ไทยพาณิชย์จำหน่ายทรัพย์สินรอการขายกว่า 560 ล้าน พัฒนาที่อยู่อาศัยใจกลางเมือง "เมโทร อเวนิว รัชโยธิน"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2006 12:05

ธนาคารไทยพาณิชย์ ลงนามข้อตกลงสัญญาซื้อขายทรัพย์สินรอการขาย (NPA) มูลค่ากว่า 560 ล้านบาท ให้กับบริษัท เมโทรสตาร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เพื่อพัฒนาที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองโครงการ “เมโทร อเวนิว รัชโยธิน” สนองความต้องการคนรุ่นใหม่

นางจันทิมา จตุรภัทร์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ กลุ่มจัดการทรัพย์สิน ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า “ธนาคารเร่งดำเนินการตามแผนงานลดทรัพย์สินรอการขาย (NPA) มาโดยตลอด เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ธนาคารแห่งประเทศไทยวางไว้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจในภาพรวม ทำให้ปัจจุบันธนาคารมีทรัพย์สินรอการขายลดลงอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าภายในสิ้นปี 2549 จะสามารถลด NPA ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้คิดเป็นมูลค่ารวม 4,300 ล้านบาท โดย ณ สิ้นเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ธนาคารคงเหลือทรัพย์สินรอการขายราว 17,600 ล้านบาท

สำหรับความร่วมมือจำหน่ายทรัพย์สินรอการขายกับบริษัท เมโทรสตาร์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ในครั้งนี้ เป็นทรัพย์สินรอการขายประเภทที่ดินว่างเปล่าจำนวน 10 แปลงมูลค่าทั้งสิ้น 562,495,000 บาท ซึ่งจะได้รับการพัฒนาให้เป็นคอนโดมิเนียม ภายใต้โครงการ “เมโทร อเวนิว รัชโยธิน” ด้วยผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัยย่านใจกลางเมือง ซึ่งคาดว่าโครงการดังกล่าวจะได้รับการตอบรับที่ดี”

นายวีระ บูรพชัยศรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมโทรสตาร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “บริษัทได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับธนาคารไทยพาณิชย์มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สาม ซึ่งทรัพย์สินรอการขายที่บริษัทรับซื้อจากธนาคารเป็นที่ดินว่างเปล่าพื้นที่ราว 14 ไร่ ติดถนน พหลโยธิน และตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยการคมนาคมสะดวก โดยโครงการ “เมโทร อเวนิว รัชโยธิน” ที่เตรียมจะพัฒนาขึ้นนี้จะสามารถตอบรับกับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี”

ก่อนหน้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ร่วมลงนามในสัญญาบันทึกข้อตกลงเพื่อการซื้อขายทรัพย์สินรอการขายกับบริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) ไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยในปี 2550 ธนาคารตั้งเป้าหมายว่าจะสามารถจำหน่ายทรัพย์สินรอการขายจำนวน 4,900 ล้านบาท โดยมีแนวทางในการร่วมมือกับพันธมิตรที่มีศักยภาพ ตลอดจนจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายหลากหลายรูปแบบอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถลดปริมาณทรัพย์สินรอการขายของธนาคาร ให้เป็นไปตามนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทย และเกิดผลดีต่อเศรษฐกิจในภาพรวมต่อไป

Wattanee Somchit (A)
Manager, Press Relationship,
Corporate Communications Office
Tel   : (0) 2544-4502
Fax : (0) 2937-7454

Latest Press Release

สัมมนาการสร้างอุปนิสัยการบริการด้วยหัวใจ

ปัจจุบันการแข่งขันเชิงบริการยิ่งมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้น เพราะลูกค้าจะยิ่งให้ความสำคัญต่อความสามารถในการตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจให้เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามทุกองค์กรก็มีวิธีการให้บริการที่ดี แต่ก็ต้องมีพนักงานที่มีความสามารถและจิตสำนึก...

สัมมนากลยุทธ์การสื่อสารด้านการเขียน (ภาษาอังกฤษ) บันทึกและจดหมายธุรกิจ ให้เกิดผล

ในปี พ.ศ. 2558 ประเทศไทยจะเข้าสู่ประชาคมอาเซียน (ASEAN Community) และตามยุทธศาสตร์การพัฒนาบุคลากร การพัฒนาทักษะความเป็นสากลให้แก่บุคลากร เพื่อส่งเสริมบทบาทของบุคลากรในองค์การต่อประชาคมอาเซียน...

สัมมนา HIGH TECH STARTUP จาก SILICON VALLEY ( สานฝันผู้ประกอบการ สตาร์ทอัพ StartX 2.0 ) จาก ผู้มีประสบการณ์ตรงใน ซิลิคอนวาเล่ย์

- ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะระดมทุนจาก”นักลงทุนชั้นนำ”เพื่อให้ความฝันของคุณเป็นจริงได้อย่างไร? - ถ้าคุณมีธุรกิจอยู่แล้ว แต่คุณกำลังมองหาธุรกิจใหม่ๆ ในโลกดิจิตอล วันนี้คุณพร้อมแล้วรึยังที่จะพุ่งทะยานไปข้างหน้า...

Start Your Journey กับเว็บ Strife โฉมใหม่ ทริคเพียบ ข้อมูลแน่น เข้ามาทำความรู้จักกับเหล่าฮีโร่ได้แล้ววันนี้ !!!

เปิดแล้ววันนี้กับเว็บ Strife โฉมใหม่ อัดแน่นไปด้วยข้อมุลต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ข้อมุลสัตว์เลี้ยง ระบบใหม่ของเกมส์แนว MOBA ที่สัตว์เลี้ยงแต่ละตัวจะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป มาช่วยเหลือคุณในเกมการเล่น และเมื่อเล่นจบเกมส์ คุณจะได้รับ Seal...

ภาพข่าว: คณะกปร. ศึกษาดูงานธุรกิจ ซีพีเอฟตุรกี

นายสุวัฒน์ เทพอารักษ์ (ที่ 2 จากซ้ายแถวหลัง) เลขาธิการ คณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ หรือ กปร. พร้อมคณะผู้เข้าอบรมของกปร. เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงาน บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)หรือ ซีพีเอฟ ในประเทศตุรกี โดยมี...

Related Topics