ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ธนาคารกรุงไทยธนาคารแรกที่ให้คุณช้อปได้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๐ ๑๕:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ธนาคารกรุงไทยสร้างปรากฏใหม่ ไปช้อป ไปแบงก์ ให้ลูกค้าชื้อสินค้าอุปโภคทั้งเงินสดและเงินผ่อนผ่านสาขาทั่วประเทศ ชูจุดเด่นสินค้าราคาถูกกว่า อัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า และผ่อนชำระได้นานกว่า ชี้เป็นธนาคารแรกที่ให้คุณช้อปได้ ตั้งเป้าขยายสินเชื่อเช่าซื้อสินค้าอุปโภคปีนี้   2,500 ล้านบาท

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า จากวิสัยทัศน์ของธนาคารในการเป็น The Convenience Bank หรือธนาคารแสนสะดวก ที่ต้องการพัฒนาบริการและผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและความสุขให้กับลูกค้า ดังนั้นธนาคารจึงให้บริการซื้อสินค้าอุปโภคผ่านสาขาทั้งแบบเงินสดและเงินผ่อน เพื่อเป็นรางวัลชีวิตให้กับตัวเอง ครอบครัว หรือคนที่รัก โดยในระยะแรกมีสินค้าให้เลือกซื้อประมาณ 100 รายการ ครอบคลุมสินค้าทุกประเภทในหมวด Consumer Product ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า รถจักรยานยนตร์ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์เคลื่อนที่ เครื่องออกกำลังกาย ฯลฯ โดยธนาคารจะเพิ่มสินค้าประเภทใหม่ๆที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าจากแบรนด์ชั้นนำ ซึ่งในปีนี้ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อธุรกิจเช่าซื้อสินค้าอุปโภคจำนวน 2,500 ล้านบาท

“ลูกค้าที่ซื้อสินค้าอุปโภคต่างๆผ่านธนาคาร นอกจากซื้อสินค้าได้ในราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาดแล้ว ธนาคารยังคิดดอกเบี้ยในอัตราที่ต่ำกว่า โดยอัตราสูงสุดต่ำกว่าบริษัททั่วไปถึง 5% ต่อปี และยังผ่อนชำระได้นานกว่า สินค้าบางชนิดธนาคารให้ผ่อนนานถึง 48 เดือน นอกจากนี้ ธนาคารยังมีแผนจัด Promotion สินค้าร่วมกับพันธมิตรตามสาขาต่างๆ ตลอดทั้งปีอีกด้วย เพื่อให้ลูกค้าสามารถไปช้อป ไปแบงก์ได้อย่างแท้จริง”

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ ได้กล่าวต่อไปว่า ในวันแห่งความรัก ธนาคารจะออกอากาศภาพยนตร์โฆษณาเกี่ยวกับบริการใหม่ของธนาคาร เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ความสุข การให้รางวัลชีวิตกับตนเองและคนรอบข้างผ่านบริการเช่าซื้อของธนาคารกรุงไทย โดยคุณบอยด์ โกสิยพงษ์ ได้ให้ Concept และให้ วง Crescendo   แต่งเพลงชื่อ “รางวัล” ร้องนำโดยคุณบี วง Crescendo   ค่าย LOVEiS ในภาพยนตร์โฆษณา ซึ่งเป็นความต่อเนื่องในการทำการตลาดแบบ Music Marketing   หลังจากที่ธนาคารได้ออกหนังโฆษณาบริการ KTB Online คู่กับอัลบั้มชุด “บอยด์-บัณฑิต”   และพิเศษเฉพาะลูกค้าธนาคาร สามารถฟังและดาวน์โหลดเพลงจากอัลบั้มล่าสุดชุด “Reinvented” ของวง Crescendo   ได้ทางบริการ KTB Online ก่อนอัลบั้มวางจำหน่าย

ทางด้าน นายปรีชา ภูขำ ประธานกรรมการบริษัท KTB Leasing ให้สัมภาษณ์ว่า ธนาคารได้ตกแต่งสาขาบางแห่งให้มีมุมโชว์สินค้า ส่วนสาขาที่ไม่ได้จัดแสดงสินค้านั้น ธนาคารมีแค็ตตาล็อกสินค้าให้ลูกค้าเลือกซื้อ ซึ่งธนาคารจะใช้เวลาเฉลี่ยเพียง 15 นาทีในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ ในกรณีที่ลูกค้ามีเอกสารครบ ซึ่งเอกสารหลักๆ ที่ใช้จะเป็นสำเนาทะเบียนบ้าน บัตรประจำตัวประชาชน และเอกสารทางการเงิน เช่น Statement หนังสือรับรองเงินเดือน ส่วนผู้ที่ไม่ได้เป็นลูกค้าธนาคาร และสนใจซื้อสินค้าผ่านสาขาของธนาคาร เพียงเปิดบัญชีที่สาขา ก็สามารถซื้อสินค้าได้   นอกจากนี้ ยังมีบริการส่งสินค้าให้ถึงบ้าน สินค้าทุกชิ้นมีใบรับประกันให้ และในกรณีที่สินค้าไม่ตรงหรือมีปัญหา มีบริการรับเปลี่ยนอีกด้วย   เป็นปรากฏการณ์ใหม่จริงๆ โดยเราเป็นธนาคารแรกที่ให้คุณมาแบงก์แล้วช้อปได้

ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์     โทร. 0-2208-4174-7

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือ และบริษัทในเครือสหพัฒน์จัดมหกรรมสินค้าราคาถูก

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ โดย ฐานทัพเรือสัตหีบ และบริษัทในเครือสหพัฒน์ ร่วมกันจัดงานมหกรรมสินค้าราคาถูก ณ สนามฟุตบอลหน้าสโมสรสัญญาบัตรฐานทัพเรือสัตหีบ ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ทั้งนี้เพื่อ...

ไอที ซิตี้ จัดงาน "กิ๊ฟ เฟสติวัล" ส่งความสุข แทนคำขอบคุณ ด้วยโปรโมชั่นสินค้าไอทีราคาพิเศษสุดๆ

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค ไอที ซิตี้ จัดงาน "กิ๊ฟ เฟสติวัล" ส่งความสุข แทนคำขอบคุณให้กับลูกค้าด้วยสินค้าไอทีหลากหลายในราคาพิเศษ พร้อมเงื่อนไขผ่อนชำระสินค้าไอทีด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 4 เดือน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 มกราคม 2548 ที่ร้านไอที ซิตี้ 20 ส...

กลุ่มเกียรตินาคิน ประกาศมาตรการช่วยเหลือลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อ หลังมอบ 3.2 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ประสบภัยสึนามิอย่างเร่งด่วน พร้อมเตรียมมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค (ประเทศไทย) นายเชษฐ์ ภัทรากรกุล ประธานสายงานสินเชื่ออุปโภคบริโภค บริษัทเงินทุน เกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) ประกาศมาตรการเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือลูกค้าเช่าซื้อที่ประสบภัยคลื่นยักษ์ภาคใต้ของบริษัทฯ อย่างเร่งด่วน 2 แนวทาง คือ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง