ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โครงการผลิตภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง"ประวัติพระพุทธเจ้า"(The Life of Buddha)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๐ ๑๕:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

กลุ่มธรรมะการ์ตูน ๘๐ พรรษามหาราช ซึ่งมีท่านว.วชิรเมธีเป็นประธานกรรมการ ได้สนับสนุนโครงการภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง “ประวัติพระพุทธเจ้า” (The Life of Buddha) และมีมหาวิทยาลัยมหา     จุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นที่ปรึกษาด้านวิชาการ   เป็นภาพยนตร์การ์ตูน 2 มิติ ที่สร้างจากฝีมือคนไทยทั้งเรื่อง โดยกลุ่มคนที่เคยสร้างผลงานร่วมกับ WALT DISNEY ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดสร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา และเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระราชวโรกาสที่จะทรงมีพระชนมายุครบ ๘๐ พรรษา ในปี ๒๕๕๐ ซึ่งภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้   เมื่อนำออกเผยแพร่สู่สาธารณชนแล้ว จะเกิดประโยชน์ต่อบุคคล สังคม และประเทศชาติหลายประการ เนื้อหาของเรื่องจะแบ่งออกเป็น ๔ ตอน ได้แก่ ส่วนแรกทรงถือปฏิสนธิ ส่วนที่สองประสูติ ส่วนที่สามตรัสรู้ ส่วนสุดท้ายทรงสั่งสอนธรรมะและปรินิพพาน รวมเวลาทั้งสิ้น ๙๐-๑๐๐ นาที ใช้งบประมาณทั้งหมด ๑๐๘,๐๐๐,๐๐๐ บาท (หนึ่งร้อยแปดล้านบาท) หากแต่ขณะนี้ขาดงบประมาณในส่วนของการผลิต อยู่ประมาณ ๒๐,๐๐๐,๐๐๐ บาท (ยี่สิบล้านบาท) ซึ่งได้มีชาวเยอรมันติดต่อขอซื้อภาพยนตร์ชุดนี้เป็นเงินถึง ๒๐๐,๐๐๐,๐๐๐ (สองร้อยล้านบาท) แต่จุดมุ่งหมายของผู้จัดทำได้มีความตั้งใจให้เป็นภาพยนตร์ที่ทรงคุณค่าของคนไทยทุกคนจึงตัดสินใจไม่ขายให้ต่างชาติ แม้จะติดภาระหนี้สินจากการผลิตอยู่มาก แต่ขอมุ่งมั่นดำเนินการให้สำเร็จโดยเร็ว เพื่อให้ทันกำหนดการฉายวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ นี้   รายได้ส่วนหนึ่งจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเพื่อโดยเสด็จพระราชกุศล

ดังนั้นทางกลุ่มขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมสนับสนุนโครงการฯ ได้ดังต่อไปนี้

๑.       ร่วมสนับสนุนด้วยการจัดสร้างหนังสือการ์ตูน พร้อม DVD เรื่องประวัติพระพุทธเจ้า เพื่อมอบให้กับโรงเรียนทั่วประเทศ ดังนี้

ก.   หนึ่งชุดราคา ๑,๕๐๐ บาทต่อโรงเรียน โดยจารึก ชื่อ-นามสกุล ของท่านลงในหนังสือ และจัดส่งไปในนามของท่าน (ส่งแฟกซ์สำเนาใบฝากเงิน พร้อมทั้งระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ มาด้วย แต่หากต้องการนำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษีโปรดแจ้งเพิ่มเติม) โดยจะได้จารึกชื่อของท่านลงหนังสือ

ข.   หรือจะเป็นเงินจำนวนเท่าไรก็ได้ ในการร่วมจัดสร้างหนังสือ ด้วยการโอนเงินเข้าบัญชีด้านล่าง โดยจะจัดส่งไปยังโรงเรียนในนามกลุ่มธรรมะการ์ตูน ๘๐ พรรษามหาราช

โอนเงินบริจาคได้ที่ บัญชี “กลุ่มธรรมะการ์ตูน ๘๐ พรรษามหาราช” บัญชีเงินฝากออมทรัพย์   เลขที่ ๑๒๑-๒๒๒๙๙๙-๑ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาย่อยจรัลสนิทวงศ์ ๔๘ หรือติดต่อสอบถามได้ที่ กลุ่มธรรมะการ์ตูน ๘๐ พรรษามหาราช ๘๔๐/๕ ถนนวงศ์สว่าง แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร ๑๐๘๐๐ โทรศัพท์ ๐-๒๕๕๖-๑๓๖๖ ถึง ๗ โทรสาร ๐-๒๕๕๖-๑๓๖๙

๒.   ในรูปของบริษัท ห้างร้าน หากต้องการเป็นสปอนเซอร์และต้องการมีโลโก้โปรดติดต่อโดยตรงกับ   กลุ่มธรรมะการ์ตูน ๘๐ พรรษามหาราช

นอกจากนี้สามารถร่วมสนับสนุนโครงการ โดยซื้อ ซีดี เพลงประกอบภาพยนตร์การ์ตูน, หนังสือ เรื่อง ประวัติพระพุทธเจ้า, และเสื้อ ได้ที่

กลุ่มธรรมะการ์ตูน ๘๐ พรรษามหาราช       โทรศัพท์   ๐-๒๕๕๖-๑๓๖๖ ถึง ๗
ร้านมหาจุฬาบรรณาคาร วัดมหาธาตุฯ ท่าพระจันทร์   โทรศัพท์   ๐-๒๖๒๓-๖๓๐๓ ถึง ๔

ขออนุโมทนาบุญกับผู้มีจิตศรัทธาทุกท่านที่ได้มีส่วนร่วมช่วยกันผลักดันให้เกิดสื่อที่เป็นประโยชน์กับทุกๆ คน โดยเฉพาะเด็กและเยาวชนไทยของเรา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พระพุทธเจ้า" (The Buddha) หรือ "ประวัติพระพุทธเจ้า" (The Life of Buddha) ภาพยนตร์แอนิเมชัน 2 มิติ

พระพุทธเจ้า" (The Buddha) หรือ "ประวัติพระพุทธเจ้า" (The Life of Buddha) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชัน 2 มิติ ที่เล่าเรื่องราวประวัติของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ดำเนินการผลิตโดย ดร.วัลลภา พิมพ์ทอง และบริษัท มีเดียสแตนดาร์ด จำกัด ตั้งแต่ พ.ศ. 2546 ด้วยงบประมา...

กรุงเทพมหานคร ร่วมกับหลายหน่วยงานจัดงานวิสาขบูชาโลก

ที่ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล รศ.ดร.นายธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคุณหญิงไขศรี ศรีอรุณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พระธรรมโกศาจารย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัย มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองผู้ว่าราชการ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง