ธนาคารกรุงไทยธนาคารแรกที่ให้คุณช้อปได้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday February 14, 2007 15:05

ธนาคารกรุงไทยสร้างปรากฏใหม่ ไปช้อป ไปแบงก์ ให้ลูกค้าชื้อสินค้าอุปโภคทั้งเงินสดและเงินผ่อนผ่านสาขาทั่วประเทศ ชูจุดเด่นสินค้าราคาถูกกว่า อัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า และผ่อนชำระได้นานกว่า ชี้เป็นธนาคารแรกที่ให้คุณช้อปได้ ตั้งเป้าขยายสินเชื่อเช่าซื้อสินค้าอุปโภคปีนี้   2,500 ล้านบาท

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า จากวิสัยทัศน์ของธนาคารในการเป็น The Convenience Bank หรือธนาคารแสนสะดวก ที่ต้องการพัฒนาบริการและผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและความสุขให้กับลูกค้า ดังนั้นธนาคารจึงให้บริการซื้อสินค้าอุปโภคผ่านสาขาทั้งแบบเงินสดและเงินผ่อน เพื่อเป็นรางวัลชีวิตให้กับตัวเอง ครอบครัว หรือคนที่รัก โดยในระยะแรกมีสินค้าให้เลือกซื้อประมาณ 100 รายการ ครอบคลุมสินค้าทุกประเภทในหมวด Consumer Product ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า รถจักรยานยนตร์ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์เคลื่อนที่ เครื่องออกกำลังกาย ฯลฯ โดยธนาคารจะเพิ่มสินค้าประเภทใหม่ๆที่ตรงกับความต้องการของลูกค้าจากแบรนด์ชั้นนำ ซึ่งในปีนี้ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อธุรกิจเช่าซื้อสินค้าอุปโภคจำนวน 2,500 ล้านบาท

“ลูกค้าที่ซื้อสินค้าอุปโภคต่างๆผ่านธนาคาร นอกจากซื้อสินค้าได้ในราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาดแล้ว ธนาคารยังคิดดอกเบี้ยในอัตราที่ต่ำกว่า โดยอัตราสูงสุดต่ำกว่าบริษัททั่วไปถึง 5% ต่อปี และยังผ่อนชำระได้นานกว่า สินค้าบางชนิดธนาคารให้ผ่อนนานถึง 48 เดือน นอกจากนี้ ธนาคารยังมีแผนจัด Promotion สินค้าร่วมกับพันธมิตรตามสาขาต่างๆ ตลอดทั้งปีอีกด้วย เพื่อให้ลูกค้าสามารถไปช้อป ไปแบงก์ได้อย่างแท้จริง”

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ ได้กล่าวต่อไปว่า ในวันแห่งความรัก ธนาคารจะออกอากาศภาพยนตร์โฆษณาเกี่ยวกับบริการใหม่ของธนาคาร เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ความสุข การให้รางวัลชีวิตกับตนเองและคนรอบข้างผ่านบริการเช่าซื้อของธนาคารกรุงไทย โดยคุณบอยด์ โกสิยพงษ์ ได้ให้ Concept และให้ วง Crescendo   แต่งเพลงชื่อ “รางวัล” ร้องนำโดยคุณบี วง Crescendo   ค่าย LOVEiS ในภาพยนตร์โฆษณา ซึ่งเป็นความต่อเนื่องในการทำการตลาดแบบ Music Marketing   หลังจากที่ธนาคารได้ออกหนังโฆษณาบริการ KTB Online คู่กับอัลบั้มชุด “บอยด์-บัณฑิต”   และพิเศษเฉพาะลูกค้าธนาคาร สามารถฟังและดาวน์โหลดเพลงจากอัลบั้มล่าสุดชุด “Reinvented” ของวง Crescendo   ได้ทางบริการ KTB Online ก่อนอัลบั้มวางจำหน่าย

ทางด้าน นายปรีชา ภูขำ ประธานกรรมการบริษัท KTB Leasing ให้สัมภาษณ์ว่า ธนาคารได้ตกแต่งสาขาบางแห่งให้มีมุมโชว์สินค้า ส่วนสาขาที่ไม่ได้จัดแสดงสินค้านั้น ธนาคารมีแค็ตตาล็อกสินค้าให้ลูกค้าเลือกซื้อ ซึ่งธนาคารจะใช้เวลาเฉลี่ยเพียง 15 นาทีในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ ในกรณีที่ลูกค้ามีเอกสารครบ ซึ่งเอกสารหลักๆ ที่ใช้จะเป็นสำเนาทะเบียนบ้าน บัตรประจำตัวประชาชน และเอกสารทางการเงิน เช่น Statement หนังสือรับรองเงินเดือน ส่วนผู้ที่ไม่ได้เป็นลูกค้าธนาคาร และสนใจซื้อสินค้าผ่านสาขาของธนาคาร เพียงเปิดบัญชีที่สาขา ก็สามารถซื้อสินค้าได้   นอกจากนี้ ยังมีบริการส่งสินค้าให้ถึงบ้าน สินค้าทุกชิ้นมีใบรับประกันให้ และในกรณีที่สินค้าไม่ตรงหรือมีปัญหา มีบริการรับเปลี่ยนอีกด้วย   เป็นปรากฏการณ์ใหม่จริงๆ โดยเราเป็นธนาคารแรกที่ให้คุณมาแบงก์แล้วช้อปได้

ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์     โทร. 0-2208-4174-7

Latest Press Release

พบ มร.ทานาดะ ซีอีโอขั้นเทพ ใน CEO UPCLOSE ทาง NOW26

เมื่อสุทธิชัย หยุ่น ประธานเครือเนชั่นกรุ๊ป พบกับ มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บทสนทนาที่เข้มด้วยสาระในบรรยากาศสบายๆ ก็เกิดขึ้น เป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็น “เบอร์หนึ่ง”...

Gossip News: ดนัย ปิ๊งไอเดียเปลี่ยนเด็ก Gen Me ให้เป็นเด็ก Gen A หวังเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นสังคมแห่งการให้ เดินสายปลุกพลังบวกเยาวชนทั่วประเทศ

ไปที่ไหนก็เจอแต่สังคมก้มหน้า ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานมูลนิธิธรรมดี ทนไม่ไหวปิ๊งไอเดียเปลี่ยนเด็ก Gen Me ที่สนใจแต่เรื่องตัวเองให้เป็น Gen A (Generation Active) หวังเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นสังคมแห่งการให้...

ไทยคม เตรียมนิทรรศการอวกาศระดับโลกเพื่อคนไทย นาซ่า เอ ฮิวแมน แอดเวนเจอร์

บริษัท ไทยคม จำกัด(มหาชน) ผู้นำกิจการดาวเทียมและอวกาศของไทย จับมือ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น จับมือ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด(มหาชน) เตรียมนำประสบการณ์ยิ่งใหญ่สู่สายตาชาวไทย กับนิทรรศการอวกาศ “นาซา เอ ฮิวแมน...

โปรโมชั่นอาหารประจำเดือนสิงหาคม หรรษาปลากะพง

มอบสิ่งดีๆ เป็นของขวัญในวันแม่ กับ เมนู ต้นตำหรับอาหารไทยแท้ เอาใจคนรักสุขภาพ อาทิ ฉู่ฉี่ปลากะพงทอดกรอบ ครบเครื่องพริกแกงแบบไทย เข้ากันได้เป็นอย่างดี กับปลากะพงทอดเนื้อแน่น และ ปลากะพงนึ่งซอสขิงสด ปรุงสุกด้วยการนึ่งบนเตาร้อนๆหอมกลิ่นขิงสดน่าลิ้มลอง ที่...

ภาพข่าว: ศศินทร์ ร่วมกับ ทีเอ็มเอ มอบรางวัลอันทรงเกียรติ Thailand Corporate Excellence Awards และ SMEs Excellence Awards 2013

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย ( TMA ) คัดเลือกองค์กรที่มีความเป็นเลิศด้านการบริหารจัดการ เพื่อรับรางวัลพระราชทาน Thailand Corporate Excellence Awards และ รางวัล SMEs Excellence Awards...

Related Topics