ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เมอร์ซานา เธราพิวติกส์ อิงค์ ประกาศแต่งตั้ง โรเบิร์ต แฟรม เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเวชภัณฑ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๑:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

บริษัท เมอร์ซานา เธราพิวติกส์ (Mersana Therapeutics) ซึ่งเป็นบริษัทด้านอายุรกรรมโรคมะเร็ง ประกาศวันนี้ว่า บริษัทได้แต่งตั้งนายโรเบิร์ต เจ แฟรม,M.D.,F.A.C.P ให้ดำรงตำแหน่งประธานจ้าหน้าที่ฝ่ายเวชภัณฑ์ (Chief Medical Officer) ซึ่งเป็นตำแหน่งที่แต่งตั้งขึ้นใหม่ โดย ดร.แฟรม จะดูแลกิจกรรมทางคลินิคและเวชภัณฑ์ทั้งหมดของบริษัท ควบคู่ไปกับการพัฒนาทางคลินิคของสารประกอบ XMT-1001 และสารประกอบที่กลุ่มวิจัยของบริษัท เมอร์ซานาจะพัฒนาขึ้นในอนาคต

"เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ บ๊อบ เข้าสู่คณะกรรมการบริหารอาวุโสของเรา" ดร.จูลี่ โอลสัน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของบริษัท เมอร์ซานา กล่าว "ประสบการณ์ที่ช่ำชองของเขาในด้านการพัฒนายาโรคมะเร็ง รวมทั้งประวัติการทำงานด้านเนื้องอกวิทยาของเขามีความสำคัญอย่างยิ่งในช่วงที่บริษัทของเรากำลังถ่ายโอนองค์กรด้านการวิจัยไปเป็นบริษัทพัฒนาผลิตภัณฑ์"

"ผมตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับบริษัทเมอร์ซานา ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญยิ่งต่อของการพัฒนาในบริษัทและในยามที่บริษัทกำลังเคลื่อนไหวเพื่อที่จะนำสารประกอบ XMT-1001 เข้าสู่ขั้นตอนทางคลินิค" ดร.แฟรม กล่าว "ผมเชื่อว่าแพลทฟอร์มการจัดส่งโพลีเมอร์ของบริษัทมีศักยภาพสูงพอที่จะพัฒนาวงการอายุรกรรม และผมเชื่อมั่นในประวัติความปลอดภัยของเวชภัณฑ์ด้านเนื้องอกวิทยาที่สำคัญ รวมทั้งการพัฒนาเชิงพาณิชย์ให้อยู่ในสถานะที่ดีขึ้น"

ดร.แฟรม มีประสบการณ์ด้านเนื้องอกวิทยามากว่า 28 ปี เขาอยู่ในอุตสาหกรรมไบโอฟาร์มาซูติคอลมาแล้วกว่า 8 ปี ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายการพัฒนาทางคลินิคที่บริษัทอิมมูโนเจ็น (ImmunoGen) โดยเป็นผู้นำในโครงการทางคลินิคเกี่ยวกับแอนตี้บอดี้ในด้านเนื้องอกวิทยาของบริษัท   ก่อนหน้าที่จะทำงานที่บริษัทอิมูโนเจ็นนั้น ดร.แฟรม เป็นผู้นำโครงการการพัฒนาเนื้องอกวิทยาทางคลินิคซึ่งใช้สำหรับยาต้านเซลล์มะเร็ขนาดเล็ก ที่เวอร์เท็กซ์ ฟามาร์ซูติคอล ไอเล็กซ์ ออนโคโลจี้ และนอลล์ ฟาร์มาซูติคอล เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด (A.B.,1971) และวิทยาลัยการแพทย์ฮาร์เวิร์ด (M.D.,1976) นอกจากนี้ ดร.แฟรม ยังผ่านการฝึกอบรมหลักสูตร Internal Medicine หลังจากจบปริญญาเอก ที่โคลัมเบีย เพรสไบทีเรียน เมดิคอล เซ็นเตอร์ และรับการฝึกอบรมในด้านโลหิตวิทยาและเนื้องอกวิทยา ที่สถาบันดาน่า ฟาร์เบอร์ แคนเซอร์/วิทยาลัยการแพทย์ฮาร์เวิร์ด รวมทั้งดำรงตำแหน่งเป็นรองศาสตราจารย์ที่วิทยาลัยการแพทย์ มหาวิทยาลัยแมสซาชูเซท และศูนย์โรคมะเร็งประจำมหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ เขาดำรงตำแหน่งรองศาสตราจารย์ทางคลินิคประจำวิทยาลัยการแพทย์มหาวิทยาลัยบราวน์ ดร.แฟรม มีผลงานตีพิมพ์ในสาขาอายุรกรรมที่อยู่ในขั้นทดลอง และโลหิตวิทยา/เนื้องอกวิทยา มาแล้วกว่า 80 เรื่อง รวมทั้งบทความในวารสาร หนังสือ และสิ่งตีพิมพ์ต่างๆ

เกี่ยวกับเทคโนโลยี Fleximer

เทคโนโลยี Fleximer ช่วยยกระดับดัชนีชี้วัดสารประกอบที่เป็นพิษต่อเซลล์มะเร็งซึ่งเป็นสารประกอบที่มีประโยชน์ต่อการบำบัดรักษา   โดยทำหน้าที่เป็นสารฆ่าเซลล์มะเร็ง ด้วยการดึงเอาคุณสมบัติในการแตกตัวทางชีวภาพเข้ามารวมกับ "คุณสมบัติทางชีวภาพที่เลือกฆ่าเฉพาะเซลล์มะเร็ง" ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้เทคโนโลยี Fleximer กลายเป็นปัจจัยที่สำคัญ อีกทั้งช่วยเรื่องการแตกตัวในระยะยาวและไม่เป็นพิษต่อภูมิคุ้มกัน   โมเลกุลของ Fleximer มีคุณสมบัติละลายน้ำได้   สามารถคงสภาพอยู่ได้เมื่ออยู่ในกระบวนการผลิตที่ปกติและในสภาวะร่างกายที่ปกติ   และไม่ถูกทำลายโดยเอ็นไซม์ในเซลล์ปกติของร่างกาย

เกี่ยวกับบริษัทเมอร์ซานา เธราพิวติกส์ อิงค์

เมอร์ซานา ซึ่งเป็นบริษัทที่ลงทุนโดยเอกชน กำลังพัฒนาสารจำเป็นที่ใช้ในด้านเนื้องอกวิทยา โดยพัฒนาบนพื้นฐานของตัวยาที่ได้รับการยอมรับทางการแพทย์ ผ่านทางการใช้เทคโนโลยี Fleximer ซึ่งมีคุณสมบัติในการแตกตัวทางชีวภาพและเป็นสารเฉื่อยทางชีวภาพที่ช่วยยกระดับการศึกษาด้านเภสัชจุลศาสตร์ ความปลอดภัย และความสามารถในการแตกตัวของยา   เทคโนโลยีหลักๆของบริษัทเมอร์ซานาได้รับใบอนุญาตโดยเฉพาะจากโรงพยาบาลแมสซาชูเซท เจนเนอรัล   ผลิตภัณฑ์ของเมอร์ซานาครอบคลุมถึงสารประกอบที่มีฤทธิ์ต้านเนื้อร้ายหลากหลายชนิด และเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทได้ช่วยให้ผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองให้ใช้ในคนได้   สำหรับกลุ่มนักลงทุนของบริษัทนั้น ครอบคลุมถึงบริษัทฟิเดลิตี้ ไบโอไซแอนซ์   บริษัทโปรเควสท์ อินเวสท์เมนท์ส   บริษัทโร เวนเจอร์   บริษัทแฮร์ริส แอนด์ แฮร์ริส กรุ๊ป และบริษัทเพียวเทค เวนเจอร์ส

แหล่งข่าว : เมอร์ซานา เธราพิวติกส์ อิงค์
ติดต่อ : พีท ลีออง
ซีโอโอ ของเมอร์ซานา
โทร. +1-617-498-0020
เว็บไซต์: http://www.AACR.org
--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท ( www.asianetnews.net )--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: รักษาปอด ให้ปลอดโรค

พญ. พจนา จิตตวัฒนรัตน์ แพทย์อายุรกรรมโรคมะเร็ง ศูนย์อายุรกรรมมะเร็งวัฒโนสถ รพ.วัฒโนสถ นำทีมแพทย์ร่วมแถลงข่าว "รักษาปอดให้ปลอดโรค" เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก เพื่อร่วมรณรงค์ให้ทุกท่านหันมาใส่ใจ และ ตระหนักถึงผลเสียของการสูบบุหรี่มีอันตรายทั้งต่อปอด...

เมอร์ซานา เธราพิวติกส์ อิงค์ เริ่มทดลองยาต้านมะเร็ง XMT-1001 กับเนื้องอกแบบแข็งในขั้นตอนแรก

ยาตัวแรกซึ่งมีพื้นฐานจากเทคโนโลยี Fleximer(R) ของบริษัท ถูกนำไปทดลองเพื่อใช้ในการรักษาแล้ว เมอร์ซานา เธราพิวติกส์ (Mersana Therapeutics) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตยารักษาโรคมะเร็ง ประกาศว่า ทางบริษัทได้เริ่มการทดลองยา XMT-1001 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของบริ...

ทีเอ็นทีแต่งตั้งเดวิด เรคอร์ด นำทัพการตลาด การขาย และบริการลูกค้าในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ทีเอ็นที ผู้ให้บริการจัดส่งด่วนและลอจีสติกส์ชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้ง มร. เดวิด เรคคอร์ด ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด การขาย และบริการลูกค้าของ ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) รับผิดชอบงานด้านการบริหารงานทั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง