ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงไทยรับชำระภาษีท้องถิ่นผ่านสาขา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๐ ๑๖:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ในวันนี้ (16 กุมภาพันธ์ 2550) ได้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือในการจัดทำโครงการความร่วมมือการชำระภาษีท้องถิ่นผ่านธนาคาร ระหว่างกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ธนาคารกรุงไทย สมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย และสมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย เพื่อส่งเสริมให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นมีความเข้มแข็งด้านการเงินการคลัง ให้บริการประชาชนผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งส่งเสริมให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นสามารถจัดเก็บภาษีได้อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและเป็นธรรม โดยผู้มีหน้าที่เสียภาษีโรงเรือนและที่ดิน ภาษีป้าย และภาษีบำรุงท้องที่ สามารถชำระภาษีให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นผ่านธนาคารกรุงไทย โดยไม่ต้องเดินทางไปชำระภาษีท้องถิ่น ณ สำนักงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเป็นทางเลือกให้แก่ประชาชนผู้เสียภาษี

นายปรีชา ภูขำ รองกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารสายงาน สายงานธุรกิจภาครัฐ บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า   ธนาคารได้เริ่มโครงการนำร่องกับเทศบาลนครนนทบุรี และเทศบาลเมืองบางบัวทองมาตั้งแต่ปี 2549   และขณะนี้ธนาคารมีความพร้อมในการให้บริการกับเทศบาลต่างๆ และองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) จำนวนเกือบ 8,000 แห่งทั่วประเทศ

“เมื่อผู้เสียภาษีได้รับใบแจ้งหนี้จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สามารถยื่นชำระภาษีได้ที่เคาน์เตอร์สาขาของธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศกว่า 700 แห่ง และรับใบเสร็จได้ทันที หรือชำระผ่านเครื่อง ATM กว่า 3,300 แห่ง หลังจากนั้นธนาคารจะโอนเงินภาษีเข้าบัญชีกระแสรายวันของเทศบาล และอบต.ที่เข้าร่วมโครงการโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้เสียภาษี และยังช่วยให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นสามารถนำข้อมูลในระบบไปใช้ในการบริหารจัดการได้ดีขึ้นอีกด้วย”

นายปรีชา ภูขำ กล่าวต่อไปว่า เพื่อให้บริการรับชำระภาษีท้องถิ่นสามารถให้บริการได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ธนาคารและกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่นจะทำการฝึกอบรมการใช้โปรแกรมชำระภาษีให้กับเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อทำความเข้าใจกับโปรแกรมและขั้นตอนการชำระภาษี นอกจากนี้ ธนาคารยังอยู่ระหว่างพัฒนาระบบเพื่อรองรับการชำระภาษีท้องถิ่นผ่านช่องทางอื่นๆ ได้แก่ บริการ KTB Online กรุงไทยโฟน 1551 เครื่อง ADM และทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจะทำให้ผู้เสียภาษีโรงเรือนและที่ดิน ภาษีป้าย และภาษีบำรุงท้องที่ สามารถชำระภาษีได้ทุกที่ทุกเวลา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรุงไทยร่วมพัฒนาระบบบัญชีคอมพิวเตอร์องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

ธนาคารกรุงไทยร่วมกับกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น พัฒนาระบบบัญชีคอมพิวเตอร์ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานและการบริหารงบประมาณให้สะดวกรวดเร็ว สามารถเชื่อมโยงข้อมูลและเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ ธนาคารกรุงไทย...

มิตซูบิชิ ร่วมสนับสนุน ไทคัพ มหกรรมกีฬาท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 6

ศุภศักดิ์ ดุละลัมพะ ศุภศักดิ์ ดุละลัมพะ ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณา และกิจกรรมการตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด (ที่ 3 จากซ้าย) พร้อมด้วย ทินกร นำบุญจิตต์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาการกีฬาและนันทนาการ สมพร ใช้บางยาง อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองส่...

" อุทยานการเรียนรู้ จุดประกาย ให้องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น เติมชีวิตให้ห้องสมุดในแบบฉบับของตนเอง"

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ การสัมมนาเรื่อง " เติมชีวิตให้ห้องสมุด ในรูปแบบอุทยานการเรียนรู้ กรณีศึกษาจากประเทศอังกฤษ สิงคโปร์ และประเทศไทย " จัดขึ้นที่ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมี ดร.สิริกร มณีรินทร์ ประธานคณะกรรมการสำนัก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง