บริษัทประกันสุขภาพรายใหญ่ของสหรัฐฯ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพโรงพยาบาลของ ไทยแก่สมาชิกกว่า 1.3 ล้านราย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday April 11, 2007 15:51

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกับ BlueCross BlueShield of South Carolina และ BlueChoice HealthPlan of South Carolina   ของสหรัฐอเมริกาได้ตกลงร่วมเป็นพันธมิตรส่งเสริมธุรกิจด้าน “การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ” (Medical Tourism) ให้แก่สมาชิกกว่า 1.3 ล้านรายทั่วประเทศ

BlueCross BlueShield of South Carolina ดำเนินธุรกิจผ่านบริษัทในเครือ คือ Companion Global Healthcare ให้บริการแนะนำและช่วยเหลือแก่สมาชิกที่สนใจเข้ารับบริการด้านสุขภาพและการรักษาพยาบาลในต่างประเทศ โดยการจัดเตรียมข้อมูลที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ให้แก่สมาชิก ซึ่งรวมถึงเวบไซต์ของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ นอกจากนี้ยังมีบริการศูนย์ติดต่อในสหรัฐอเมริกาโดยผ่าน บริษัท World Access Inc. ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านการประกันการท่องเที่ยวและช่วยเหลือด้านสุขภาพระหว่างประเทศ

นับเป็นความร่วมมือครั้งแรกระหว่างผู้ให้ประกันด้านสุขภาพรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกาและโรงพยาบาลของไทย โดยถือเป็นการปูทางไปสู่ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในประเทศไทยให้มีศักยภาพเพิ่มมากขึ้น ในปัจจุบันคนอเมริกันเริ่มมองหาทางเลือกใหม่ในการรักษาสุขภาพด้วยราคาที่ต่ำกว่าในต่างประเทศมากขึ้น ทั้งนี้แนวโน้มดังกล่าวส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการรายงานข่าวของสื่อชั้นนำต่าง ๆ   หลายฉบับ รวมถึง New England Journal of Medicine ซึ่งเป็นวารสารด้านสุขภาพที่มีชื่อเสียงของอังกฤษ

David Boucher ผู้ช่วยรองประธานกรรมการด้านการบริการและดูแลสุขภาพของ BlueCross South Carolina และอดีตผู้บริหารธุรกิจโรงพยาบาล ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มโครงการให้แก่ BlueCross ได้เดินทางมาเยี่ยมชมโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ ในเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมา หลังจากที่ได้ชมการออกอากาศเกี่ยวกับโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ ในรายการ 60 Minutes ทางสถานีโทรทัศน์ CBS รวมทั้งได้อ่านข่าวจากนิตยสาร Time และหลังจากการเข้าเยี่ยมชมเป็นเวลา 4 วัน เขาได้กล่าวถึงโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ ว่า “เป็นศูนย์การรักษาพยาบาลและบริการอันดับหนึ่ง ที่องค์กรของเราควรรับรองและแนะนำให้กับสมาชิก”

“การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ นับว่าเป็นธุรกิจที่มีอนาคตสดใสสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีอำนาจในการซื้อสูงเข้ามาในประเทศ ซึ่งนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เดินทางเข้ามาเพื่อพักผ่อนโดยใช้ระยะเวลาที่นานขึ้น มีการใช้จ่ายมากกว่านักท่องเที่ยวประเภทอื่นๆ” มร. รูเบน โทราล ผู้อำนวยการด้านการตลาดกลุ่มภูมิภาคของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ กล่าว ซึ่งเชื่อว่าการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจะช่วยกระตุ้นให้กลุ่มบริษัทคู่สัญญาและบริษัทประกันสุขภาพต่างๆ ส่งผู้ป่วยจากต่างประเทศเข้ารับการรักษามากขึ้น “มันค่อนข้างจะสอดคล้องกัน บริษัทคู่สัญญาและบริษัทประกันต่างๆ ก็กำลังมองหาลู่ทางใหม่ๆ เพื่อลดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลให้แก่ลูกค้าเช่นเดียวกัน ซึ่งเราเป็นผู้หนึ่งที่เสนอทางเลือกนั้น” มร.รูเบน กล่าว

แผนกประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ฯ
โทร 0 2667 2212   e-mail:   pr@bumrungrad.com
www.bumrungrad.com

Latest Press Release

พบ มร.ทานาดะ ซีอีโอขั้นเทพ ใน CEO UPCLOSE ทาง NOW26

เมื่อสุทธิชัย หยุ่น ประธานเครือเนชั่นกรุ๊ป พบกับ มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บทสนทนาที่เข้มด้วยสาระในบรรยากาศสบายๆ ก็เกิดขึ้น เป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็น “เบอร์หนึ่ง”...

Gossip News: ดนัย ปิ๊งไอเดียเปลี่ยนเด็ก Gen Me ให้เป็นเด็ก Gen A หวังเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นสังคมแห่งการให้ เดินสายปลุกพลังบวกเยาวชนทั่วประเทศ

ไปที่ไหนก็เจอแต่สังคมก้มหน้า ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานมูลนิธิธรรมดี ทนไม่ไหวปิ๊งไอเดียเปลี่ยนเด็ก Gen Me ที่สนใจแต่เรื่องตัวเองให้เป็น Gen A (Generation Active) หวังเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นสังคมแห่งการให้...

ไทยคม เตรียมนิทรรศการอวกาศระดับโลกเพื่อคนไทย นาซ่า เอ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์

บริษัท ไทยคม จำกัด(มหาชน) ผู้นำกิจการดาวเทียมและอวกาศของไทย จับมือ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น จับมือ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด(มหาชน) เตรียมนำประสบการณ์ยิ่งใหญ่สู่สายตาชาวไทย กับนิทรรศการอวกาศ “นาซา เอ ฮิวแมน...

โปรโมชั่นอาหารประจำเดือนสิงหาคม หรรษาปลากะพง

มอบสิ่งดีๆ เป็นของขวัญในวันแม่ กับ เมนู ต้นตำหรับอาหารไทยแท้ เอาใจคนรักสุขภาพ อาทิ ฉู่ฉี่ปลากะพงทอดกรอบ ครบเครื่องพริกแกงแบบไทย เข้ากันได้เป็นอย่างดี กับปลากะพงทอดเนื้อแน่น และ ปลากะพงนึ่งซอสขิงสด ปรุงสุกด้วยการนึ่งบนเตาร้อนๆหอมกลิ่นขิงสดน่าลิ้มลอง ที่...

ภาพข่าว: ศศินทร์ ร่วมกับ ทีเอ็มเอ มอบรางวัลอันทรงเกียรติ Thailand Corporate Excellence Awards และ SMEs Excellence Awards 2013

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย ( TMA ) คัดเลือกองค์กรที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการ เพื่อรับรางวัลพระราชทาน Thailand Corporate Excellence Awards และ รางวัล SMEs Excellence Awards...

Related Topics