บริษัทประกันสุขภาพรายใหญ่ของสหรัฐฯ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพโรงพยาบาลของ ไทยแก่สมาชิกกว่า 1.3 ล้านราย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday April 11, 2007 15:51

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกับ BlueCross BlueShield of South Carolina และ BlueChoice HealthPlan of South Carolina   ของสหรัฐอเมริกาได้ตกลงร่วมเป็นพันธมิตรส่งเสริมธุรกิจด้าน “การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ” (Medical Tourism) ให้แก่สมาชิกกว่า 1.3 ล้านรายทั่วประเทศ

BlueCross BlueShield of South Carolina ดำเนินธุรกิจผ่านบริษัทในเครือ คือ Companion Global Healthcare ให้บริการแนะนำและช่วยเหลือแก่สมาชิกที่สนใจเข้ารับบริการด้านสุขภาพและการรักษาพยาบาลในต่างประเทศ โดยการจัดเตรียมข้อมูลที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ให้แก่สมาชิก ซึ่งรวมถึงเวบไซต์ของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ นอกจากนี้ยังมีบริการศูนย์ติดต่อในสหรัฐอเมริกาโดยผ่าน บริษัท World Access Inc. ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านการประกันการท่องเที่ยวและช่วยเหลือด้านสุขภาพระหว่างประเทศ

นับเป็นความร่วมมือครั้งแรกระหว่างผู้ให้ประกันด้านสุขภาพรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกาและโรงพยาบาลของไทย โดยถือเป็นการปูทางไปสู่ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในประเทศไทยให้มีศักยภาพเพิ่มมากขึ้น ในปัจจุบันคนอเมริกันเริ่มมองหาทางเลือกใหม่ในการรักษาสุขภาพด้วยราคาที่ต่ำกว่าในต่างประเทศมากขึ้น ทั้งนี้แนวโน้มดังกล่าวส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการรายงานข่าวของสื่อชั้นนำต่าง ๆ   หลายฉบับ รวมถึง New England Journal of Medicine ซึ่งเป็นวารสารด้านสุขภาพที่มีชื่อเสียงของอังกฤษ

David Boucher ผู้ช่วยรองประธานกรรมการด้านการบริการและดูแลสุขภาพของ BlueCross South Carolina และอดีตผู้บริหารธุรกิจโรงพยาบาล ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มโครงการให้แก่ BlueCross ได้เดินทางมาเยี่ยมชมโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ ในเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา หลังจากที่ได้ชมการออกอากาศเกี่ยวกับโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ ในรายการ 60 Minutes ทางสถานีโทรทัศน์ CBS รวมทั้งได้อ่านข่าวจากนิตยสาร Time และหลังจากการเข้าเยี่ยมชมเป็นเวลา 4 วัน เขาได้กล่าวถึงโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ ว่า “เป็นศูนย์การรักษาพยาบาลและบริการอันดับหนึ่ง ที่องค์กรของเราควรรับรองและแนะนำให้กับสมาชิก”

“การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ นับว่าเป็นธุรกิจที่มีอนาคตสดใสสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีอำนาจในการซื้อสูงเข้ามาในประเทศ ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เดินทางเข้ามาเพื่อพักผ่อนโดยใช้ระยะเวลาที่นานขึ้น มีการใช้จ่ายมากกว่านักท่องเที่ยวประเภทอื่นๆ” มร. รูเบน โทราล ผู้อำนวยการด้านการตลาดกลุ่มภูมิภาคของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ กล่าว ซึ่งเชื่อว่าการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจะช่วยกระตุ้นให้กลุ่มบริษัทคู่สัญญาและบริษัทประกันสุขภาพต่างๆ ส่งผู้ป่วยจากต่างประเทศเข้ารับการรักษามากขึ้น “มันค่อนข้างจะสอดคล้องกัน บริษัทคู่สัญญาและบริษัทประกันต่างๆ ก็กำลังมองหาลู่ทางใหม่ๆ เพื่อลดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลให้แก่ลูกค้าเช่นเดียวกัน ซึ่งเราเป็นผู้หนึ่งที่เสนอทางเลือกนั้น” มร.รูเบน กล่าว

แผนกประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ
โทร 0 2667 2212   e-mail:   pr@bumrungrad.com
www.bumrungrad.com

Latest Press Release

ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ ควบรวมกิจการโทรทัศน์ดาวเทียมในยุโรป ดันนิวสกายขึ้นเป็นธุรกิจเพย์ทีวีชั้นนำของภูมิภาค

- โอนทรัพย์สินในสกาย อิตาลีและเยอรมนี ไปยังบีสกายบี และจะยังคงถือหุ้นจำนวน 39.1% ในบีสกายบีที่มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น พร้อมรับรายได้ 9.3 พันล้านดอลลาร์ เป็นเงินสดและทรัพย์สิน - บริษัทจะยังคงซื้อหุ้นคืนอย่างต่อเนื่องในปีงบการเงิน 2558...

อิ่มอร่อยเฉลิมฉลองวันแม่แห่งชาติ 2 แบบ 2 สไตล์ ที่โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22

มื้อเที่ยงมื้อพิเศษ “วันแม่แห่งชาติ” ปีนี้ โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22 มีความยินดีขอเชิญชวนคุณ ๆ และคุณแม่สุดที่รักมาเลือกอิ่มอร่อยอย่างจุใจกับโปรโมชั่นอาหารบุฟเฟ่ต์เลิศรส 2 แบบ 2 สไตล์ เพื่อเฉลิมฉลองในวันสำคัญวันนี้...

ภาพข่าว: เลี้ยงพบปะสังสรรค์

นิกกี้ คอซ ประธานหอการค้านิวซีแลนด์-ไทย จัดงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์สมาชิกเครือข่ายฯ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ไมตรี โดยมี มร. ไมเคิล ซีเทค ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมอิมพีเรียลควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22 มาร่วมงานด้วย ณ ห้องบางกอกพาโนรามาของโรงแรมฯ เมื่อเร็ว ๆ...

สภาเครือข่ายกลุ่มผู้ป่วยจากการทำงานและสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย จัดเสวนา เรื่อง การประชุมความพร้อมในการดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี เรื่อง มาตรการทำให้สังคมไทยไร้แร่ใยหินและข้อเสนอต่อ คสช.

สภาเครือข่ายกลุ่มผู้ป่วยจากการทำงานและสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ เครือข่ายรณรงค์ยกเลิกแร่ใยหินแห่งประเทศไทย (T-BAN) ขอเชิญชวนผู้สนใจ เข้าร่วมรับฟังการเสวนา เรื่อง “การประชุมความพร้อมในการดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี เรื่อง...

สมาคมศูนย์การค้าไทย แถลงข่าวประกาศนโยบายสมาคมศูนย์การค้าไทย (TSCA)

สมาคมศูนย์การค้าไทย หรือ TSCA มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนมาร่วม “เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการศูนย์การค้าไทย” ในวันพุธที่ 30 กรกฎาคม 2557 เวลา 10:00-11:30 น. ณ ห้องโลตัส 5-6 ชั้น 22 โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์...

Related Topics