ไทยพาณิชย์จำหน่ายทรัพย์สินรอการขายกว่า 560 ล้าน พัฒนาที่อยู่อาศัยใจกลางเมือง "เมโทร อเวนิว รัชโยธิน"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 4, 2006 12:05

ธนาคารไทยพาณิชย์ ลงนามข้อตกลงสัญญาซื้อขายทรัพย์สินรอการขาย (NPA) มูลค่ากว่า 560 ล้านบาท ให้กับบริษัท เมโทรสตาร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เพื่อพัฒนาที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองโครงการ “เมโทร อเวนิว รัชโยธิน” สนองความต้องการคนรุ่นใหม่

นางจันทิมา จตุรภัทร์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ กลุ่มจัดการทรัพย์สิน ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า “ธนาคารเร่งดำเนินการตามแผนงานลดทรัพย์สินรอการขาย (NPA) มาโดยตลอด เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายที่ธนาคารแห่งประเทศไทยวางไว้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจในภาพรวม ทำให้ปัจจุบันธนาคารมีทรัพย์สินรอการขายลดลงอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าภายในสิ้นปี 2549 จะสามารถลด NPA ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้คิดเป็นมูลค่ารวม 4,300 ล้านบาท โดย ณ สิ้นเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ธนาคารคงเหลือทรัพย์สินรอการขายราว 17,600 ล้านบาท

สำหรับความร่วมมือจำหน่ายทรัพย์สินรอการขายกับบริษัท เมโทรสตาร์ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ในครั้งนี้ เป็นทรัพย์สินรอการขายประเภทที่ดินว่างเปล่าจำนวน 10 แปลงมูลค่าทั้งสิ้น 562,495,000 บาท ซึ่งจะได้รับการพัฒนาให้เป็นคอนโดมิเนียม ภายใต้โครงการ “เมโทร อเวนิว รัชโยธิน” ด้วยผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์มืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัยย่านใจกลางเมือง ซึ่งคาดว่าโครงการดังกล่าวจะได้รับการตอบรับที่ดี”

นายวีระ บูรพชัยศรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมโทรสตาร์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “บริษัทได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับธนาคารไทยพาณิชย์มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สาม ซึ่งทรัพย์สินรอการขายที่บริษัทรับซื้อจากธนาคารเป็นที่ดินว่างเปล่าพื้นที่ราว 14 ไร่ ติดถนน พหลโยธิน และตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยการคมนาคมสะดวก โดยโครงการ “เมโทร อเวนิว รัชโยธิน” ที่เตรียมจะพัฒนาขึ้นนี้จะสามารถตอบรับกับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี”

ก่อนหน้านี้ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ร่วมลงนามในสัญญาบันทึกข้อตกลงเพื่อการซื้อขายทรัพย์สินรอการขายกับบริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (บสก.) ไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยในปี 2550 ธนาคารตั้งเป้าหมายว่าจะสามารถจำหน่ายทรัพย์สินรอการขายจำนวน 4,900 ล้านบาท โดยมีแนวทางในการร่วมมือกับพันธมิตรที่มีศักยภาพ ตลอดจนจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายหลากหลายรูปแบบอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถลดปริมาณทรัพย์สินรอการขายของธนาคาร ให้เป็นไปตามนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทย และเกิดผลดีต่อเศรษฐกิจในภาพรวมต่อไป

Wattanee Somchit (A)
Manager, Press Relationship,
Corporate Communications Office
Tel   : (0) 2544-4502
Fax : (0) 2937-7454

Latest Press Release

เปิดคลินิกให้คำปรึกษาการพัฒนาธุรกิจและแก้ไขปัญหาการผลิต

ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา ศูนย์อบรมแพ็ทเทิร์นอุตสาหกรรม แพ็ทเทิร์นไอที ได้จัดกิจกรรมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการพัฒนาธุรกิจเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มและการแก้ไขปัญหาด้านการผลิตฝ่ายงานต่างๆ...

โรงเรียนจินดาพงศ์ จัดงานวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี 2557

โรงเรียนจินดาพงศ์ ให้ความสำคัญกับภาษาไทย จัดงาน วันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี 2557 ซึ่งในปีนี้ ตรงกับวันที่ 29 กรกฎาคม 2557 โดยจัดกิจกรรมให้เด็กนักเรียนได้ฝีกการย่อความ เรียงความ แข่งขันการอ่านภาษาไทยในงาน เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนรักการอ่านแบบไม่ผิดเพี้ยน...

ภาพข่าว: กปภ. เดินหน้าส่งเสริมการให้บริการน้ำประปาอย่างยั่งยืนในเอเชีย

นางรัตนา กิจวรรณ ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค เข้าร่วมประชุมสัมมนา “The Third Executive Forum for Enhancing Sustainability of Urban Water Service in Asian Region” เพื่อส่งเสริมการให้บริการน้ำประปาอย่างยั่งยืนในภูมิภาคเอเชีย...

ธนาคารธนชาต ตระหนักถึงคุณค่าความเป็นไทย รณรงค์ส่งเสริมเยาวชนรักษ์ภาษาและมารยาทไทย

ธนาคารธนชาต ตระหนักถึงคุณค่าในความเป็นไทย ร่วมรณรงค์ให้เยาวชนและคนไทยทุกคนมีส่วนช่วยสืบสานภาษาไทยและมารยาทไทยให้ยั่งยืน ผ่านกิจกรรม “แข่งขันอ่านฟังเสียง” และ “ประกวดมารยาทไทย”...

ภาพข่าว: เคทีซีผนึกบีทูเอส และซี.ซี.เอฟฯ เปิดโครงการ พี่ดีใจ น้องเรียนจบ เปิดรับทุนการศึกษาจากผู้ใจบุญ ผ่านบัตรเครดิต ร้านบีทูเอสทั่วไทย และทางออนไลน์

นางสาวสิรีรัตน์ คอวนิช (ซ้าย) ผู้จัดการอาวุโส - ธุรกิจบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) นายสมชัย ถาวรรุ่งโรจน์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีทูเอส จำกัด และนางธัญญา ศิริเวทิน (ขวา) กรรมการ...

Related Topics