เปิดบ้าน "เพลิน-พลอย" ฝาแฝดวง "Badz" โชว์ฝีมือ "ห้องนอน-ห้องซ้อมดนตรี" ตกแต่งเอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 11, 2006 15:12

หลังจากที่ปล่อยเพลงมันส์ๆ สนุกๆ อย่างเพลง "อยากเจอเธอเหลือเกิน" กับเพลงช้าๆ ซึ้งที่ถ่ายทอดความรู้สึกที่ขอเป็นที่เท่าไรก็ได้สำหรับใครบางคน ด้วยเนื้อหาที่ไม่ร้าย แต่ความหมายลึกกับเพลง "ขอเป็นคนสุดท้าย" ที่ทะยานขึ้นชาร์ตหลายสถานีวิทยุ วันนี้ฤกษ์งามยามดี จึงมีโอกาสเยือนบ้านของ "เพลิน-พลอย ฝาแฝดวง Badz" งานนี้เดินทางไปไม่ไกล สะดวกสบายเพราะบ้านสองสาวอยู่ห่างจากสวนจตุจักรเพียงนิดเดียว เมื่อทีมงานเดินทางไปถึง 3 สาว นิค (นิติญา อ่ำสกุล-ร้องนำ), เพลิน (นิฏฐา จันทร์โอชา-เบส) และพลอย (ธัญญา จันทร์โอชา-กีต้าร์) ก็ยืนรอต้อนรับอยู่แล้ว สำหรับบ้านนี้ เพลิน-พลอย เกริ่นให้ฟังแบบเรียกน้ำย่อย ว่า

"บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สร้างใหม่ค่ะ ประมาณ 5 ปีแล้ว เมื่อก่อนมีแค่ 2 ชั้น นี่สร้างใหม่เป็น 3 ชั้น โดยชั้น 3 ถือว่าเป็นอาณาเขตส่วนตัวของเพลิน-พลอย เพราะมีห้องนอน และห้องซ้อมดนตรี"

เพลิน-พลอย เล่าให้ฟังว่า "ปกติเพลิน-พลอย จะชอบอยู่บ้านค่ะ เรียนเสร็จก็จะกลับบ้าน อยู่ในห้องนอนบ้าง ห้อมซ้อมดนตรีบ้าง พื้นที่ที่ใช้บ่อยที่สุดคือชั้น 3 ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นชั้นส่วนตัว เพราะคุณพ่อคุณแม่จะอยู่ชั้น 2"

Q: ทั้ง 2 คนมีส่วนร่วมในการตกแต่งบ้านหรือเปล่าคะ?

เพลิน-พลอยจะออกแบบห้องของตัวเอง แต่ก็ห้องใครห้องมันนะ และมีห้องน้ำอยู่ตรงกลาง ห้องพลอยจะเป็นสีฟ้า ห้องเพลินจะเป็นสีเหลือง และมีห้องน้ำคั่นตรงกลาง ส่วนห้องน้ำก็เป็นลายโน้ตดนตรี อันนี้คือออกแบบเองค่ะ

Q: โทนสีที่ใช้ เป็นโทนสีอะไรคะ?

จริงๆ สีขาวดำจะชอบทั้งสองคน เป็นโทนกลาง ตกลงกันไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นทางเดินระหว่างห้องเราหรือ ห้องน้ำ รวมๆ กันเป็นขาว-ดำ แล้วกัน เพราะพลอยชอบสีฟ้า เพลินชอบสีเหลืองก็เลยตกลงกันไม่ได้ อย่างเรื่องเตียงนอน ถ้าจะให้เป็นสีเหลือง พลอยก็ไม่ยอมไง เลยใช้สีขาวดำ

Q: ห้องนอนของทั้งสองคนเป็นอย่างไรคะ?

จริงๆ เราสองคนจะแยกห้องกันนอน โดยห้องนอนแบ่งเป็น 2 ห้อง แต่ก่อนห้องพลอย มีเตียงของพลอย ห้องเพลินจะมีเตียงของเพลิน พอถึงเวลาจริงๆ พลอยก็มานอนกับเพลิน เพราะว่าทีวีมันอยู่ห้องเพลิน คุณพ่อคุณแม่ก็อ่ะ ห้องพลอยไม่มีใครนอนก็เอาเตียงออก ให้ย้ายมานอนด้วยกัน ห้องพลอยก็จะเปลี่ยนเป็นห้องนั่งเล่นค่ะ เราก็ซื้อโซฟามาตกแต่งเอง

Q: แล้วที่บอกว่ามีห้องซ้อมดนตรี อันนี้ตกแต่งเองด้วยหรือเปล่า?

ใช่ค่ะ ตกแต่งเอง ในห้องซ้อมก็จะบุผนังกันเสียง มีกลอง กีต้าร์ เบส แล้วก็คอมพิวเตอร์ไว้มิกซ์เสียง นอกจากนี้ก็มีโซฟาสีขาวดำลายม้าลายด้วยค่ะ

...นี่เป็นรายละเอียดปีกย่อยที่สองสาวเขาเล่าให้ฟัง แต่จะเป็นอย่างไรนั้น ดูภาพประกอบกันดีกว่า ว่าจะสวยงามขนาดไหนกับไอเดียของฝาแฝด ด้านสาวนิคก็ไม่น้อยหน้า เพราะไปบ้านนี้บ่อยมาก จนถือว่าเป็นเจ้าของบ้านอีกคนไปแล้ว


Latest Press Release

ภาพข่าว: ไทยจัดงาน VICTAM ASIA 2014 สุดยอดอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

นายพรศิลป์ พัชรินทร์ตนะกุล นายกสมาคมผู้ส่งออกอาหารสัตว์ไทย พร้อมด้วย มร.อังเดร อูสเธอะเฝลด์ ประธานมูลนิธิวิคเทม ร่วมเป็นประธานเปิดงาน VICTAM ASIA 2014 อุตสาหกรรมอาหารสัตว์ ทั้งสัตว์น้ำ สัตว์เลี้ยง...

ภาพข่าว: เมืองไทยประกันภัย รณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ เมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ กลับบ้านปลอดภัย

นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงาน จัดกิจกรรมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2557 ภายใต้สโลแกน “เมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ กลับบ้านปลอดภัย”...

มรภ.สงขลา เฮ สดร. ยันหอดูดาวภูมิภาคเสร็จปี 58

มรภ.สงขลา ปลื้ม สดร. ตอกเสาเข็มหอดูดาวภูมิภาค จ.สงขลา ปีนี้ คาดแล้วเสร็จปลายปี 58 ตั้งเป้าศูนย์กลางดาราศาสตร์ เชื่อมโยงความร่วมมือด้านอาเซียน หวังพัฒนาเป็นหอสังเกตดวงจันทร์ เพื่อประโยชน์ทางศาสนกิจของศาสนาอิสลาม รศ.บุญรักษา สุนทรธรรม...

ภาพข่าว: เอสเอ็มอีแบงก์ จัดงานรดน้ำดำหัว สืบสานประเพณีสงกรานต์

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) โดยนางสาวปาริฉัตร เหล่าธีระศิริวงศ์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงและพนักงาน ร่วมงาน “สืบสานวัฒนธรรมไทย ประเพณีสงกรานต์”...

ภาพข่าว: ทรูทัช รับโล่รางวัล สถานประกอบการดีเด่นฯ ประจำปี 2556 จัดโดยกรมส่งเสริมฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน

นายจีรศักดิ์ สุคนธชาติ (ขวา) ปลัดกระทรวงแรงงาน มอบรางวัล “สถานประกอบการดีเด่น ด้านการส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน ประจำปี พ.ศ.2556" ให้แก่ บริษัท ทรู ทัช จำกัด โดย นางสุภาวดี ตระกูลบุญ (ซ้าย) ผู้อำนวยการ บริษัท ทรู ทัช จำกัด...

Related Topics