ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บริษัทประกันสุขภาพรายใหญ่ของสหรัฐฯ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพโรงพยาบาลของ ไทยแก่สมาชิกกว่า 1.3 ล้านราย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๐ ๑๕:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกับ BlueCross BlueShield of South Carolina และ BlueChoice HealthPlan of South Carolina   ของสหรัฐอเมริกาได้ตกลงร่วมเป็นพันธมิตรส่งเสริมธุรกิจด้าน “การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ” (Medical Tourism) ให้แก่สมาชิกกว่า 1.3 ล้านรายทั่วประเทศ

BlueCross BlueShield of South Carolina ดำเนินธุรกิจผ่านบริษัทในเครือ คือ Companion Global Healthcare ให้บริการแนะนำและช่วยเหลือแก่สมาชิกที่สนใจเข้ารับบริการด้านสุขภาพและการรักษาพยาบาลในต่างประเทศ โดยการจัดเตรียมข้อมูลที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ให้แก่สมาชิก ซึ่งรวมถึงเวบไซต์ของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ นอกจากนี้ยังมีบริการศูนย์ติดต่อในสหรัฐอเมริกาโดยผ่าน บริษัท World Access Inc. ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านการประกันการท่องเที่ยวและช่วยเหลือด้านสุขภาพระหว่างประเทศ

นับเป็นความร่วมมือครั้งแรกระหว่างผู้ให้ประกันด้านสุขภาพรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกาและโรงพยาบาลของไทย โดยถือเป็นการปูทางไปสู่ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในประเทศไทยให้มีศักยภาพเพิ่มมากขึ้น ในปัจจุบันคนอเมริกันเริ่มมองหาทางเลือกใหม่ในการรักษาสุขภาพด้วยราคาที่ต่ำกว่าในต่างประเทศมากขึ้น ทั้งนี้แนวโน้มดังกล่าวส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการรายงานข่าวของสื่อชั้นนำต่าง ๆ   หลายฉบับ รวมถึง New England Journal of Medicine ซึ่งเป็นวารสารด้านสุขภาพที่มีชื่อเสียงของอังกฤษ

David Boucher ผู้ช่วยรองประธานกรรมการด้านการบริการและดูแลสุขภาพของ BlueCross South Carolina และอดีตผู้บริหารธุรกิจโรงพยาบาล ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มโครงการให้แก่ BlueCross ได้เดินทางมาเยี่ยมชมโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ ในเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา หลังจากที่ได้ชมการออกอากาศเกี่ยวกับโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ ในรายการ 60 Minutes ทางสถานีโทรทัศน์ CBS รวมทั้งได้อ่านข่าวจากนิตยสาร Time และหลังจากการเข้าเยี่ยมชมเป็นเวลา 4 วัน เขาได้กล่าวถึงโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ ว่า “เป็นศูนย์การรักษาพยาบาลและบริการอันดับหนึ่ง ที่องค์กรของเราควรรับรองและแนะนำให้กับสมาชิก”

“การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ นับว่าเป็นธุรกิจที่มีอนาคตสดใสสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีอำนาจในการซื้อสูงเข้ามาในประเทศ ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เดินทางเข้ามาเพื่อพักผ่อนโดยใช้ระยะเวลาที่นานขึ้น มีการใช้จ่ายมากกว่านักท่องเที่ยวประเภทอื่นๆ” มร. รูเบน โทราล ผู้อำนวยการด้านการตลาดกลุ่มภูมิภาคของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ กล่าว ซึ่งเชื่อว่าการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจะช่วยกระตุ้นให้กลุ่มบริษัทคู่สัญญาและบริษัทประกันสุขภาพต่างๆ ส่งผู้ป่วยจากต่างประเทศเข้ารับการรักษามากขึ้น “มันค่อนข้างจะสอดคล้องกัน บริษัทคู่สัญญาและบริษัทประกันต่างๆ ก็กำลังมองหาลู่ทางใหม่ๆ เพื่อลดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลให้แก่ลูกค้าเช่นเดียวกัน ซึ่งเราเป็นผู้หนึ่งที่เสนอทางเลือกนั้น” มร.รูเบน กล่าว

แผนกประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ
โทร 0 2667 2212   e-mail:   pr@bumrungrad.com
www.bumrungrad.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน ประกาศภาพลักษณ์องค์กรใหม่ "โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล"

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ Rebranding...โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ขอเรียนเชิญท่านร่วมเป็นเกียรติและเผยแพร่ข่าวสารงานประกาศภาพลักษณ์องค์กรใหม่ "โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล" ซึ่งได้รับเกียรติจากบุคค...

ททท.ขอเชิญ "สัมผัสภาคเหนือในมุมมองใหม่

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเชิญชวน "สัมผัสภาคเหนือในมุมมองใหม่ " โดยความร่วมมือของสำนักงาน ททท.ภาคเหนือทั้ง 4 เขต ได้แก่ สำนักงาน ททท.ภาคเหนือเขต 1(เชียงใหม่) โครงการ "เที่ยวเหนือเพื่อสุขภาพ" (การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ) , สำนักงาน ทท...

ททท. เร่งดำเนินงานกู้วิกฤติแหล่งท่องเที่ยว เพิ่มมาตรการเข้มข้นด้านการฟื้นฟู การประชาสัมพันธ์ และการส่งเสริมตลาด

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการ ททท. ได้แถลงแผนการดำเนินงานในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในระยะต่อไปภายหลังจากที่ ททท. ได้ดำเนินการช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่ประสบภัยพิบัติจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง