"วอยซ์" เตรียมสั่นสะเทือนตลาดขนมขบเคี้ยวไทย ดึงพระเอกขวัญใจวัยรุ่น "เวียร์-ศุกลวัฒน์" เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๑๗:๒๗ น.

“วอยซ์” แครกเกอร์สุดยอดนวัตกรรมโดย มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย) พร้อมแล้วที่จะสั่นสะเทือนตลาดขนมขบเคี้ยวไทยด้วย 3 รสชาติอร่อย ครีมมี่ บัตเตอร์, ครีมช็อคโกแลต และ รสใหม่ล่าสุด บัตเตอร์ เลมอน ที่โดดเด่นไม่ซ้ำแบบใคร มุ่งเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดเป็น 2 เท่าเพื่อก้าวเป็นผู้นำตลาดภายในปีนี้ พร้อมดึง เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ นักแสดงหนุ่มสุดฮอต เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เสนอภาพลักษณ์ของความสดใหม่ เท่ สร้างสรรค์ และมั่นใจของแบรนด์สำหรับวัยรุ่น

มร.เว็น ซานโตส ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส บริษัท มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “มอนเด นิสชิน เป็นผู้นำในตลาดแครกเกอร์ในประเทศฟิลิปปินส์มาอย่างยาวนาน ในขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังมีธุรกิจส่งออกที่แข็งแกร่งทั้งในสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น รวมถึงประเทศอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับการเข้ามาทำตลาดในเมืองไทย เราเล็งเห็นว่า ประเทศไทยมีศักยภาพในการเป็นฐานการผลิตที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากวัตถุดิบมีความหลากหลายและมีราคาถูก เราจึงเปิดโรงงานแห่งแรกขึ้นในปี 2548 เพื่อสนองตอบความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย ไปพร้อมกับใช้โรงงานแห่งนี้เป็นศูนย์กลางในการส่งออกผลิตภัณฑ์ของเราไปยังประเทศต่างๆ ในเอเชีย รวมถึงประเทศอื่นๆ ด้วย”

มอนเด นิสชิน มีความมุ่งมั่นที่จะเข้ามาขยายตลาดขนมขบเคี้ยวในประเทศไทยให้เติบโตขึ้นอีก ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่แตกต่างออกไปจากผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิม โดยจับเอารสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศนั้นๆ มาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคไม่เคยลิ้มรสมาก่อนในรูปของแครกเกอร์แซนด์วิชวอยซ์ เปิดตัวด้วยขนมแครกเกอร์สอดไส้ครีมมี่ บัตเตอร์ 2 ชั้น เป็นรสชาติแรกในตลาด และทำให้บริษัทมอนเด นิชชิน ประสบความสำเร็จในตลาด จนกลายเป็นบริษัทผู้ผลิตแครกเกอร์ Top 5 ในประเทศไทยตั้งแต่ปีแรกที่เปิดตัว โดยมีส่วนแบ่งการตลาดกว่า 5%

วอยซ์ยังแนะนำรสชาติใหม่ออกมาอีก 2 รสชาติ ได้แก่ รส “ครีมช็อคโกแลต” และรสใหม่ล่าสุด “บัตเตอร์ เลมอน” ซึ่งประกอบด้วยรสชาติหวานหอมของเนยสอดไส้ระหว่างแครกเกอร์และรสอมเปรี้ยวของเลมอน อย่างละชั้น

“นอกจากความมุ่งมั่นที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวอร่อยๆ ราคาประหยัดออกสู่ตลาดแล้ว เรายังต้องการให้แบรนด์ของเราสื่อสารสิ่งที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นด้วย ขณะที่เราเลือกชื่อแบรนด์เพื่อให้ตรงใจวัยรุ่น เราตระหนักว่า วัยรุ่นไทยส่วนใหญ่มักจะเขินอายที่จะแสดงความคิดเห็นของตน ดังนั้นเราเลยเลือกชื่อ “วอยซ์” ซึ่งหมายถึง เสียง เพื่อกระตุ้นให้วัยรุ่นได้เปล่งเสียงของตนเองออกมา หลังจากเราเลือกใช้ชื่อนี้ นอกจากเราจะมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ดีๆ ออกมาแล้ว เราจะยังจัดกิจกรรมสนุกๆ เพื่อให้วัยรุ่นได้มีโอกาสในการแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเองให้มากขึ้นด้วย” มร.ซานโตส กล่าวต่อ

และส่วนหนึ่งของแผนที่จะขยายตลาดขนมคบเคี้ยวไทยผ่านแบรนด์วอยซ์ ก็คือ การเลือกแบรนด์ แอมบาสเดอร์ที่ตรงใจผู้บริโภคที่สุดมาเป็นผู้สื่อสารภาพลักษณ์และภารกิจของวอยซ์ไปยังผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย

“ภาพลักษณ์ของวอยซ์คือ ขนมที่มีความสดใหม่ เท่ สร้างสรรค์ และความมั่นใจ เมื่อเราเริ่มค้นหาแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่จะมาสื่อสารภาพลักษณ์ดังกล่าว เราพบว่า เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ มีภาพลักษณ์ที่ตรงกับแบรนด์ของเราอย่างยิ่ง นอกเหนือไปจากการเป็นนักแสดงชื่อดังแล้ว เวียร์ยังเป็นวัยรุ่นที่เท่ เก่ง และเป็นตัวของตัวเอง เราชื่นชมในความสามารถของเวียร์ทั้งในการแสดงและการเรียน และเรามั่นใจว่า เวียร์ต้องเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่โดนใจผู้บริโภคของวอยซ์อย่างแน่นอน” มร.ซานโตส กล่าวเพิ่มเติม

ในปี 2550 มอนเด นิสชิน วางแผนเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดเป็น 2 เท่าเพื่อก้าวเป็นผู้เล่นที่ใหญ่ขึ้นในตลาดขนมขบเคี้ยว ด้วยการเสนอผลิตภัณฑ์แครกเกอร์ใหม่ๆ ให้ผู้บริโภคได้ลิ้มลองรสชาติที่แตกต่างไปจากแครกเกอร์ที่มีอยู่ในตลาด ยิ่งไปกว่านั้น มอนเด นิสชินยังต้องการให้วอยซ์เสนอภาพลักษณ์ของขนมแครกเกอร์ที่เป็น “นวัตกรรม” ที่ไม่ซ้ำแบบใคร เพื่อมุ่งเป็นผู้นำในตลาดในอนาคตอันใกล้นี้

“วอยซ์” มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ร้านค้าปลีกทั่วประเทศ เซเว่น อีเลฟเว่น และที่ซูเปอร์มาร์เก็ตและไฮเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป โดยมีให้เลือก 3 รสชาติคือ ครีมมี่ บัตเตอร์, ครีมช็อคโกแลต และรสใหม่ล่าสุด   บัตเตอร์ เลมอน

แถลงข่าวในนาม                   : มอนเด นิสชิน (ประเทศไทย)
รายละเอียดเพิ่มเติม               : วราลี บุนนาค (waralee.bunnag@ogilvy.com)
เจตนา เกรียงศักดิ์โอภาส (jetana.kriengsakophas@ogilvy.com)
บริษัท โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ จำกัด
โทร. 0 2205 6627, 0 2205 6607

หอแว่นจัดแถลงข่าวเปิดตัว Brand Ambassador

บริษัท หอแว่นกรุ๊ป จำกัด จัดแถลงข่าวแนะนำแบรนด์ แอมบาสเดอร์ (Brand Ambassador) ซึ่งเป็นสาวที่สวยที่สุดในโลกอย่าง นาตาลี เกลโบวา มิสยูนิเวิร์ส ปี 2005 พร้อมชมแฟชั่นโชว์จากผู้แสดงแบบชั้นนำ อาทิ ซินดี้-สิรินยา บิชอฟ เบนซ์-นิพิธ ฮันเก้ ออร์แกน-ราศี วัชราพลเมฆ...

ตามกอง "เพลงรักสองฝั่งโขง" เวียร์ – อเล็กซานดร้า สวีทริมฝั่งโขง ก่อนถอนคำสาบาน น้ำตาท่วมพระธาตุพนม

หลังจากเปิดตัวสร้างความฮือฮาไปแล้วกับละครเชื่อมความสัมพันธ์มิตรภาพไทย-ลาว เรื่อง เพลงรักสองฝั่งโขง ฝีมือการกำกับของ ธงชัย ประสงค์สันติ บอสใหญ่ บ.คำพอดี จำกัด งานนี้ได้ตัวแทนพระ-นางสุดฮ็อตจาก 2 ประเทศ อย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารส (ดาราดาวรุ่งชายยอดนิยมล่าส...

ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน สุดยอดนวัตกรรมเพื่อต้านอายุเส้นผม กับ "ซันซิล เอจจิ้ง แคร์"

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ บริษัท ยูนิลีเวอร์ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ขอเชิญสื่อมวลชน พบสุดยอดนวัตกรรมเพื่อต้านอายุเส้นผม ครั้งแรกในประเทศไทย กับ "ซันซิล เอจจิ้ง แคร์" วันที่ : วันอังคารที่ 18 มกราคม 2548 เวลา: 13.00-15.00 น. สถานที่:เดอะ...