ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การท่องเที่ยวฮ่องกงขานรับนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๑๕:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

การท่องเที่ยวฮ่องกงขานรับนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล ซึ่งแถลงโดยมร. เฮนรี่ ถังเลขาธิการด้านการคลัง ในระหว่างการแถลงการณ์ด้านงบประมาณ   นโยบายดังกล่าวได้กล่าวถึงความสำคัญของการท่องเที่ยวว่าเป็นกุญแจหลักอันหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และความมุ่งมั่นของรัฐบาลในการลงทุนพัฒนาระบบสาธารณูปโภคด้านการท่องเที่ยวต่อไป

การท่องเที่ยวฮ่องกงได้ให้การสนับสนุนอย่างแข็งขันในการส่งเสริมภาพลักษณ์ของฮ่องกงด้านการท่องเที่ยวมาโดยตลอด ทั้งนี้เพื่อสร้างความประทับใจอย่างเต็มอิ่มแก่นักท่องเที่ยวในทุกๆด้าน   ซึ่งการท่องเที่ยวฮ่องกงได้ส่งเสริมความน่าสนใจอันหลากหลายของฮ่องกงมาอย่างต่อเนื่องภายใต้แคมเปญ “ฮ่องกง สัมผัส...แล้วคุณจะรัก” ซึ่งใช้เป็นรากฐานทางการตลาดในการโปรโมทฮ่องกงมาตั้งแต่ปี 2003   และในปี 2007 นี้ การท่องเที่ยวฮ่องกงเตรียมพุ่งเป้าไปที่วัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวาของฮ่องกง โดยจะร่วมมือกับบริษัททัวร์ต่างๆ เพื่อจัดโปรแกรมทัวร์ที่เน้นไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ของฮ่องกง

การท่องเที่ยวฮ่องกงจะยังคงเดินหน้าโปรโมทแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของความหลากหลายในฮ่องกง หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากในการแนะนำโปรแกรมกล้องส่องธรรมชาติ (Natural Kaleidoscope) สู่ตลาดเมื่อเดือนกันยายน ปีที่ผ่านมา และได้รับเสียงตอบรับในด้านบวกจากนักท่องเที่ยวและสื่อมวลชนจากทั่วโลก และการท่องเที่ยวฮ่องกงจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรด้านการท่องเที่ยว เพื่อพัฒนากิจกรรมต่างๆ ของโปรแกรมท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นก่อนจะเปิดตัวใหม่อีกครั้งในราวปลายไตรมาสที่ 2 ของปี

นอกจากนี้ จะยังดำเนินโครงการคุณภาพการบริการด้านการท่องเที่ยว (Quality Tourism Services - QTS) เพื่อพัฒนาคุณภาพด้านการบริการอย่างมีคุณภาพต่อไป และจะทำงานร่วมกับพันธมิตรบริษัททัวร์และสภาผู้บริโภค (Consumer Council) อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ข้อมูลด้านการช้อปปิ้งแก่นักท่องเที่ยวทั้งก่อนและเมื่อมาถึงฮ่องกง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดีเอชแอล หนุนยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนเศรษฐกิจ การค้า การลงทุนในภาคเหนือ เปิดร้านสะดวกส่งรูปแบบใหม่ DHL SERVICEPOINT สาขาเชียงใหม่

ดีเอชแอล ผู้นำธุรกิจขนส่งด่วนและลอจิสติกส์ระดับโลก เดินหน้าขยายสาขาร้านสะดวกส่งรูปแบบใหม่ หรือ DHL SERVICEPOINT สาขาเชียงใหม่ ชูจุดเด่น ง่ายกว่า ประหยัดกว่า สะดวกกว่า และมั่นใจกว่า เจาะกลุ่มลูกค้ารายย่อย ได้แก่ ชาวต่างชาติที่พำนักในไทย ลูกค้าธุรกิจเอสเอ็ม...

นักท่องเที่ยวเยือนฮ่องกงเดือนพฤศจิกายนเฉียด 2 ล้าน คาดทะลุเป้า 21 ล้านคน

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--แฟรนคอม เอเชีย การท่องเที่ยวฮ่องกงประกาศตัวเลขนักท่องเที่ยวเดือนพฤศจิกายน 1,951,991 คน สร้างสถิติตัวเลขเดือนพฤศจิกายนที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ เพิ่มขึ้น 260,000 คน หรือ 15.8% จากเดือนเดียวกันของปีก่อน ตลอดระยะเวลา 11 เดือนแรกของปี ฮ่อ...

ททท. เร่งดำเนินงานกู้วิกฤติแหล่งท่องเที่ยว เพิ่มมาตรการเข้มข้นด้านการฟื้นฟู การประชาสัมพันธ์ และการส่งเสริมตลาด

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการ ททท. ได้แถลงแผนการดำเนินงานในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในระยะต่อไปภายหลังจากที่ ททท. ได้ดำเนินการช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่ประสบภัยพิบัติจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง