ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดบ้าน "เพลิน-พลอย" ฝาแฝดวง "Badz" โชว์ฝีมือ "ห้องนอน-ห้องซ้อมดนตรี" ตกแต่งเอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๕:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

หลังจากที่ปล่อยเพลงมันส์ๆ สนุกๆ อย่างเพลง "อยากเจอเธอเหลือเกิน" กับเพลงช้าๆ ซึ้งที่ถ่ายทอดความรู้สึกที่ขอเป็นที่เท่าไรก็ได้สำหรับใครบางคน ด้วยเนื้อหาที่ไม่ร้าย แต่ความหมายลึกกับเพลง "ขอเป็นคนสุดท้าย" ที่ทะยานขึ้นชาร์ตหลายสถานีวิทยุ วันนี้ฤกษ์งามยามดี จึงมีโอกาสเยือนบ้านของ "เพลิน-พลอย ฝาแฝดวง Badz" งานนี้เดินทางไปไม่ไกล สะดวกสบายเพราะบ้านสองสาวอยู่ห่างจากสวนจตุจักรเพียงนิดเดียว เมื่อทีมงานเดินทางไปถึง 3 สาว นิค (นิติญา อ่ำสกุล-ร้องนำ), เพลิน (นิฏฐา จันทร์โอชา-เบส) และพลอย (ธัญญา จันทร์โอชา-กีต้าร์) ก็ยืนรอต้อนรับอยู่แล้ว สำหรับบ้านนี้ เพลิน-พลอย เกริ่นให้ฟังแบบเรียกน้ำย่อย ว่า

"บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สร้างใหม่ค่ะ ประมาณ 5 ปีแล้ว เมื่อก่อนมีแค่ 2 ชั้น นี่สร้างใหม่เป็น 3 ชั้น โดยชั้น 3 ถือว่าเป็นอาณาเขตส่วนตัวของเพลิน-พลอย เพราะมีห้องนอน และห้องซ้อมดนตรี"

เพลิน-พลอย เล่าให้ฟังว่า "ปกติเพลิน-พลอย จะชอบอยู่บ้านค่ะ เรียนเสร็จก็จะกลับบ้าน อยู่ในห้องนอนบ้าง ห้อมซ้อมดนตรีบ้าง พื้นที่ที่ใช้บ่อยที่สุดคือชั้น 3 ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นชั้นส่วนตัว เพราะคุณพ่อคุณแม่จะอยู่ชั้น 2"

Q: ทั้ง 2 คนมีส่วนร่วมในการตกแต่งบ้านหรือเปล่าคะ?

เพลิน-พลอยจะออกแบบห้องของตัวเอง แต่ก็ห้องใครห้องมันนะ และมีห้องน้ำอยู่ตรงกลาง ห้องพลอยจะเป็นสีฟ้า ห้องเพลินจะเป็นสีเหลือง และมีห้องน้ำคั่นตรงกลาง ส่วนห้องน้ำก็เป็นลายโน้ตดนตรี อันนี้คือออกแบบเองค่ะ

Q: โทนสีที่ใช้ เป็นโทนสีอะไรคะ?

จริงๆ สีขาวดำจะชอบทั้งสองคน เป็นโทนกลาง ตกลงกันไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นทางเดินระหว่างห้องเราหรือ ห้องน้ำ รวมๆ กันเป็นขาว-ดำ แล้วกัน เพราะพลอยชอบสีฟ้า เพลินชอบสีเหลืองก็เลยตกลงกันไม่ได้ อย่างเรื่องเตียงนอน ถ้าจะให้เป็นสีเหลือง พลอยก็ไม่ยอมไง เลยใช้สีขาวดำ

Q: ห้องนอนของทั้งสองคนเป็นอย่างไรคะ?

จริงๆ เราสองคนจะแยกห้องกันนอน โดยห้องนอนแบ่งเป็น 2 ห้อง แต่ก่อนห้องพลอย มีเตียงของพลอย ห้องเพลินจะมีเตียงของเพลิน พอถึงเวลาจริงๆ พลอยก็มานอนกับเพลิน เพราะว่าทีวีมันอยู่ห้องเพลิน คุณพ่อคุณแม่ก็อ่ะ ห้องพลอยไม่มีใครนอนก็เอาเตียงออก ให้ย้ายมานอนด้วยกัน ห้องพลอยก็จะเปลี่ยนเป็นห้องนั่งเล่นค่ะ เราก็ซื้อโซฟามาตกแต่งเอง

Q: แล้วที่บอกว่ามีห้องซ้อมดนตรี อันนี้ตกแต่งเองด้วยหรือเปล่า?

ใช่ค่ะ ตกแต่งเอง ในห้องซ้อมก็จะบุผนังกันเสียง มีกลอง กีต้าร์ เบส แล้วก็คอมพิวเตอร์ไว้มิกซ์เสียง นอกจากนี้ก็มีโซฟาสีขาวดำลายม้าลายด้วยค่ะ

...นี่เป็นรายละเอียดปีกย่อยที่สองสาวเขาเล่าให้ฟัง แต่จะเป็นอย่างไรนั้น ดูภาพประกอบกันดีกว่า ว่าจะสวยงามขนาดไหนกับไอเดียของฝาแฝด ด้านสาวนิคก็ไม่น้อยหน้า เพราะไปบ้านนี้บ่อยมาก จนถือว่าเป็นเจ้าของบ้านอีกคนไปแล้ว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอไอเอส ฟิวเจอร์ เวิลด์ สร้าง"สตูดิโอดนตรีครบวงจร" ใช้ฟรีตลอดเดือนส.ค.-ก.ย. ที่ "ลานละเลงฝัน"

เอไอเอส ฟิวเจอร์ เวิล์ด สร้างห้องซ้อมดนตรี “Mobile Life Music Studio” พร้อมจัดอุปกรณ์ดนตรีและเครื่องบันทึกเสียงระดับมืออาชีพครบชุด อาทิ กีตาร์ไฟฟ้า Washburn และ Fender Squier กีตาร์เบส Fender Jazz กลองชุด คีย์บอร์ด Roland EM-15 ตู้ลำโพงขนาดใหญ...

3 สาวBADZ ซ่าจนได้เรื่อง "ไม่ขอเป็นคนสุดท้าย" แรงอันดับ 1

เปิดตัวได้แรงสมใจ สำหรับกลุ่มนักดนตรีสายพันธุ์ใหม่จากจีโนม เร็คคอร์ด ในเครือ อาร์เอสฯ ที่มีชื่อวงว่า BADZ (แบดซ์) โดยสมาชิกของวงมีทั้งหมด 3 คนซึ่งประกอบไปด้วย 1 นักร้องนำเสียงดี นิค-นิติญา อ่ำสกุล กับ 2 นักดนตรีฝาแฝด พลอย-ธัญญา จันทร์โอชา,เพลิน-นิฏฐา จันท...

กองทัพเรือขอเชิญชมการสัมภาษณ์ผู้บัญชาการทหารเรือในรายการ "รำลึกจักรดาว"

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ขอเชิญข้าราชการ ทหาร ลูกจ้าง และครอบครัว รับชมและรับฟังการสัมภาษณ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ในรายการ "รำลึกจักรดาว" ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ กองทัพบก ช่อง ๕ ซึ่งจะเผยแพร่ออกอากาศในวันศุกร์ที่ ๒๑ มกราคม ๒๕๔๘ ระหว่างเว...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง