ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ธนาคารกรุงเทพ ยังครองแชมป์ "2007 Thailand's Most Admired Brand" ครบ 3 หมวดในธุรกิจบริการ จากการสำรวจทั่วประเทศโดย BrandAge

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๑๕:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ธนาคารกรุงเทพ ครองความเป็น “The Most Admired Bank” จากผลสำรวจ “2007 Thailand’s Most Admired Brand” โดยนิตยสาร BrandAge ซึ่งธนาคารกรุงเทพได้รับการโหวตเป็นอันดับ 1 ในหมวดธุรกิจบริการครบทั้ง 3 ประเภท คือ บริการธนาคาร บริการบัตรเครดิต และบริการบัตรเดบิต

นายบดินทร์ อูนากูล ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงเทพมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ยังครองความเป็น The Most Admired Bank จากผลสำรวจและการวัดระดับความนิยม ความยกย่อง และเชื่อถือจากผู้บริโภคที่มีต่อตราสินค้า (Brand) หรือ 2007 Thailand’s Most Admired Brand ที่ดำเนินการจัดทำงานวิจัยมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 โดยนิตยสาร BrandAge ทั้งนี้แบรนด์ของธนาคารกรุงเทพ สามารถครองอันดับ 1 ทั้ง 3 บริการที่มีการสำรวจในหมวดธุรกิจบริการ ซึ่งได้แก่ อันดับ 1 ด้านบริการธนาคาร อันดับ 1 ด้านบัตรเครดิต และอันดับ 1 ด้านบริการบัตรเดบิต ซึ่งเป็นการสำรวจจากผู้บริโภคทั่วประเทศที่เคยใช้ หรือมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเลือกใช้บริการ

“นับเป็นผลสำรวจที่สามารถสะท้อนถึงภาพลักษณ์ และแบรนด์ของธนาคารกรุงเทพ ซึ่งยังคงได้รับความนิยมจากลูกค้า และผู้บริโภค ด้วยที่ผ่านมาธนาคารตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างแบรนด์ ธนาคารต้องการให้ลูกค้า และผู้บริโภคมองเห็นว่าธนาคารมีการให้บริการอย่างมีคุณภาพ (Quality Work, Quality Service) มีความอบอุ่นเป็นมิตร รู้จัก และเข้าใจความต้องการของลูกค้า สามารถตอบสนอง และสร้างความแตกต่างได้เป็นอย่างดี เพื่อดำรงความเป็น “เพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน” ที่ลูกค้าธนาคารกรุงเทพ และผู้บริโภคจดจำ และนึกถึง” นายบดินทร์ กล่าว

สำหรับรายละเอียด 2007 Thailand’s Most Admired Brand ที่ปรากฏในนิตยสาร BrandAge ฉบับที่ 1 ปีที่ 8 ได้นำเสนอรายละเอียดสรุปได้ดังนี้ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการสำรวจ เป็นชายและหญิงในสัดส่วนที่ใกล้เคียงกัน มีอายุต่ำกว่า 20 ปี ประมาณ 15% อายุ 20-29 ปี ประมาณ 36% อายุ 30-39 ปี ประมาณ 25% อายุ 40-49 ปี ประมาณ 16% และอายุมากกว่า 50 ปี ประมาณ 8% โดยอาศัยในกรุงเทพและภาคกลาง ประมาณ 35% ภาคตะวันออก ประมาณ 19% ภาคใต้ประมาณ 15 % ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประมาณ 15% และภาคเหนือประมาณ 16%

โดยข้อมูลจากผลการสำรวจด้านธนาคารที่น่าเชื่อถือที่สุด มี 10 ปัจจัยแรกที่มีอิทธิพลในการตัดสินใจเลือกใช้บริการ ได้แก่ ความรวดเร็วในการให้บริการ ความมั่นคงของธนาคาร พนักงานบริการสุภาพคอยให้คำแนะนำ มีระบบตู้บริการอัตโนมัติหลายบริการ ให้อัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูง ค่าธรรมเนียมใช้บริการต่ำกว่าที่อื่น ในสาขาให้บริการครอบคลุมมาก มีสาขาใกล้บ้านหรือสถานที่ทำงาน มีระบบบัตรคิว และเป็นธนาคารที่คุ้นเคย

ข้อมูลจากผลการสำรวจด้านบัตรเครดิตที่น่าเชื่อถือที่สุด มี 10 ปัจจัยแรกที่มีอิทธิพลในการตัดสินใจเลือกใช้บริการ ได้แก่ ความมั่นคงของสถาบันการเงินที่ออกบัตร อัตราดอกเบี้ยค้างชำระขั้นต่ำ ให้วงเงินสูง อนุมัติบัตรง่ายทราบผลเร็ว ไม่เสียค่าธรรมเนียมเวลาชำระค่าบัตร ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า บริการทำบัตรใหม่โดยไม่คิดค่าธรรมเนียม สามารถนำบัตรไปใช้ได้ทั่วโลก และทำบัตรใหม่ให้ภายใน 1 วัน

ข้อมูลจากผลการสำรวจด้านบัตรเดบิตที่น่าเชื่อถือที่สุดมี 10 ปัจจัยแรกที่มีอิทธิพลในการตัดสินใจเลือกใช้บริการ ได้แก่ ความมั่นคงของธนาคาร บริการทำบัตรใหม่ให้โดยไม่คิดค่าธรรมเนียม ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า มีร้านค้าที่รับชำระด้วยบัตรจำนวนมาก ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี สามารถเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าจากร้านค้าต่างๆ มีใบแสดงรายการใช้จ่าย (Statement) ส่งให้ เป็นธนาคารที่คุ้นเคย มีบัตรเลือกหลายรูปแบบ มีบริการแสดงยอดเงินคงเหลือทาง SMS


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารกรุงเทพ ยังครองแชมป์ "2008 Thailand’s Most Admired Brand" ครบ 3 หมวดในธุรกิจบริการ จากการสำรวจทั่วประเทศโดย BrandAge

ธนาคารกรุงเทพ ครองความเป็น “The Most Admired Bank” จากผลสำรวจ “2008 Thailand’s Most Admired Brand” โดยนิตยสาร BrandAge ซึ่งธนาคารกรุงเทพได้รับการโหวตเป็นอันดับ 1 ในหมวดธุรกิจบริการครบทั้ง 3 ประเภท คือ บริการธนาคาร บริการบัตรเ...

3 องค์กรจับมือเฟ้นหามาร์เก็ตติ้งมืออาชีพ

3 หน่วยงานใหญ่ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัทหลักทรัพย์กรุงศรีอยุธยา และนิตยสาร BRANDAGE ร่วมมือจัดโครงการ AWARD YOUNG SECURITIES MARKETING 2006 STUDENT CONTEST เพื่อเฟ้นหาเจ้าหน้าที่การตลาดด้านการซื้อขายหลักทรัพย์มืออาชีพ นายพันธ์ศักดิ์ เวชอนุรักษ์...

Special Concerto Heats Up the Love for Abandoned Children

Candy Entertainment Co.,Ltd. and Nine East Co., Ltd. have co-organized an evening of classical music to sooth both heart and soul with the "Tuesday True Love" concerto. This special event brings to light some of Thailand's most established musical talent ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง