผู้อำนวยการเขตสวนหลวง พร้อม

ศจ. ดร. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณฯ ทรงห่วงไยปัญหาด้านอนามัยและสิ่งแวดล้อมตั้งกองทุน 100 ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

Ministerial Regional Forum on Environment and Health in Southeast and East Asian Countries 8-9 August 2007, Bangkok, Thailand. “ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ทรงให้ความสำคัญกั

"ปิยสวัสดิ์" ร่วมประชุมรัฐมนตรีพลังงานอาเซียน ครั้งที่ 25 ที่สิงคโปร์ ชูแนวทางการบรรเทาภาวะโลกร้อน ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

“ปิยสวัสดิ์” ร่วมประชุมรัฐมนตรีพลังงานอาเซียน ครั้งที่ 25 ที่สิงคโปร์ ชูแนวทางการบรรเทาภาวะโลกร้อน ชี้ชาติอาเซียน ขานรับการใช้พลังงานทดแทน และการพัฒนาพลังงานสะอาด และเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ร่วมกัน พร้อมชูธงไทยกระหึ่มอาเซียน หลังชนะเลิศโครงการพลัง

รัฐบาลไทยเอาจริงกับการแก้ปัญหาอนามัยและสิ่งแวดล้อมจัดการประชุมระดับภูมิภาค ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

Ministerial Regional Forum on Environment and Health in Southeast and East Asian Countries 8-9 August 2007, Bangkok, Thailand. รัฐบาลไทยจัดการกับปัญหาสิ่งแวดล้อมและสุขภาพให้เป็นรูปธรรมยิ่งขึ้น ผนึกกำลังกับรัฐบาลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเ

ปภ. แนะวิธีขับรถขณะฝนตก ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

กระทรวงมหาดไทยโดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือนประชาชนเพิ่มความระมัดระวัง ในการขับขี่รถในช่วงฤดูฝนพร้อมแนะนำวิธีขับรถในขณะฝนตกให้ปลอดภัย เพื่อป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ที่อาจเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน นายอนุชา โมกขะเวส อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าว

"ลูกรักแม่" Sense &Spirit จัดกิจกรรมทำสปา "นวดเท้า" ทดแทนพระคุณแม่ ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

เพื่อให้สมกับเทศกาลแห่ง “วันแม่” ในวันที่ 12 สิงหาคม ที่ใกล้จะมาถึงนี้ ทางร้าน สปา และศูนย์ความงามแบบครบวงจรอย่าง Sense&Spirit ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนสายใยรัก ถ่ายทอดความรักความผูกพันธ์ของแม่ลูกโดยการจัดกิจกรรม“ลูกรักแม่&#

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม 2550 ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

ฮอร์สเฮด โฮลดิ้ง โมนากา: บริษัท ฮอร์สเฮด โฮลดิ้ง คอร์ป (Horsehead Holding Corp.) บริษัทแม่ของ ฮอร์สเฮด คอร์ปอเรชั่น ประกาศว่า บริษัทได้กำหนดราคาหุ้นสามัญที่เสนอขายต่อสาธารณะครั้งแรกหรือ IPO จำนวน 4,867,000 หุ้น ในราคาหุ้นละ 18 ดอลลาร์สหรัฐ และอีก 4,171,2

สรุปความเป็นมาและความสำคัญของการจัดการประชุม เจ้าหน้าที่อาวุโสด้านอนามัยและสิ่งแวดล้อม ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

สรุปความเป็นมาและความสำคัญของการจัดการประชุม เจ้าหน้าที่อาวุโสด้านอนามัยและสิ่งแวดล้อมของประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียตะวันออก วันที่ 8 – 9 สิงหาคม 2550 ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี กรุงเทพมหานคร สืบเนื่องจากปัญหาสิ่งแวดล้อมและผลกระทบต่อส

"ไดกิ้น" ลงทุนเพิ่มในไทยอีก 358 ล้านบาท ขยายกำลังผลิตแอร์กว่า 3.5 แสนเครื่องป้อนตลาดโลก ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

“ไดกิ้น” ลงทุนเพิ่มอีก 358 ล้านบาท เร่งขยายกำลังการผลิตเครื่องปรับอากาศ ในไทย ป้อนตลาดโลก หลัง จีน –ยุโรป ความต้องการพุ่ง 5-10% คาดเกิดการใช้วัตถุดิบในประเทศกว่า 1,500 ล้านบาทต่อปี นางหิรัญญา สุจินัย รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลง

กบข. หนุนสถาบันลงทุนต่างประเทศ หวังลดผลกระทบบาทแข็ง ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

กบข.หนุนเพิ่มเพดานการลงทุนต่างประเทศ ลดผลกระทบบาทแข็ง เผยเตรียมหารือคลังแก้กฎกระทรวงลงทุนต่างประเทศเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 15 เป็นร้อยละ 25 หวังกระจายความเสี่ยงการลงทุน ดันผลตอบแทนการลงทุนพุ่ง นายวิสิฐ ตันติสุนทร เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ

ภาพข่าว: ทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล ทั่วไป—๑๔ ส.ค. ๕๐

นางสาวสุภา ปิยะจิตติ รองปลัดกระทรวงการคลัง นำเหล่าข้าราชการและลูกจ้างพนักงานใน สังกัดกระทรวงการคลัง ร่วมทำบุญตักบาตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสมหา มงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ณ อาคารกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2550