ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"วอยซ์" เตรียมสั่นสะเทือนตลาดขนมขบเคี้ยวไทย ดึงพระเอกขวัญใจวัยรุ่น "เวียร์-ศุกลวัฒน์" เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๑๗:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

“วอยซ์” แครกเกอร์สุดยอดนวัตกรรมโดย มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย) พร้อมแล้วที่จะสั่นสะเทือนตลาดขนมขบเคี้ยวไทยด้วย 3 รสชาติอร่อย ครีมมี่ บัตเตอร์, ครีมช็อคโกแลต และ รสใหม่ล่าสุด บัตเตอร์ เลมอน ที่โดดเด่นไม่ซ้ำแบบใคร มุ่งเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดเป็น 2 เท่าเพื่อก้าวเป็นผู้นำตลาดภายในปีนี้ พร้อมดึง เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ นักแสดงหนุ่มสุดฮอต เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เสนอภาพลักษณ์ของความสดใหม่ เท่ สร้างสรรค์ และมั่นใจของแบรนด์สำหรับวัยรุ่น

มร.เว็น ซานโตส ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส บริษัท มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “มอนเด นิสชิน เป็นผู้นำในตลาดแครกเกอร์ในประเทศฟิลิปปินส์มาอย่างยาวนาน ในขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังมีธุรกิจส่งออกที่แข็งแกร่งทั้งในสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น รวมถึงประเทศอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับการเข้ามาทำตลาดในเมืองไทย เราเล็งเห็นว่า ประเทศไทยมีศักยภาพในการเป็นฐานการผลิตที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากวัตถุดิบมีความหลากหลายและมีราคาถูก เราจึงเปิดโรงงานแห่งแรกขึ้นในปี 2548 เพื่อสนองตอบความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย ไปพร้อมกับใช้โรงงานแห่งนี้เป็นศูนย์กลางในการส่งออกผลิตภัณฑ์ของเราไปยังประเทศต่างๆ ในเอเชีย รวมถึงประเทศอื่นๆ ด้วย”

มอนเด นิสชิน มีความมุ่งมั่นที่จะเข้ามาขยายตลาดขนมขบเคี้ยวในประเทศไทยให้เติบโตขึ้นอีก ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่แตกต่างออกไปจากผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิม โดยจับเอารสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศนั้นๆ มาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคไม่เคยลิ้มรสมาก่อนในรูปของแครกเกอร์แซนด์วิชวอยซ์ เปิดตัวด้วยขนมแครกเกอร์สอดไส้ครีมมี่ บัตเตอร์ 2 ชั้น เป็นรสชาติแรกในตลาด และทำให้บริษัทมอนเด นิชชิน ประสบความสำเร็จในตลาด จนกลายเป็นบริษัทผู้ผลิตแครกเกอร์ Top 5 ในประเทศไทยตั้งแต่ปีแรกที่เปิดตัว โดยมีส่วนแบ่งการตลาดกว่า 5%

วอยซ์ยังแนะนำรสชาติใหม่ออกมาอีก 2 รสชาติ ได้แก่ รส “ครีมช็อคโกแลต” และรสใหม่ล่าสุด “บัตเตอร์ เลมอน” ซึ่งประกอบด้วยรสชาติหวานหอมของเนยสอดไส้ระหว่างแครกเกอร์และรสอมเปรี้ยวของเลมอน อย่างละชั้น

“นอกจากความมุ่งมั่นที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวอร่อยๆ ราคาประหยัดออกสู่ตลาดแล้ว เรายังต้องการให้แบรนด์ของเราสื่อสารสิ่งที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นด้วย ขณะที่เราเลือกชื่อแบรนด์เพื่อให้ตรงใจวัยรุ่น เราตระหนักว่า วัยรุ่นไทยส่วนใหญ่มักจะเขินอายที่จะแสดงความคิดเห็นของตน ดังนั้นเราเลยเลือกชื่อ “วอยซ์” ซึ่งหมายถึง เสียง เพื่อกระตุ้นให้วัยรุ่นได้เปล่งเสียงของตนเองออกมา หลังจากเราเลือกใช้ชื่อนี้ นอกจากเราจะมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ดีๆ ออกมาแล้ว เราจะยังจัดกิจกรรมสนุกๆ เพื่อให้วัยรุ่นได้มีโอกาสในการแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเองให้มากขึ้นด้วย” มร.ซานโตส กล่าวต่อ

และส่วนหนึ่งของแผนที่จะขยายตลาดขนมคบเคี้ยวไทยผ่านแบรนด์วอยซ์ ก็คือ การเลือกแบรนด์ แอมบาสเดอร์ที่ตรงใจผู้บริโภคที่สุดมาเป็นผู้สื่อสารภาพลักษณ์และภารกิจของวอยซ์ไปยังผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย

“ภาพลักษณ์ของวอยซ์คือ ขนมที่มีความสดใหม่ เท่ สร้างสรรค์ และความมั่นใจ เมื่อเราเริ่มค้นหาแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่จะมาสื่อสารภาพลักษณ์ดังกล่าว เราพบว่า เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ มีภาพลักษณ์ที่ตรงกับแบรนด์ของเราอย่างยิ่ง นอกเหนือไปจากการเป็นนักแสดงชื่อดังแล้ว เวียร์ยังเป็นวัยรุ่นที่เท่ เก่ง และเป็นตัวของตัวเอง เราชื่นชมในความสามารถของเวียร์ทั้งในการแสดงและการเรียน และเรามั่นใจว่า เวียร์ต้องเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่โดนใจผู้บริโภคของวอยซ์อย่างแน่นอน” มร.ซานโตส กล่าวเพิ่มเติม

ในปี 2550 มอนเด นิสชิน วางแผนเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดเป็น 2 เท่าเพื่อก้าวเป็นผู้เล่นที่ใหญ่ขึ้นในตลาดขนมขบเคี้ยว ด้วยการเสนอผลิตภัณฑ์แครกเกอร์ใหม่ๆ ให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลองรสชาติที่แตกต่างไปจากแครกเกอร์ที่มีอยู่ในตลาด ยิ่งไปกว่านั้น มอนเด นิสชินยังต้องการให้วอยซ์เสนอภาพลักษณ์ของขนมแครกเกอร์ที่เป็น “นวัตกรรม” ที่ไม่ซ้ำแบบใคร เพื่อมุ่งเป็นผู้นำในตลาดในอนาคตอันใกล้นี้

“วอยซ์” มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ร้านค้าปลีกทั่วประเทศ เซเว่น อีเลฟเว่น และที่ซูเปอร์มาร์เก็ตและไฮเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป โดยมีให้เลือก 3 รสชาติคือ ครีมมี่ บัตเตอร์, ครีมช็อคโกแลต และรสใหม่ล่าสุด   บัตเตอร์ เลมอน

แถลงข่าวในนาม                   : มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย)
รายละเอียดเพิ่มเติม               : วราลี บุนนาค (waralee.bunnag@ogilvy.com)
เจตนา เกรียงศักดิ์โอภาส (jetana.kriengsakophas@ogilvy.com)
บริษัท โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ จำกัด
โทร. 0 2205 6627, 0 2205 6607

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

หอแว่นจัดแถลงข่าวเปิดตัว Brand Ambassador

บริษัท หอแว่นกรุ๊ป จำกัด จัดแถลงข่าวแนะนำแบรนด์ แอมบาสเดอร์ (Brand Ambassador) ซึ่งเป็นสาวที่สวยที่สุดในโลกอย่าง นาตาลี เกลโบวา มิสยูนิเวิร์ส ปี 2005 พร้อมชมแฟชั่นโชว์จากผู้แสดงแบบชั้นนำ อาทิ ซินดี้-สิรินยา บิชอฟ เบนซ์-นิพิธ ฮันเก้ ออร์แกน-ราศี วัชราพลเมฆ...

ตามกอง "เพลงรักสองฝั่งโขง" เวียร์ – อเล็กซานดร้า สวีทริมฝั่งโขง ก่อนถอนคำสาบาน น้ำตาท่วมพระธาตุพนม

หลังจากเปิดตัวสร้างความฮือฮาไปแล้วกับละครเชื่อมความสัมพันธ์มิตรภาพไทย-ลาว เรื่อง เพลงรักสองฝั่งโขง ฝีมือการกำกับของ ธงชัย ประสงค์สันติ บอสใหญ่ บ.คำพอดี จำกัด งานนี้ได้ตัวแทนพระ-นางสุดฮ็อตจาก 2 ประเทศ อย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารส (ดาราดาวรุ่งชายยอดนิยมล่าส...

ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน สุดยอดนวัตกรรมเพื่อต้านอายุเส้นผม กับ "ซันซิล เอจจิ้ง แคร์"

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ บริษัท ยูนิลีเวอร์ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ขอเชิญสื่อมวลชน พบสุดยอดนวัตกรรมเพื่อต้านอายุเส้นผม ครั้งแรกในประเทศไทย กับ "ซันซิล เอจจิ้ง แคร์" วันที่ : วันอังคารที่ 18 มกราคม 2548 เวลา: 13.00-15.00 น. สถานที่:เดอะ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง