เปิดบ้าน "เพลิน-พลอย" ฝาแฝดวง "Badz" โชว์ฝีมือ "ห้องนอน-ห้องซ้อมดนตรี" ตกแต่งเอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday October 11, 2006 15:12

หลังจากที่ปล่อยเพลงมันส์ๆ สนุกๆ อย่างเพลง "อยากเจอเธอเหลือเกิน" กับเพลงช้าๆ ซึ้งที่ถ่ายทอดความรู้สึกที่ขอเป็นที่เท่าไรก็ได้สำหรับใครบางคน ด้วยเนื้อหาที่ไม่ร้าย แต่ความหมายลึกกับเพลง "ขอเป็นคนสุดท้าย" ที่ทะยานขึ้นชาร์ตหลายสถานีวิทยุ วันนี้ฤกษ์งามยามดี จึงมีโอกาสเยือนบ้านของ "เพลิน-พลอย ฝาแฝดวง Badz" งานนี้เดินทางไปไม่ไกล สะดวกสบายเพราะบ้านสองสาวอยู่ห่างจากสวนจตุจักรเพียงนิดเดียว เมื่อทีมงานเดินทางไปถึง 3 สาว นิค (นิติญา อ่ำสกุล-ร้องนำ), เพลิน (นิฏฐา จันทร์โอชา-เบส) และพลอย (ธัญญา จันทร์โอชา-กีต้าร์) ก็ยืนรอต้อนรับอยู่แล้ว สำหรับบ้านนี้ เพลิน-พลอย เกริ่นให้ฟังแบบเรียกน้ำย่อย ว่า

"บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สร้างใหม่ค่ะ ประมาณ 5 ปีแล้ว เมื่อก่อนมีแค่ 2 ชั้น นี่สร้างใหม่เป็น 3 ชั้น โดยชั้น 3 ถือว่าเป็นอาณาเขตส่วนตัวของเพลิน-พลอย เพราะมีห้องนอน และห้องซ้อมดนตรี"

เพลิน-พลอย เล่าให้ฟังว่า "ปกติเพลิน-พลอย จะชอบอยู่บ้านค่ะ เรียนเสร็จก็จะกลับบ้าน อยู่ในห้องนอนบ้าง ห้อมซ้อมดนตรีบ้าง พื้นที่ที่ใช้บ่อยที่สุดคือชั้น 3 ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นชั้นส่วนตัว เพราะคุณพ่อคุณแม่จะอยู่ชั้น 2"

Q: ทั้ง 2 คนมีส่วนร่วมในการตกแต่งบ้านหรือเปล่าคะ?

เพลิน-พลอยจะออกแบบห้องของตัวเอง แต่ก็ห้องใครห้องมันนะ และมีห้องน้ำอยู่ตรงกลาง ห้องพลอยจะเป็นสีฟ้า ห้องเพลินจะเป็นสีเหลือง และมีห้องน้ำคั่นตรงกลาง ส่วนห้องน้ำก็เป็นลายโน้ตดนตรี อันนี้คือออกแบบเองค่ะ

Q: โทนสีที่ใช้ เป็นโทนสีอะไรคะ?

จริงๆ สีขาวดำจะชอบทั้งสองคน เป็นโทนกลาง ตกลงกันไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นทางเดินระหว่างห้องเราหรือ ห้องน้ำ รวมๆ กันเป็นขาว-ดำ แล้วกัน เพราะพลอยชอบสีฟ้า เพลินชอบสีเหลืองก็เลยตกลงกันไม่ได้ อย่างเรื่องเตียงนอน ถ้าจะให้เป็นสีเหลือง พลอยก็ไม่ยอมไง เลยใช้สีขาวดำ

Q: ห้องนอนของทั้งสองคนเป็นอย่างไรคะ?

จริงๆ เราสองคนจะแยกห้องกันนอน โดยห้องนอนแบ่งเป็น 2 ห้อง แต่ก่อนห้องพลอย มีเตียงของพลอย ห้องเพลินจะมีเตียงของเพลิน พอถึงเวลาจริงๆ พลอยก็มานอนกับเพลิน เพราะว่าทีวีมันอยู่ห้องเพลิน คุณพ่อคุณแม่ก็อ่ะ ห้องพลอยไม่มีใครนอนก็เอาเตียงออก ให้ย้ายมานอนด้วยกัน ห้องพลอยก็จะเปลี่ยนเป็นห้องนั่งเล่นค่ะ เราก็ซื้อโซฟามาตกแต่งเอง

Q: แล้วที่บอกว่ามีห้องซ้อมดนตรี อันนี้ตกแต่งเองด้วยหรือเปล่า?

ใช่ค่ะ ตกแต่งเอง ในห้องซ้อมก็จะบุผนังกันเสียง มีกลอง กีต้าร์ เบส แล้วก็คอมพิวเตอร์ไว้มิกซ์เสียง นอกจากนี้ก็มีโซฟาสีขาวดำลายม้าลายด้วยค่ะ

...นี่เป็นรายละเอียดปีกย่อยที่สองสาวเขาเล่าให้ฟัง แต่จะเป็นอย่างไรนั้น ดูภาพประกอบกันดีกว่า ว่าจะสวยงามขนาดไหนกับไอเดียของฝาแฝด ด้านสาวนิคก็ไม่น้อยหน้า เพราะไปบ้านนี้บ่อยมาก จนถือว่าเป็นเจ้าของบ้านอีกคนไปแล้ว


Latest Press Release

เป้-อารักษ์, ออม-สุชาร์ ร่วมยินดี นศ. คว้ารางวัล ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ สัมผัสภูมิปัญญาท้องถิ่น ปี 2

เป้-อารักษ์, ออม-สุชาร์, แป้งโกะ และ วงวัชราวลี ร่วมแสดงความยินดีน้องๆ นิสิตนักศึกษา ที่ชนะการประกวดโครงการ “ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ สัมผัสภูมิปัญญาท้องถิ่น ปี 2 พร้อมลงพื้นที่ 4 ภาค ต่อยอดการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน นายเสกสรร นาควงศ์...

MK จัดหนักคว้า ครอบครัวฉัตรบริรักษ์ บุกแคมเปญออนไลน์ สร้างเทรนด์ หน้าเดือด

บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ สุกี้เอ็มเค ผู้นำตลาดวงการร้านอาหารสุกี้ของไทยล่าสุดจัดหนักคว้า “ครอบครัวฉัตรบริรักษ์” บุกแคมเปญออนไลน์ นำทีมโดย หน่อง-ธนา, คุณแม่งามทิพย์, ภัทร และน้องวันใหม่ ฉัตรบริรักษ์ เปิดตัวเป็น Online...

โครงการลับสมองประลองปัญญา หนูน้อยเล่านิทานครั้งที่ 9 ก้าวสู่อาเซียน

เวทีที่เปิดโอกาสให้เด็กได้แสดงออกอย่างสร้างสรรค์ผ่านการเล่านิทานอย่างเป็นธรรมชาติ สดใส สมวัย อันเป็นการต่อยอดจากการที่พ่อแม่เล่านิทานอ่านหนังสือให้ลูกฟังที่บ้าน เด็กๆ และคุณครูได้ร่วมกันเล่านิทานอ่านหนังสือที่โรงเรียน...

ปภ.รายงานเกิดสถานการณ์อุทกภัย 5 จังหวัด รวม 13 อำเภอ 26 ตำบล

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานเกิดสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ 5 จังหวัด ได้แก่ สกลนคร ปราจีนบุรี ศรีสะเกษ อุบลราชธานี และยโสธร รวม 13 อำเภอ 26 ตำบล ซึ่ง ปภ....

ความสำเร็จจากการทดลองใช้ชีวภัณฑ์เพื่อควบคุมด้วงหมัดผักในผักกาดขาวปลีในประเทศไทย

โครงการอาเซียน-เยอรมนี ร่วมมือกับภาครัฐและเอกชนของไทยทดลองใช้จุลินทรีย์และไส้เดือนฝอยเพื่อควบคุมการระบาดของด้วงหมัดผักในผักกาดขาวปลี ซึ่งได้ผลเอื้อประโยชน์แก่เกษตรกรมากกว่า โดยรากผักกาดขาวปลีเจริญเติบโตได้ดีกว่าการใช้สารเคมี...

Related Topics