โครงการผลิตภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง"ประวัติพระพุทธเจ้า"(The Life of Buddha)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๐ ๑๕:๐๙ น.

กลุ่มธรรมะการ์ตูน ๘๐ พรรษามหาราช ซึ่งมีท่านว.วชิรเมธีเป็นประธานกรรมการ ได้สนับสนุนโครงการภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง “ประวัติพระพุทธเจ้า” (The Life of Buddha) และมีมหาวิทยาลัยมหา     จุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นที่ปรึกษาด้านวิชาการ   เป็นภาพยนตร์การ์ตูน 2 มิติ ที่สร้างจากฝีมือคนไทยทั้งเรื่อง โดยกลุ่มคนที่เคยสร้างผลงานร่วมกับ WALT DISNEY ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดสร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา และเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระราชวโรกาสที่จะทรงมีพระชนมายุครบ ๘๐ พรรษา ในปี ๒๕๕๐ ซึ่งภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้   เมื่อนำออกเผยแพร่สู่สาธารณชนแล้ว จะเกิดประโยชน์ต่อบุคคล สังคม และประเทศชาติหลายประการ เนื้อหาของเรื่องจะแบ่งออกเป็น ๔ ตอน ได้แก่ ส่วนแรกทรงถือปฏิสนธิ ส่วนที่สองประสูติ ส่วนที่สามตรัสรู้ ส่วนสุดท้ายทรงสั่งสอนธรรมะและปรินิพพาน รวมเวลาทั้งสิ้น ๙๐-๑๐๐ นาที ใช้งบประมาณทั้งหมด ๑๐๘,๐๐๐,๐๐๐ บาท (หนึ่งร้อยแปดล้านบาท) หากแต่ขณะนี้ขาดงบประมาณในส่วนของการผลิต อยู่ประมาณ ๒๐,๐๐๐,๐๐๐ บาท (ยี่สิบล้านบาท) ซึ่งได้มีชาวเยอรมันติดต่อขอซื้อภาพยนตร์ชุดนี้เป็นเงินถึง ๒๐๐,๐๐๐,๐๐๐ (สองร้อยล้านบาท) แต่จุดมุ่งหมายของผู้จัดทำได้มีความตั้งใจให้เป็นภาพยนตร์ที่ทรงคุณค่าของคนไทยทุกคนจึงตัดสินใจไม่ขายให้ต่างชาติ แม้จะติดภาระหนี้สินจากการผลิตอยู่มาก แต่ขอมุ่งมั่นดำเนินการให้สำเร็จโดยเร็ว เพื่อให้ทันกำหนดการฉายวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ นี้   รายได้ส่วนหนึ่งจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเพื่อโดยเสด็จพระราชกุศล

ดังนั้นทางกลุ่มขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมสนับสนุนโครงการฯ ได้ดังต่อไปนี้

๑.       ร่วมสนับสนุนด้วยการจัดสร้างหนังสือการ์ตูน พร้อม DVD เรื่องประวัติพระพุทธเจ้า เพื่อมอบให้กับโรงเรียนทั่วประเทศ ดังนี้

ก.   หนึ่งชุดราคา ๑,๕๐๐ บาทต่อโรงเรียน โดยจารึก ชื่อ-นามสกุล ของท่านลงในหนังสือ และจัดส่งไปในนามของท่าน (ส่งแฟกซ์สำเนาใบฝากเงิน พร้อมทั้งระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ มาด้วย แต่หากต้องการนำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษีโปรดแจ้งเพิ่มเติม) โดยจะได้จารึกชื่อของท่านลงหนังสือ

ข.   หรือจะเป็นเงินจำนวนเท่าไรก็ได้ ในการร่วมจัดสร้างหนังสือ ด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีด้านล่าง โดยจะจัดส่งไปยังโรงเรียนในนามกลุ่มธรรมะการ์ตูน ๘๐ พรรษามหาราช

โอนเงินบริจาคได้ที่ บัญชี “กลุ่มธรรมะการ์ตูน ๘๐ พรรษามหาราช” บัญชีเงินฝากออมทรัพย์   เลขที่ ๑๒๑-๒๒๒๙๙๙-๑ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาย่อยจรัลสนิทวงศ์ ๔๘ หรือติดต่อสอบถามได้ที่ กลุ่มธรรมะการ์ตูน ๘๐ พรรษามหาราช ๘๔๐/๕ ถนนวงศ์สว่าง แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร ๑๐๘๐๐ โทรศัพท์ ๐-๒๕๕๖-๑๓๖๖ ถึง ๗ โทรสาร ๐-๒๕๕๖-๑๓๖๙

๒.   ในรูปของบริษัท ห้างร้าน หากต้องการเป็นสปอนเซอร์และต้องการมีโลโก้โปรดติดต่อโดยตรงกับ   กลุ่มธรรมะการ์ตูน ๘๐ พรรษามหาราช

นอกจากนี้สามารถร่วมสนับสนุนโครงการ โดยซื้อ ซีดี เพลงประกอบภาพยนตร์การ์ตูน, หนังสือ เรื่อง ประวัติพระพุทธเจ้า, และเสื้อ ได้ที่

กลุ่มธรรมะการ์ตูน ๘๐ พรรษามหาราช       โทรศัพท์   ๐-๒๕๕๖-๑๓๖๖ ถึง ๗
ร้านมหาจุฬาบรรณาคาร วัดมหาธาตุฯ ท่าพระจันทร์   โทรศัพท์   ๐-๒๖๒๓-๖๓๐๓ ถึง ๔

ขออนุโมทนาบุญกับผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านที่ได้มีส่วนร่วมช่วยกันผลักดันให้เกิดสื่อที่เป็นประโยชน์กับทุกๆ คน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนไทยของเรา

พระพุทธเจ้า" (The Buddha) หรือ "ประวัติพระพุทธเจ้า" (The Life of Buddha) ภาพยนตร์แอนิเมชัน 2 มิติ

พระพุทธเจ้า" (The Buddha) หรือ "ประวัติพระพุทธเจ้า" (The Life of Buddha) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชัน 2 มิติ ที่เล่าเรื่องราวประวัติของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ดำเนินการผลิตโดย ดร.วัลลภา พิมพ์ทอง และบริษัท มีเดียสแตนดาร์ด จำกัด ตั้งแต่ พ.ศ. 2546 ด้วยงบประมา...

กรุงเทพมหานคร ร่วมกับหลายหน่วยงานจัดงานวิสาขบูชาโลก

ที่ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล รศ.ดร.นายธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคุณหญิงไขศรี ศรีอรุณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พระธรรมโกศาจารย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัย มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองผู้ว่าราชการ...