ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทยพาณิชย์จำหน่ายทรัพย์สินรอการขายกว่า 560 ล้าน พัฒนาที่อยู่อาศัยใจกลางเมือง "เมโทร อเวนิว รัชโยธิน"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๒:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ธนาคารไทยพาณิชย์ ลงนามข้อตกลงสัญญาซื้อขายทรัพย์สินรอการขาย (NPA) มูลค่ากว่า 560 ล้านบาท ให้กับบริษัท เมโทรสตาร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เพื่อพัฒนาที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองโครงการ “เมโทร อเวนิว รัชโยธิน” สนองความต้องการคนรุ่นใหม่

นางจันทิมา จตุรภัทร์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ กลุ่มจัดการทรัพย์สิน ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า “ธนาคารเร่งดำเนินการตามแผนงานลดทรัพย์สินรอการขาย (NPA) มาโดยตลอด เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ธนาคารแห่งประเทศไทยวางไว้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจในภาพรวม ทำให้ปัจจุบันธนาคารมีทรัพย์สินรอการขายลดลงอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าภายในสิ้นปี 2549 จะสามารถลด NPA ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้คิดเป็นมูลค่ารวม 4,300 ล้านบาท โดย ณ สิ้นเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ธนาคารคงเหลือทรัพย์สินรอการขายราว 17,600 ล้านบาท

สำหรับความร่วมมือจำหน่ายทรัพย์สินรอการขายกับบริษัท เมโทรสตาร์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ในครั้งนี้ เป็นทรัพย์สินรอการขายประเภทที่ดินว่างเปล่าจำนวน 10 แปลงมูลค่าทั้งสิ้น 562,495,000 บาท ซึ่งจะได้รับการพัฒนาให้เป็นคอนโดมิเนียม ภายใต้โครงการ “เมโทร อเวนิว รัชโยธิน” ด้วยผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัยย่านใจกลางเมือง ซึ่งคาดว่าโครงการดังกล่าวจะได้รับการตอบรับที่ดี”

นายวีระ บูรพชัยศรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมโทรสตาร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “บริษัทได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับธนาคารไทยพาณิชย์มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สาม ซึ่งทรัพย์สินรอการขายที่บริษัทรับซื้อจากธนาคารเป็นที่ดินว่างเปล่าพื้นที่ราว 14 ไร่ ติดถนน พหลโยธิน และตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยการคมนาคมสะดวก โดยโครงการ “เมโทร อเวนิว รัชโยธิน” ที่เตรียมจะพัฒนาขึ้นนี้จะสามารถตอบรับกับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี”

ก่อนหน้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ร่วมลงนามในสัญญาบันทึกข้อตกลงเพื่อการซื้อขายทรัพย์สินรอการขายกับบริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) ไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยในปี 2550 ธนาคารตั้งเป้าหมายว่าจะสามารถจำหน่ายทรัพย์สินรอการขายจำนวน 4,900 ล้านบาท โดยมีแนวทางในการร่วมมือกับพันธมิตรที่มีศักยภาพ ตลอดจนจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายหลากหลายรูปแบบอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถลดปริมาณทรัพย์สินรอการขายของธนาคาร ให้เป็นไปตามนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทย และเกิดผลดีต่อเศรษฐกิจในภาพรวมต่อไป

Wattanee Somchit (A)
Manager, Press Relationship,
Corporate Communications Office
Tel   : (0) 2544-4502
Fax : (0) 2937-7454

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เมโทรสตาร์ พร็อพเพอร์ตี้ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "พิธีลงนามแต่งตั้งผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย"

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--มาสเตอร์ไมนด์ เนื่องด้วยบริษัทเมโทรสตาร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) จะจัดให้มีพิธีลงนามแต่งตั้งผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญที่นำออกเสนอขายแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) เพื่อเตรียมตัวเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรั...

กรุงไทยปล่อยกู้ซื้อทรัพย์ในงาน NPA Grand Sale สูงสุด 100%

กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้ซื้อทรัพย์สินรอการขาย 100% ของราคาประเมิน ผ่อนชำระได้นาน 30 ปี ในงาน NPA Grand Sale ยืนยันใครจองก่อนได้ทรัพย์ดีราคาถูกก่อน พร้อมรับสิทธิพิเศษต่างๆ อีกมากมาย นายอัสนี ทรัพยวณิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บ...

ไทยพาณิชย์แต่งตั้งคณะกรรมการดูแลกองทุนผู้ประสบภัยสึนามิ มุ่งช่วยเด็กและเยาวชน ทั้งการศึกษาและฟื้นฟูสภาพจิตใจ

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--ธ.ไทยพาณิชย์ ตามที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้จัดตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นสึนามิ โดยเปิดบัญชี "ไทยพาณิชย์เพื่อผู้ประสบภัย" เพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือผ่านทางบัญชีเลขที่ 111-3-05400-9 นั้น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง