ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เพียวริคุ อัดเคล็ดลับและวิถีชีวิตคุณภาพของสาวญี่ปุ่นสู่ชาวไทย ผ่านน้องใหม่ "เพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที มิกซ์เบอร์รี่" รับหน้าร้อน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๑๕:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

“เพียวริคุ” ไอเดียบรรเจิดนำเคล็ดลับความน่ารักของสาวญี่ปุ่นบรรจุขวดเดินหน้าแตกไลน์ใหม่ “ชาขาวผสมน้ำผลไม้แท้ๆ” ภายใต้แบรนด์ “เพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที” เผยโฉม “มิกซ์เบอร์รี่” ที่ผสานความอร่อยและสดชื่นจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มากถึง 4 ชนิด ประกอบด้วย สตรอเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ และแบลคเคอร์แรนท์   ออกสู่ตลาดเป็นรสแรกรับช่วงฤดูร้อนปี 2550   อวดส่วนผสมของน้ำผลไม้แท้ๆ กว่า 4% ซึ่งสูงสุดในตลาดชาพร้อมดื่ม ณ ปัจจุบัน สร้างการรับรู้ผ่านหนังโฆษณาที่บินลัดฟ้าไปถ่ายทำกันถึงแดนปลาดิบ พร้อมออกอากาศ 30 มีนาคม ศกนี้

นางสาวสุวรรณดี ไชยวรุตม์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ที.ซี. ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด ผู้ผลิตชาขาวพร้อมดื่มคุณภาพแบรนด์ “เพียวริคุ” เปิดเผยว่า เพียวริคุ ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด “เพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที มิกซ์ เบอร์รี่” ที่ผสานประโยชน์จาก “ตูมชาขาว” ที่ปลูกได้ไม่กี่แห่งในโลก น้ำองุ่นแดง และ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ 4 ชนิด คือ สตรอเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ และแบลคเคอร์แรนท์     ซึ่งเป็นที่ทราบดีว่า ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มีความหอมหวานตามธรรมชาติและยังมีคุณค่าทางโภชนาการมากมายที่โดดเด่นสุดคือ วิตามินซี และยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระจำนวนมากโดยเฉพาะสาร “ฟลาโวนอยด์” ที่ชื่อ “แอนโธซัยยานิน”   (Anthocyanins) ที่สามารถเสริมสร้างและฟื้นฟูคอลลาเจนได้   เพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที มิกซ์ เบอร์รี่ ประกอบไปด้วย 5 ส่วนผสมของสุดยอดอาหาร เพื่อคงความอ่อนเยาว์ ที่ถือว่าเป็น   SWEET   TREAT   หรืออาหารของผิวชั้นดี

ทั้งนี้   5 ส่วนผสมของสุดยอดอาหารเพื่อคงความอ่อนเยาว์ที่มีอยู่ใน เพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที มิกซ์ เบอร์รี่ นั้นประกอบไปด้วย สตรอเบอร์รี่ ที่เป็นผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ที่คนไทยคุ้นเคยกันดี เนื่องจากเพาะปลูกได้ในประเทศไทย สตรอเบอร์รี่มีคุณค่าทางอาหารมากมาย ทางการแพทย์แผนโบราณของชาวตะวันตกเชื่อว่า ผลสตรอเบอร์รี่ใช้เป็นยาถ่ายและช่วยชำระล้างระบบการไหลเวียนของโลหิต และช่วยเพิ่มความแข็งแรงของผนังเส้นเลือด   ราสเบอร์รี่ มีวิตามินซีและธาตุเหล็กสูง แครนเบอร์รี่ เป็นผลไม้มหัศจรรย์ช่วยต้านการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ จากงานวิจัยล่าสุดพบว่ายังช่วยป้องกันโรคเหงือก และแผลในช่องท้องได้ชะงัดอีกด้วย องุ่นแดง จะช่วยลดอัตราเสี่ยงของการเกิดเลือดจับตัวเป็นก้อน และดักจับไขมันในเลือดที่จะเป็นอันตรายต่อเส้นเลือดแดง องุ่นมีแร่ธาตุหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก และวิตามินบีบางชนิด ดังนั้นผู้รับประทานองุ่นเป็นประจำจะมีสมองและความจำที่ดี มีอวัยวะภายในที่แข็งแรง เช่น ตับและหัวใจ นอกจากนี้องุ่นยังมีสรรพคุณในการแก้กระหาย ขับปัสสาวะ ในขณะที่ แบลคเคอร์แรนท์ มีแอนโธซัยยานินสูง และเชื่อว่าช่วยบำรุงสายตา

“จากการวิจัยพบว่า ผลไม้ที่มีสารสีแดงอมม่วง เช่น องุ่นแดง   และผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ มีส่วนประกอบของสารที่ให้สีประเภทแอนโธซัยยานิน ที่ประกอบด้วย สารโพลีฟีนอล ( polyphenols) ตามธรรมชาติ ซึ่งจัดเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง จากการศึกษาพบว่าปริมาณสารสีแอนโธซัยยานินมีประสิทธิภาพในการทำลายอนุมูลอิสระหรือ free radicals ที่มีส่วนทำให้เกิดโรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน รูมาตอยด์ และโรคอื่นๆ รวมทั้งเป็นสาเหตุของความแก่ (aging) ได้ ผลไม้ยิ่งมีสีเข้ม เช่น องุ่นแดง แบลคเคอร์แรนท์ ยิ่งมีปริมาณของแอนโธซัยยานินสูง”

“นอกจากเบอร์รี่ทั้ง 4 ชนิดแล้ว เพียวริคุ ฟร้ต ไวท์ที มิกซ์ เบอร์รี่ ยังมีส่วนผสมของน้ำองุ่นแดงอีกด้วย   สีแดงอมม่วงของ เพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที มิกซ์ เบอร์รี่ เป็นสีที่มาจากสีตามธรรมชาติของน้ำองุ่นแดงและเบอร์รี่นานาชนิด อันเป็นที่มาของสารต่อต้านอนุมูลอิสระ เมื่อผสมผสานกับชาขาว ซึ่งก็คือตูมชาที่ปลูกได้เพียงไม่กี่แห่งในโลก เราจึงได้เครื่องดื่มใหม่ที่เรียกได้ว่ามีสารต่อต้านอนุมูลอิสระแบบยกกำลังสอง หรือ DOUBLE POWER ANTIOXIDANTS ซึ่งจะช่วยทำให้สาวๆ ดูอ่อนวัย ผิวใสอยู่เสมอ และนั่นก็คือที่มาของภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของเพียวริคุ ฟรุ้ต ไวท์ที มิกซ์เบอร์รี่ ที่ได้แรงบันดาลใจจากความสวยใสของสาววัยทีนในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทำให้เราอยากค้นหาว่าสาวญี่ปุ่นรับประทานอะไร ถึงได้มีผิวใสอย่างมีสุขภาพกันทั้งเมือง   ด้วยเหตุนี้ทีมงานจึงได้ยกทีมไปทำสารคดีถึงประเทศญี่ปุ่นเพื่อตามหาสาเหตุของความน่ารักของสาวๆ เหล่านั้นและค้นพบว่า สาวๆ ทั้งหลายนิยมรับประทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่กันมาก โดยเฉพาะในช่วงเดือนมีนาคมนี้ ถือเป็นฤดูกาลของสตรอเบอร์รี่ เราจะเห็นสตรอเบอร์รี่แดงฉ่ำทั้งเมือง โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำบริเวณแหล่งที่วัยรุ่นชอบไปคือ SHIBUYA กรุงโตเกียว โดยทีมงานถ่ายทำเป็นชาวญี่ปุ่นทั้งหมด และนางแบบสาวหน้าใสของเราก็เป็นชาวญี่ปุ่นกันทุกคน” ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเล่าให้ฟังถึงการเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นเพื่อค้นหาเคล็ดลับหน้าใสมาฝากชาวไทย

“ปัจจุบัน ชาขาวเพียวริคุ มีทั้งหมด 4 รสชาติด้วยกัน คือ รสออริจินอล, รีแลกซ์ รสน้ำผึ้งผสมมะนาว, คูล ผสมเก็กฮวย และบิวตี้ สูตรไม่มีน้ำตาล โดยมีส่วนแบ่งตลาดเป็น 4.8%   และชาขาวเพียวริคุ คูล ผสมเก๊กฮวยที่ได้วางตลาดไปเมื่อฤดูร้อนของปีที่ผ่านมาก็ประสบความสำเร็จ โดยผู้บริโภคได้ให้การตอบรับอย่างดี จนกลายเป็นสินค้าใหม่ในหมวดของชาพร้อมดื่มที่มียอดขายสูงสุดในปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ เพียวริคุ มั่นใจในกลยุทธ์การทำตลาดมากยิ่งขึ้น โดยเรายังคงยึดมั่นที่จะตอบแทนผู้บริโภคโดยใช้วัตถุดิบชั้นยอด คุณภาพเยี่ยมเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดี และมั่นใจว่าในปีที่ 3 ของ เพียวริคุ ด้วยสินค้าในไลน์ใหม่ ๆ ที่มีส่วนผสมของน้ำผลไม้แท้ๆ อย่าง เพียวริคุ ฟร้ต ไวท์ที มิกซ์ เบอร์รี่ รับฤดูร้อนในปีนี้ จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคเฉกเช่นในปีที่ผ่านมา”   ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ที.ซี. ฟาร์มาซูติคอล อุตสาหกรรม จำกัด กล่าวสรุป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
วิภาวริศ เกตุปมา     หรือ   จาจิญา เพ็งพันธ์
บริษัท โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
โทร. 02-951-9119, 081-890-3568 และ084-155-1987

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บอลลูนสวมบทโหดนักฆ่าญี่ปุ่น ฟันแหลกกลางงานแต่งกระแต-เอ็กซ์

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--สหมงคลฟิล์ม เปิดกองถ่ายให้เข้าเยี่ยมชมกันอีกครั้งหนึ่ง สำหรับภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นคอเมดี้เรื่อง "ไฉไล" ของผู้กำกับชือดัง "พจน์ อานนท์" ที่คราวนี้มาพร้อม "บอลลูน-พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์" ที่มารับเชิญเป็นนักฆ่าสาวญี่ปุ่นสุดโหด และ "เอ็กซ์-ธิ...

ตลาดชาพร้อมดื่มมูลค่ากว่า 5 พันล้านระอุ 'เพียวริคุ' สุดยอดชาขาวเปิดตัวหวังชิงแชร์

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ (ประเทศไทย) เดอะ บรอคโคลี่ แฟมิลี่ ยูนิตใหม่ของ ที.ซี. ฟาร์มาซูติคอลฯ ฉีกตลาดชาพร้อมดื่ม เปิดเซคเม้นท์ใหม่ "ชาขาว" ภายใต้แบรนด์ เพียวริคุ ชูกลยุทธ์สุดยอดแห่งชา จับกระแสนิยมผู้บริโภคที่เป็นคนรุ่นใหม่ ทุ่มงบตลาด 50 ล...

ร่วมสนุกกับ MU Online ได้ในงานวันเด็ก ที่ฟอร์จูน ทาวน์

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--นิวอีร่า ออนไลน์ พบกับตัวละคร Dark Knight, Dark Wizard, มิสมิว ออนไลน์ และกิจกรรมมากมาย อาทิเช่น ชมการฉายตัวอย่างเกมกล่องสุดฮอต ปี2005 ก่อนใคร, การแข่งขันเล่นเกม-ตอบคำถามชิงรางวัล, เคล็ดลับเด็ดในการเก็บเลเวล, ร่วมสนุก ชิงของรางวัลจากมิสม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง