ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพุธที่ ๒๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๔๑ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันที่ ๓๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๐

คณะอนุกรรมการพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคมสภากทม. ติดตามแผนงาน ร.ร. ฝึกวิชาชีพ ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

นายเอก จึงเลิศศิริ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ประธานคณะอนุกรรมการ การพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม พร้อมคณะอนุกรรมการ เดินทางไปรับฟังแนวทางการดำเนินงานพร้อมปัญหาและอุปสรรคของโรงเรียน ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (บ่อนไก่) พื้นที่เขตปทุมวัน โดยมีนา

ผู้ว่าฯ อภิรักษ์ เปิดปฐมนิเทศนักศึกษาแพทย์ใหม่ วพบ. ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

(30 พ.ค. 50) ณ ห้องประชุม ชั้น 6 อาคารเพชรรัตน์ วิทยาลัยแพทยศาสตร์กรุงเทพมหานครและวชิรพยาบาล นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเปิดการปฐมนิเทศนักศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2550 จำนวน 80 คน ซึ่งวิทยาลัยแพทยศาสตร์กรุงเ

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 30 พฤษภาคม 2550 ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

เทคโนโลยี XML โตเกียว: คณะกรรมาธิการด้านการรับรองเทคโนโลยีเอ็กซ์เอ็มแอล (XML Technology Certification Committee) ประกาศว่า นับแต่วันที่ 29 พฤษภาคมเป็นต้นไป จะนำเสนอบริการเวาเชอร์จ่ายล่วงหน้าสำหรับโปรแกรม XML Professional Certification Program: XML Master

ภาพข่าว: TTA จับมือจุฬาฯและ สมาคมเจ้าของเรือไทยพัฒนาบุคลากรพาณิชย์นาวีไทยเปิดอบรมหลักสูตร Maritime ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

ม.ล. จันทรจุฑา จันทรทัต กรรมการผู้จัดการ บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) TTA ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในหลักสูตร “Maritime Management” ระหว่างวันที่ 18 เมษายน-14 กรกฎาคม 2550 รวม 108 ชั่วโมง โดยความร่วมมือระหว่าง TTA , สมาคมเจ

กระทรวงพลังงาน เปิดให้ยื่นขอสัมปทานปิโตรเลียม ครั้งที่ 20 รวม 65 แปลง ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

กระทรวงพลังงาน เปิดให้ยื่นขอสัมปทานปิโตรเลียม ครั้งที่ 20 รวม 65 แปลง ยันผู้ประกอบการปิโตรเลียมทั้งไทยและต่างชาติ ให้ความสนใจ และมั่นใจบริเวณสำรวจปิโตรเลียมมีสมรรถนะเชิงพาณิชย์สูง นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า ได้ลง

สสวท. ร่วมจัดกิจกรรมในงานมหกรรมนักอ่าน ศธ. ปี 2550 ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

ศาสตราจารย์ ดร. สุรินทร์ พงศ์ศุภสมิทธิ์ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า เนื่องจากกระทรวงศึกษาธิการจะจัด “มหกรรมนักอ่าน ศธ. ปี 2550” ระหว่างวันที่ 13-17 มิถุนายน 2550 ณ อาคาร 9 อิมแพค เมืองทองธานี สสวท. จึ

VRH จับมือ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สร้างต้นแบบโรงงานประหยัดน้ำ คาดเป้าโต ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

บริษัท วี.อาร์.ยูเนี่ยน จำกัด ผู้ผลิตก๊อกน้ำแสตนเลสเจ้าแรกของประเทศไทยภายใต้ตราสินค้า “VRH” ร่วมกับการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สร้างต้นแบบโรงงานประหยัดน้ำ เพื่อกระตุ้นโรงงานทั่วประเทศหันมาสนใจแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ หวังโครงการสร้างเป้าขายโต 5

สปส.แจงกรณีตั้งสปส.เป็นองค์กรมหาชน ย้ำกองทุนเป็นของ นายจ้าง ผู้ประกันตน ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

จากที่มีข้อเสนอแนะจากที่ปรึกษาชมรมโรงพยาบาลเอกชนเพื่อการพัฒนาระบบงานบริการประกันสังคม อุปนายกสมาคมทันตแพทย์เอกชนไทยและนักวิชาการมูลนิธิอารมณ์พงษ์พงัน เกี่ยวกับการสนับสนุนให้สปส.เป็นองค์กรมหาชนและได้มีการกล่าวพาดพิงถึงผู้บริหารสปส.ว่าไม่รับฟังความเห็นของนา

สปส.แจงสิทธิข้าราชการรับจ๊อบ ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

สปส.แจงข้าราชการที่ประสบปัญหาเนื่องจากได้ไปทำงาน Part Time และต้องทำประกันสังคม ซึ่งทำให้ข้าราชการไม่สามารถใช้สิทธิสวัสดิการทางราชการได้ เนื่องจาก กรมบัญชีกลางถือว่าเป็น ผู้ที่มีสิทธิซ้ำซ้อน นายสุรินทร์ จิรวิศิษฎ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า กร

ศูนย์ ปภ. เขต 2 สุพรรณบุรี จัดอบรมวิทยากร/ครูฝึก อปพร. ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โดยศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 2 สุพรรณบุรี จัดฝึกอบรม อปพร. หลักสูตรการจัดตั้งสมาชิก อปพร. จำนวน 2 รุ่น เพื่อสนับสนุนศูนย์ อปพร.ท้องถิ่นที่ขาดวิทยากรและครูฝึก ตลอดจนสนองนโยบายกระทรวงมหาดไทยที่กำหนดให้มีจำนวนสมาชิก อปพร

สปส. ยืนยันที่ผ่านมาบริหารกองทุนมั่นคงแม้เป็นระบบราชการ ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

ตามที่นายอัมมาร สยามวาลา นักวิชาการเกียรติคุณ สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) ให้สัมภาษณ์ว่า กรณีเงินชราภาพของกองทุนประกันสังคม มักมีวาระทางการเมืองเข้ามาแทรกแซงอยู่ตลอดเวลา ทุกฝ่ายพยายามเอาเงินกว่า 3 แสนล้านบาท ไปใช้ประโยชน์ แม้แต่รัฐบาลชุ

ปภ.จัดโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งทีมกู้ชีพกู้ภัยในพื้นที่เสี่ยงภัยดินโคลนถล่ม ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จัดโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งทีมกู้ชีพกู้ภัย ในพื้นที่หมู่บ้านเสี่ยงภัยดินโคลนถล่ม ปี 2550 จำนวน 33 รุ่น 200 ตำบล ในพื้นที่ 49 จังหวัด ระหว่างเดือนมีนาคม-สิงหาคม 2550 เพื่อพัฒนาศักยภาพชุมชนในการเสริมสร้างทีมกู้ชีพ

ภาพข่าว: ดร.สุจินดา โชติพานิช มอบใบรับรองระบบงานมาตรฐาน ISO 9001 : 2000 , ISO 14001 : 2004 และ ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

ดร.สุจินดา โชติพานิช รองปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานในพิธีมอบใบรับรองระบบงานมาตรฐาน ISO 9001 : 2000 , ISO 14001 : 2004 และ GMP&HACCP ให้แก่ผู้ประกอบการ จำนวน 39 บริษัท เนื่องในโอกาสครบรอบคล้ายวันสถาปนา 44 ปี สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์

เฝ้าระวังโรคมือเท้าปากในเด็กเล็ก เข้มมาตรการความสะอาดภายในโรงเรียน ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมหัวหน้าหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร เพื่อแจ้งข้อราชการ ติดตามงานที่ได้มอบหมายในพื้นที่ ตลอดจนมาตรการความปลอดภัยและนโยบายเร่งด่วนในการแก้ไขปัญหากรุงเทพมหานคร โดยในวันนี้ ดร.วัลลภ สุวรรณดี รอง

ภาพข่าว: ลงนามร่วมทุนกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี เอนเนอร์จี ฟันด์ ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

นายฉลองภพ สุสังกรณ์กาญจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีลงนาม การร่วมลงทุนกองทุนเปิดเอ็มเอฟซี เอนเนอร์จี ฟันด์ โดยมีสถาบันที่ร่วมทุนได้แก่ ธนาคาร ออมสิน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัทปตท. จำกัด (มหาชน) ฯลฯ มูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท ณ

ภาพข่าว: ก.ล.ต. และตลาดหลักทรัพย์ฯ ผนึกกำลังซักซ้อมแนวทางแก้ปัญหาและป้องปรามการปั่นหุ้น ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

ผู้บริหารของ ก.ล.ต. และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สัมมนาซักซ้อมแนวทางการป้องปรามและตรวจสอบการกระทำอันไม่เป็นธรรมในการซื้อขายหลักทรัพย์ โดยวางแผนร่วมกันที่จะปรับปรุงกระบวนการติดตามการซื้อขายให้สอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

ภาพข่าว: กระทรวงการคลังจัดสัมมนาโลกาภิวัตน์ด้านเงินทุน ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

นางพรรณี สถาวโรดม ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เป็นประธานเปิดการสัมมนา FPO Forum “โลกาภิวัตน์ด้านเงินทุนและความท้าทายต่อประเทศไทย” ณ ห้องประชุมป๋วย อึ๊งภากรณ์ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2550

กรมข่าวทหารเรือ รับสมัครกำลังพลไปปฏิบัติราชการในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

กรมข่าวทหารเรือ รับสมัครกำลังพลไปปฏิบัติราชการในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตั้งแต่ วันที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๕๐ ถึง วันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๕๐ โดยมีคุณสมบัติดังนี้ ๑. เป็นข้าราชการกองทัพเรือ เพศชาย ไม่กำหนดชั้นยศ และอายุ ๒. มีภูมิลำเนาของตนเอง หรือ ภริยา หรือ บิดา/

โมเมนทีฟ เพอร์ฟอร์แมนซ์ แมททีเรียลส์ อิงค์ รายงานข้อมูลผลประกอบการและกำไรในไตรมาสแรกปี ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

วิลตัน, คอนเน็กติกัต - - (บิสิเนส ไวร์) - - 29 พ.ค. 2550 บริษัทโมเมนทีฟ เพอร์ฟอร์แมนซ์ แมททีเรียลส์ อิงค์ (Momentive Performance Materials Inc.) รายงานผลประกอบการที่แข็งแกร่งในไตรมาสแรก ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 1 เมษายน 2550 โดยใจความสำคัญประกอบด้วย - ยอด

กองทัพเรือ รับมอบเงินจากมูลนิธิพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ ๕ ณ ป้อมพระจุลจอมเกล้า ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

วันนี้ (๒๙ พฤษภาคม ๒๕๕๐) เวลา ๑๑.๐๐ น. พลเรือเอก สถิรพันธุ์ เกยานนท์ ผู้บัญชาการทหารเรือ รับมอบเงินจาก พลเรือเอก วิเชษฐ การุณยวนิช ประธานกรรมการมูลนิธิพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ ๕ ณ ป้อมพระจุลจอมเกล้า เพื่อนำไปมอบให้แก่กำลังพลกองทัพเรือที่ไปปฏิบัติหน้า

สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด ให้ทุนการศึกษาแก่บุตรสมาชิก ประจำปีการศึกษา ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด กำหนดให้มีการมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรสมาชิก ประเภททุนเรียนดีและประเภททุนส่งเสริมการศึกษา โดยผู้สมัครขอรับทุนจะต้องเป็นสมาชิกก่อนวันที่ ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๔๙ มีเลขทะเบียนสมาชิกไม่เกินหมายเลข ๑๒๑๕๓ และมีบุตรกำลังศึกษาอยู่ในปีการศึกษา ๒๕

กบข.แจงความคืบหน้าการคัดเลือกผู้แทนสมาชิก กบข.ที่จะปฏิบัติหน้าที่สำคัญในการเข้าร่วมประชุมผู้แทนสมาชิ ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

กบข. แจงความคืบหน้าการคัดเลือกผู้แทนสมาชิก กบข. ที่จะเข้าร่วมประชุมผู้แทนสมาชิก กบข. ประจำปี 2550 พร้อมชี้บทบาทสำคัญในการเป็นสื่อกลางสร้างความเข้าใจที่สำคัญระหว่างผู้แทนฯ และสมาชิก กบข. นายวิสิฐ ตันติสุนทร เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้ารากชาร

ดีเอชแอล แนะนำนวัตกรรมล่าสุด ครั้งแรกในประเทศไทย "ดีเอชแอล อิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

ดีเอชแอล แนะนำนวัตกรรมล่าสุด ครั้งแรกในประเทศไทย “ดีเอชแอล อิมพอร์ต เอ๊กซ์เพรส ออนไลน์” บริการใหม่ เพื่อการนำเข้าสินค้าที่สะดวก ง่ายดาย และปลอดภัยยิ่งขึ้น ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก ประกาศพัฒนาขีดความสามารถบริการ อิม

ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลกและมอบโล่และประกาศนียบัตรโครง ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์วันงดสูบบุหรี่โลกและมอบโล่และประกาศนียบัตรโครงการลด ละ เลิก สูบบุหรี่ กองทัพเรือ เฉลิมพระเกียรติ ฯ วันนี้ (๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๐) เวลา ๑๖.๐๐ น. พลเรือเอก สุชาต ญาโณทัย ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธาน

นำเข้าหรือส่งออกยา เภสัชเคมีภัณฑ์ และสารเคมีบางชนิดต้องขออนุญาตก่อน ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

นางอภิรดี ตันตราภรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ได้ออกประกาศและระเบียบควบคุมการนำเข้าหรือส่งออกยา เภสัชเคมีภัณฑ์ และสารเคมีบางชนิดตามพระราชบัญญัติการส่งออกไปนอกและการนำเข้ามาในราชอาณาจักรซึ่งสินค้า พ.ศ.2522 เนื่องด้วยสาเหตุหลายประ

ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้การต้อนรับคณะเยาวชนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

วันนี้ (๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๐) เวลา ๐๙.๐๐ น. พลเรือเอก สถิรพันธุ์ เกยานนท์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้การต้อนรับคณะเยาวชนในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสที่เข้าร่วมในโครงการรวมใจไทยเป็นหนึ่ง ครั้งที่ ๔/๕๐ จำนวน ๓๓ นาย ในโอกาสเดินทางมาทัศนศึกษานอกสถานที่และเยี่ยมชมโบราณสถาน

ประมาณการเศรษฐกิจไทยปี 2550 (ณ เดือนพฤษภาคม 2550) ทั่วไป—๓๐ พ.ค. ๕๐

นางพรรณี สถาวโรดม ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ได้แถลงข่าวรายงานประมาณการเศรษฐกิจ ณ เดือนพฤษภาคม 2550 ว่า เศรษฐกิจไทยในปี 2550 คาดว่าจะขยายตัวอยู่ที่ร้อยละ 4.0 ต่อปี (โดยมีช่วงคาดการณ์อยู่ที่ร้อยละ 3.8-4.3 ต่อปี) ชะลอลงจากอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจใ