ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กบข. เผยได้รับการยอมรับจาก UNEP ให้เป็นนักทุนสถาบันรายใหญ่ในเอเชียที่มีธรรมาภิบาล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๒:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

กบข. เผยได้รับการยอมรับจาก UNEP หนึ่งในหน่วยงานขององค์การสหประชาชาติให้เป็นนักทุนสถาบันรายใหญ่ในเอเชียที่นโยบายการลงทุนรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และยึดหลักธรรมาภิบาล   พร้อมได้รับคัดเลือกจัดพิมพ์เป็นข้อมูลลงหนังสือ Responsible Investment in Focus

นายวิสิฐ ตันติสุนทร เลขาธิการคณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า กบข.ได้รับการคัดเลือกจาก UNEP (United Nation Environment Programme)     ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยงานขององค์การสหประชาชาติที่ผลักดันด้านการลงทุนตามหลักการกำกับดูแลที่ดี   ได้พิจารณาให้ กบข. เป็นหนึ่งในนักลงทุนสถาบันที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และหลักธรรมาภิบาลหรือ Environment Social and Governance (ESG) ซึ่งถือเป็นการตอกย้ำถึงความสำเร็จในการดำเนินนโยบายบริหารงานของ กบข. ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ที่ตระหนักถึงความรับผิดชอบสังคม และมีนโยบายการบริหารงานอย่างโปร่งใส และตรวจสอบได้มาโดยตลอด

ทั้งนี้ บทพิสูจน์ที่สำคัญนั้นเห็นได้จากการที่ล่าสุด UNEP (United Nation Environment Programme)   ได้พิจารณาคัดเลือก กบข. ในฐานะตัวแทนองค์กรภาคพื้นเอเชียได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในหน่วยงานที่ UNEP ให้ความสนใจหยิบยกกรณีศึกษาด้านนโยบาย และวิธีปฏิบัติในฐานะนักลงทุนที่ตระหนักด้านความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล   จากกลุ่มเป้าหมายที่คัดเลือกภายหลังการสัมภาษณ์จากจำนวน 25 หน่วยงาน เหลือเพียง 15 หน่วยงาน   เพื่อมาจัดตีพิมพ์เป็นหนังสือ “Responsible Investment in Focus : How leading public pension funds are meeting the challenge”   เพื่อเผยแพร่แก่องค์กรธุรกิจ และสาธารณชนทั่วไป   ผู้สนใจข้อมูลแนวทางปฏิบัติดังกล่าวสามารถติดตามได้ทางเว็บไซต์ กบข. ที่ www.gpf.or.th เมนูข้อมูลทั่วไป หัวข้อแนวทางการกำกับดูแลที่ดี

เลขาธิการคณะกรรมการ กบข. กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในช่วงที่ผ่านมา และในระยะต่อไปที่การทำงานของ กบข. ก้าวเข้าสู่ทศวรรษที่สองนั้น   การดำเนินงาน กบข. ยังคงให้ความสำคัญถึงการบริหารงานตามหลักการกำกับดูแลที่ดี เพื่อให้การดำเนินงานของ กบข. เป็นประโยชน์สูงสุดกับสมาชิก   และจะช่วยส่งเสริมการพัฒนาทางเศรษฐกิจ และสังคมของประเทศให้ยั่งยืนสืบไปในอนาคต”

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ยุวพร นนท์ภาษโสภณ
กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ ( กบข.)
Government Pension Fund
Tel.   02-636-1000 Ext.263 ,   01-612-2322
Fax. 02-636-1691

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บลจ.ทหารไทย ขอเชิญผู้สื่อข่าวร่วมรับฟังข้อมูล TMB Gold Fund

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--บลจ.ทหารไทย เนื่องด้วย บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด ได้จัดตั้งกองทุน "TMB Gold Fund" ซึ่งเป็นรูปแบบใหม่ของการลงทุนในต่างประเทศ โดยมีนโยบายการลงทุนในกองทุน Streettracks Gold Trust ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค ดังนั้...

KMC แจ้งผลประกอบการปี 47 เตรียมคืนฟอร์ม

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส กฤษดามหานคร โชว์ผลประกอบการปี 2547 และโครงการใหม่อีกเพียบ เตรียมคืนฟอร์มกลับสู่สังเวียนอสังฯ พร้อมปรับโครงสร้างใหม่ ยึดหลักธรรมาภิบาลที่ดี นายธเนศวร์ สิงคาลวนิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท กฤษดามหานคร จำกัด (มหาชน) เปิดเ...

ภาวะโลกร้อนมีผลกระทบต่อประเทศไทย

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ จากการทำงานของคณะกรรมการของรัฐบาลนานาชาติ ว่าด้วยเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพ ภูมิอากาศ ที่มีองค์การวิทยาศาสตร์ ได้ร่วมมือกับองค์การสหประชาชาติเฝ้าสังเกตผลกระทบต่าง ๆ และพบหลักฐานใหม่ที่แน่ชัดว่าภาวะโลกร้อนที่เกิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง