ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สเต็มคอร์ เปิดตัวในฐานะคณะกรรมการทบทวนอิสระชุดแรกที่มุ่งเน้นด้านการวิจัยสเต็มเซลล์โดยเฉพาะ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๙:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

เพื่อเป็นการตอบสนองต่อการวิจัยสเต็มเซลล์ที่กำลังพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว ในเดือนนี้จึงได้มีการเปิดตัวสเต็มคอร์ (StemCore) ซึ่งนับเป็นการจัดตั้งคณะกรรมการทบทวนด้านจริยธรรมอิสระชุดแรกที่มุ่งเน้นการวิจัยสเต็มเซลล์โดยเฉพาะ สเต็มคอร์จะมีหน้าที่เป็นทั้งคณะกรรมการควบคุมการวิจัยสเต็มเซลล์ (SCRO) ซึ่งจะอาสาให้คำแนะนำต่างๆในด้านการวิจัย รวมถึงทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการทบทวนสถาบัน (IRB) ตามการร้องขอของคณะกรรมการกำกับดูแลการวิจัยหัวข้อมนุษย์ คณะกรรมการสเต็มคอร์ประกอบด้วยสมาชิกผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในสาขาชีววิทยาโมเลกุล ยีน การดูแลทางคลินิค จริยธรรม กฎหมาย นโยบาย การวิจัยทางคลินิค และแง่มุมด้านการกำกับดูแลทั้งการวิจัยพื้นฐานและการวิจัยทางคลินิค โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขจัดความล่าช้า ลดภาระหน้าที่ด้านการบริหาร หลีกเลี่ยงปัญหาการสื่อสารระหว่างคณะกรรมการ และช่วยให้การทบทวนประเด็นทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการทำวิจัยสเต็มเซลล์ที่สม่ำเสมอและมีประสิทธิภาพเป็นไปโดยสะดวกขึ้น "เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้การวิจัยวิทยาศาสตร์สาขาใหม่ที่กำลังเป็นที่สนใจนี้ เดินหน้าได้รวดเร็วเท่าที่จะเป็นไปได้ และต้องสามารถจับตามองได้อย่างอิสระเพื่อรับประกันว่าสอดคล้องกับกฎระเบียบและจริยธรรม" แคธี่ ฮันนา ประธานร่วม สเต็มคอร์ กล่าว

ด้วยกระบวนการที่ได้รับการรับรอง สเต็มคอร์สามารถให้ความมั่นใจแก่ผู้ตรวจสอบและสถาบันว่า ผลิตภัณฑ์เซลล์ที่พวกเขานำเข้าหรือส่งออกเพื่อใช้ในโครงการวิจัยต่างๆนั้น เป็นไปตามข้อกำหนดทั้งในแง่ของจริยธรรม การกำกับดูแล และกฎหมาย ยิ่งไปกว่านั้น สเต็มคอร์จะจัดทำและคุ้มครองเอกสารข้อมูลทางอิเล็กโทรนิกสำหรับการตรวจสอบและข้อมูลสนับสนุนในหน่วยงานที่รับรองการรักษาใหม่ๆ "อุปสรรคใหญ่หลวงที่สุดประการหนึ่งในระยะแรกๆของการวิจัยนี้คือการรับรองว่าเซลล์ ไลนส์ที่มีอยู่ถูกต้องทั้งด้านจริยธรรมและสอดคล้องกับกฎข้อบังคับ" ฮันนา กล่าว "สเต็มคอร์ เสนอการบริการที่ล้ำค่าในการให้ความสะดวกแก่กระบวนการตรวจสอบเซลล์ ไลน์ แต่ละชิ้นที่กำลังเป็นประเด็นปัญหา"

ในฐานะ SCRO/IRB อิสระ ภารกิจของสเต็มคอร์คือการอำนวยความสะดวกให้แก่การวิจัยทั้งในด้านวิทยาศาสตร์และจริยธรรมซึ่งไม่มีความขัดแย้งด้านผลประโยชน์ที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบเซลล์ ไลนส์ หรือการทบทวนการวิจัย

เกี่ยวกับสเต็มคอร์: สเต็มคอร์คือคณะกรรมการควบคุมการวิจัยสเต็มเซลล์ และคณะกรรมการทบทวนสถาบันที่มีการร่างถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ สเต็มคอร์ จัดตั้งขึ้นเพื่อทำหน้าที่ทบทวนการวิจัยสเต็มเซลล์ที่ครอบคลุมและครบวงจร บริษัทมุ่งเน้นในการทบทวนการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับสเต็มเซลล์ การตรวจสอบแหล่งกำเนิดของเสต็มเซลล์ตัวอ่อน และการทบทวนการทดลองวิธีการรักษาที่มีเซลล์เป็นพื้นฐาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ สเต็มคอร์ ที่หมายเลขโทรศัพท์ 866-789-5587 หรือที่เว็บไซต์ www.stemcore.org

ที่มา สเต็มคอร์
ติดต่อ: แครอล ซอนเดอร์ส
+1-781-239-9905
เว็บไซต์: http://www.stemcore.org

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นักลงทุนสนใจลงทุนสเต็มเซลล์ในไทย

ปัญหา CL ไม่กระทบการลงทุนด้านชีววิทยาศาสตร์ตามคาด TCELS หอบนักลงทุนกลับบ้านอื้อ หลังร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรโชว์นวตกรรมชีววิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชีวภาพที่ประเทศสหรัฐ เผยทั้งบริษัทยา, ภาครัฐ และเอกชนจากทั่วโลกสนใจทำการวิจัยยาใหม่ในประเทศไทย เชื่อเงินไหลเ...

วช. แจ้งเลื่อนการจัดนิทรรศการ "วันนักประดิษฐ์" ประจำปี 2548 ครั้งที่ 2 (ภาคใต้)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--วช. ตามที่ สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กำหนดจัดนิทรรศการงาน "วันนักประดิษฐ์" ประจำปี 2548 ครั้งที่ 2 (ภาคใต้) ระหว่างวันที่ 7 – 9 มกราคม 2548 ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นั้น เนื่องจากขณะนี้จ...

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเสวนา เรื่อง "ชีวจริยธรรมกับสังคม"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญร่วมการเสวนาเรื่อง"ชีวจริยธรรมกับสังคม" วันพุธที่ 19 มกราคม 2548 ณ ห้อง 302 ชั้น3 อาคารมหามกุฏ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ จัดโดย โครงการชีวจริยธรรมกับสังคม และคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำหนดการ 13.00 น. ล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง