ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันศุกร์ที่ ๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๑๘ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันที่ ๒๓ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๐

ภาพข่าว: อาวียองซ์ ประกาศเกียรติคุณผู้ร่วมธุรกิจภูมิภาคอีสาน ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

มนต์ชัย เดโชจรัสศรี (แถวหน้าที่ 5 จากซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ภาคธุรกิจผลิตภัณฑ์ชั้นสูง บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด จัดงาน “U-Success Day” วันแห่งความสำเร็จ มอบประกาศนียบัตรผู้ร่วมธุรกิจ อาวียองซ์ในภาคอีสาน ตั้งแต่ระดับ Sen

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2550 ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

ธุรกิจการท่องเที่ยวไทย กรุงเทพฯ: www.thailandwonders.com เว็บไซต์ที่ปรึกษาออนไลน์ ซึ่งเป็นเว็บไซต์ใหม่ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) www.thailandwonders.com ยูบิควิซิส ได้รับทุน สวินดอน: บริษัท ยูบิควิซิส ลิมิเต็ด (Ubiquisys Ltd) ซึ่งเป็นผู้น

ดีเอชแอล นำคบเพลิง "เปลวไฟแห่งความหวัง" เดินทางรอบโลกผ่านห้าทวีป มุ่งสู่จีน เพื่อการแข่งขัน ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ประกาศการเป็นพันธมิตรระดับโลกกับสเปเชียล โอลิมปิกส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ด้วยการสนับสนุนด้านลอจิสติกส์สำหรับการวิ่งคบเพลิงเพื่อการแข่งขันสเปเชียล โอลิมปิกส์ เวิลด์ ฤดูร้อน (2007 Special Olympics World Summer

ภาพข่าว: กระทรวงอุตสาหกรรม ระดมสมองต่อยอดแปรรูปเกษตร ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

ระดมสมองต่อยอดแปรรูปเกษตร : นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม (แถวนั่งคนที่ 3 จากขวา) เป็นประธานการประชุมเชิงปฏิบัติการหรือระดมสมอง (Focus Group) วิเคราะห์จุดแข็ง จุดอ่อน โอกาสและอุปสรรค ของอุตสาหกรรมเกษตรแปรรูปใน จ.ปทุมธานี หนึ่งในกิจกรรม

ภาพข่าว: กระทรวงการคลังจัดประชุมรณรงค์ออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

นางสาวสุภา ปิยะจิตติ รองปลัดกระทรวงการคลัง เป็นประธานการประชุมรณรงค์การออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ โดยมีตัวแทนหน่วยงานต่างๆในสังกัดกระทรวงการคลังเข้าร่วมการประชุม ณ ห้องประชุม 401 กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2550

กระทรวงอุตสาหกรรม เสริมเขี้ยวเล็บอุตสาหกรรมเกษตรสู้บาทแข็งสู่ตลาดโลก ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

กระทรวงอุตสาหกรรมชูโครงการพัฒนาขีดความสามารถของอุตสาหกรรมส่วนภูมิภาคจัดกิจกรรมทั่วประเทศช่วยผู้ผลิตเกษตรอุตสาหกรรมปรับตัวเตรียมคัดสรรผลิตภัณฑ์เด่น เป็น Product Champion ของดี 75 จังหวัดมุ่งโกอินเตอร์ นายวิฑูรย์ สิมะโชคดี รองปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม

"วิศวะจุฬาฯ" โชว์ศักยภาพ เจ้าภาพจัด "IDC RoBoCon 2007" ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

วิศวะจุฬาฯ ประกาศความพร้อม โดยได้รับเกียรติจากมหาวิทยาลัย Tokyo Institute of Technology หรือโตเกียวเทค ประเทศญี่ปุ่น ให้จัดการแข่งขันระดับนานาชาติ “การแข่งขันหุ่นยนต์บังคับด้วยมือ IDC RoBocon 2007” (International Design Contest) ซึ่งได้จัดขึ้น

พบกับดาราการ์ตูน "หนุมานและทศกัณฐ์" และสำนักพิมพ์บรรลือสาส์น กับโซนคอมมิคส์ เฟสติวัล ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

สำนักพิมพ์ บรรลือสาส์น นำดาราการ์ตูนจากแอนิเมชั่นเรื่องดังทางช่อง 7 “รามเกียรติ์ มินิ แอนิเมชัน” ร่วมงานเทศกาลหนังสือเด็กและเยาวชนครั้งที่ 5 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 25-29 กรกฎาคม 2550 ตั้งแต่เวลา 10.00น. – 20.00

19-30 ก.ค.นี้ กทม. เชิญเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร ระดับพรีเมี่ยม ที่เจ เจ มอลล์ ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

กทม.ส่งเสริมผลิตภัณฑ์กรุงเทพมหานคร คัดสรรผลิตภัณฑ์ระดับ 3-5 ดาว จัดแสดงและจำหน่ายให้ประชาชนได้เลือกสรร ระหว่างวันที่ 19-30 ก.ค.50 ณ ศูนย์การค้า เจ เจ มอลล์ จตุจักร นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า เพื่อส่งเสริมและจัดหาช่องท

วิศวะฯ จุฬาฯ เจ๋งนำทีม "พลาสมา-ซี" คว้ารางวัลรองชนะเลิศ การแข่งขันหุ่นยนต์ "โรโบคัพ ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

“พลาสมา-ซี” (Plasma-Z) ถึงไทยแล้ว หลังจากคว้ารางวัลรองชนะเลิศ การแข่งขันหุ่นยนต์เตะฟุตบอลขนาดเล็ก หรือโรโบคัพ ซอกเกอร์ สมอลล์ ไซส์ ลีก (Robocup Soccer Small Size League) ในการแข่งขันฟุตบอลหุ่นยนต์ชิงแชมป์โลกในงานเวิร์ล โรโบคัพ 2007 (World

กทม.ขอเชิญเที่ยวงาน "บางนารักษ์วัฒนธรรมไทย" 11 - 13 สิงหาคมนี้ ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

กทม.ขอเชิญเที่ยวงาน “บางนารักษ์วัฒนธรรมไทย” 11 - 13 สิงหาคมนี้ เชิญร่วมอนุรักษ์และฟื้นฟูศิลปวัฒนธรรมไทย ในงาน “บางนารักษ์วัฒนธรรมไทย” ชมการแข่งขันเรือยาวประเพณี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเลือกซื้อ

"กรมแพทย์แผนไทยฯ" จัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 4 ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข เตรียมจัดงาน มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 4 “๑ ถ้วยน้ำพริก ๑๐๐ ชนิดสมุนไพร ๖๐ ล้านไทยแข็งแรง”ในระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม – 2 กันยายน 2550 ณ ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมื

คณะกรรมการฝ่ายกิจการเวชภัณฑ์แห่งยุโรปแสดงทัศนะเชิงบวกต่อยา Avastin (R) ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

ยาชนิดแรกที่ช่วยให้ผู้ป่วยที่ไม่ได้รับการรักษามาก่อนมีอัตราการรอดชีวิตเพิ่มขึ้นเกิน 1 ปี บริษัท โรช (Roche) ประกาศวันนี้ว่า คณะกรรมการยุโรปฝ่ายกิจการผลิตภัณฑ์เวชภัณฑ์ที่ใช้ในมนุษย์ (CHMP) ได้ให้คำแนะนำเชิงบวก สำหรับการใช้ยา Avastin ซึ่งเป็นยานำ (first-

ดีเอชแอล เพิ่มความสะดวกลูกค้า ชูบริการใหม่ ตรวจสอบสถานะสินค้า แสนง่าย ผ่านโปรมแกรมสนทนายอดฮิต ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ประกาศเปิดตัวบริการ ‘DHL Track via Windows Live Messenger’ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ทำให้ลูกค้าดีเอชแอลสามารถตรวจสอบสถานะสินค้าผ่านบริการโปรแกรมสนทนายอดนิยมในประเทศไทย เพื่อเพิ่มทางเลือกการเข้าถึง

สภากทม. ตั้งคณะกรรมการวิสามัญพิจารณางบประมาณรายจ่าย ปี 51 ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

คณะกรรมการวิสามัญพิจารณาร่างข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร มีการประชุมพิจารณางบประมาณรายจ่ายฯ ปี 2551 ของหน่วยงานกรุงเทพมหานคร โดยมีนายวิสูตร สำเร็จวาณิชย์ เป็นประธาน ในวันนี้ได้ประชุมพิจารณางบของ 6 สำนัก ได้แก่ สำนักงานเลขานุการสภากรุงเทพมหานคร สำนักงานเลขานุกา

กทม. เติมเต็มผู้นำชุมชนเรียนรู้การทำแผนชุมชนพึ่งตนเอง ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

นายสมศักดิ์ จันทวัฒนา ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาสังคม กทม. เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครตระหนักถึงความสำคัญของ การสร้างชุมชนให้เข้มแข็ง จึงได้จัดโครงการแผนชุมชนพึ่งตนเองตามแนวพระราชดำริ เศรษฐกิจพอเพียงขึ้น โดยมีกิจกรรมการอบรมวิทยากร กระบวนการแก่ผู้นำชุมชนในกรุงเทพม

กทม. จัดวิ่งธงพร้อมแสดงเจตนารมณ์ร่วมขับเคลื่อนประชาธิปไตยก่อนส่งมอบนายกฯ 2 ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

นายรัฐพล มีธนาถาวร รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมคณะทำงานจัดกิจกรรมวิ่งธง กรุงเทพมหานคร ซึ่งกรุงเทพมหานครจะจัดขึ้นในวันที่ 21 กรกฎาคม 2550 เวลา 14.00 น. ใน 6 กลุ่มเขตรวม 26 เขตพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร รวม 2 เส้นทาง พร้อมรวมพลังมวลชนร่วมปฏิญาณแสดง

กทม. จี้โรงเรียนกวดวิชาปรับปรุงระบบป้องกันและเตือนเพลิงไหม้ ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

ดร.วัลลภ สุวรรณดี รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงผลการตรวจสอบความปลอดภัยของโรงเรียนกวดวิชาหมู่บ้านวิสุทธานี เขตบางกะปิ ร่วมกับสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และสำนักงานเขต วานนี้ (19 ก.ค.50) ว่า ใน ซ.ลาดพร้าว 101/3 เป็นแหล่งรวมของสถาบันกวดวิชา 26

ข่าวซุบซิบ: หลักสูตรมาตรฐานโลกรายแรกของไทย ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

“ขอแสดงความยินดีกับ ศ.เติมศักดิ์ กฤษณามระ ผอ. สถาบันบัณฑิต ศศินทร์ที่หลักสูตรการบริหารทรัพยากรบุคคลได้รับการรับรองจาก The Society for Human Resource Management ซึ่งเป็นสถาบันการบริหารบุคคลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้การันตีหลักสูตรว่ามีคุณภาพได้มาตรฐานโลก

กทม. จัดโรงพยาบาลสัญจรบริการประชาชนฟรี ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

ดร.วัลลภ สุวรรณดี รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดโครงการโรงพยาบาลสัญจร ซึ่งกรุงเทพมหานคร โดยสำนักการแพทย์ และสำนักอนามัย ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อให้บริการตรวจรักษาพยาบาลและให้คำปรึกษาด้านสุขภาพแก่ประชาชน ในชุมชน ณ โรงเรียนวัดอินทรวิหาร เขตพระนคร ระ

ม.เทคโนโลยีมหานคร เชิญชวนผู้สนใจ รวมส่งผลงานสุดเจ๋ง!! ประกวดเขียนเรียงความและประกวดภาพถ่าย ในหัวข้อ ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ขอเชิญนักศึกษาและผู้สนใจ เข้าร่วมโครงการประกวดเขียนเรียงความและประกวดภาพถ่าย ในหัวข้อ “หยุดโลกร้อน” ชิงทุนการศึกษา 5,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร สำหรับรางวัลชนะเลิศ ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2 จะได้ทุนการศึกษา 3,000 แล

กทม.จัดวิ่งธงพร้อมแสดงเจตนารมณ์ร่วมขับเคลื่อนประชาธิปไตยก่อนส่งมอบนายกฯ 2 ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

นายรัฐพล มีธนาถาวร รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมคณะทำงานจัดกิจกรรมวิ่งธง กรุงเทพมหานคร ซึ่งกรุงเทพมหานครจะจัดขึ้นในวันที่ 21 กรกฎาคม 2550 เวลา 14.00 น. ใน 6 กลุ่มเขตรวม 26 เขตพื้นทีของกรุงเทพมหานคร รวม 2 เส้นทาง พร้อมรวมพลังมวลชนร่วมปฏิญาณแสดงเ

สรุปยอดแจ้งใช้สิทธิออกเสียงประชามตินอกเขตจังหวัด ในกทม. รวม 85,179 ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

กรุงเทพมหานคร แจ้งสรุปยอดจำนวนผู้มีชื่อจังหวัดอื่นประสงค์ใช้สิทธิออกเสียงลงคะแนนประชามติร่างรัฐธรรมนูญ 2550 ในกรุงเทพมหานคร ในวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม 2550 ซึ่งสำนักงานเขตทั้ง 50 แห่งของกรุงเทพมหานครได้ดำเนินการรับแจ้งเมื่อวันที่ 10-19 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยไ

กบข. เชื่อมั่นการออมระยะยาวส่งผลต่อชีวิตสบายวัยเกษียณ ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

กบข. เชื่อมั่นการออมระยะยาวส่งผลต่อชีวิตสบายวัยเกษียณ แนะรัฐบาลส่งเสริมการออมเพื่อรับมือกับแนวโน้มผู้เกษียณอายุที่มีอายุยืนยาวมากขึ้น นายวิสิฐ ตันติสุนทร เลขาธิการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า การส่งเสริมการออมถือเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งหลาย

Immune Therapy ภูมิคุ้มกันบำบัด อีกหนึ่งทางเลือกของผู้ป่วยมะเร็งนับแสนรายในญี่ปุ่น ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

เราไม่อาจปฏิเสธได้ว่า มะเร็งเป็นโรคที่คร่าชีวิตมนุษยชาติเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก การวิจัย ค้นคว้า ทดลอง เพื่อให้ได้มาซึ่งยา อาหาร สมุนไพรเพื่อเยียวยาผู้ป่วยมะเร็งจึงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดเวลาการค้นพบสารสกัด AHCC

กรมส่งเสริมสหกรณ์เดินหน้าอบรมอาชีพ มุ่งเสริมความรู้สมาชิก ต่อยอดโครงการแปลงสินทรัพย์เป็นทุน ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

จากนโยบายแปลงสินทรัพย์เป็นทุนของภาครัฐ ที่มอบหมายให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เป็นผู้รับผิดชอบแปลงสินทรัพย์ประเภทที่ดิน ซึ่งกรมส่งเสริมสหกรณ์มีหน้าที่จัดการที่ดินในรูปนิคมสหกรณ์ โดยให้เกษตรกรนำที่ดิน (กสน.3) ไปเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันในการกู้ยืมเงินเพื่อนำมาประ

ภาพข่าว: ธ.ก.ส.–กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดโครงการส่งเสริมการประกอบอาชีพเพื่อยกระดับรายได้ของเกษตรกรและผ ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๕๐

นายโสมนัสส์ สุวรรณเมนะ ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และนางวีณา ภควงศ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ร่วมในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงในการดำเนินงานเรื่องการส่งเสริมการประกอบอาชีพเพื่อยกระดับรายได้ของเกษตรกรและผู้ประกอบการรายย่อย โด