ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรมส่งเสริมการส่งออก เตรียมจัดพิธีมอบรางวัล PM Award ร่วมลุ้นองค์กรที่คว้ารางวัลเกียรติยศ วันที่ 28 ส.ค.นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๐:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ กำหนดจัดพิธีประกาศเกียรติคุณ และมอบรางวัลผู้ส่งออกสินค้าและบริการดีเด่น (Prime Minister’s Export Award) ประจำปี 2549 โดยได้รับเกียรติจาก พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานในพิธี ในวันที่ 28 สิงหาคมนี้ ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

นางจันทรา บูรณฤกษ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กล่าวว่า รางวัล Prime Minister’s Export Award เป็นรางวัลเกียรติยศสูงสุดจากรัฐบาลไทยที่มอบให้กับผู้ส่งออกที่มีคุณภาพ สามารถพัฒนาคุณภาพสินค้าและบริการจนประสบความสำเร็จในการส่งออก และสร้างชื่อเสียงจนได้รับการยอมรับจากตลาดโลก ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 15     โดยมีผู้ส่งออกสมัครเข้ารับรางวัลกว่า 120 บริษัท ครอบคลุมธุรกิจทั้งทางด้านสินค้าเกษตร อุปกรณ์ยานยนต์ เครื่องเขียน เครื่องปรุงอาหาร ยางรถยนต์ ของแต่งบ้าน ร้านอาหาร สถาบันการศึกษา โรงพยาบาล ผลิตภัณฑ์สปา ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม และเซรามิก เป็นต้น สำหรับความคืบหน้าในการพิจารณาให้รางวัล Prime Minister’s Export Award 2006 ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาคัดเลือกและจะเสร็จสิ้นการพิจารณาในเร็วๆ นี้

ปัจจุบันรางวัล Prime Minister’s Export Award แบ่งออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ ประเภทผู้ส่งออกไทยดีเด่น ประเภทที่ใช้ตราสินค้าของตนเอง ประเภทที่มีการออกแบบผลิตภัณฑ์ของตนเอง ประเภทธุรกิจบริการ ซึ่งแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ ธุรกิจบริการดีเด่น และธุรกิจบริการที่มีชาวต่างประเทศมาใช้บริการมาก ประเภทสุดท้ายคือ ประเภทสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์

นางจันทรา กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้ส่งออกที่จะได้รับรางวัลนี้ จะต้องมีประสบการณ์ส่งออกตั้งแต่ 3-5 ปีขึ้นไป มีมูลค่าการส่งออกขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และมีภาพลักษณ์ของกิจการเป็นที่ยอมรับของคู่ค้าในต่างประเทศ หาก ผู้ส่งออกรายใดได้รับรางวัล นั่นหมายความว่าผู้ส่งออกรายนั้นมีคุณภาพอย่างแท้จริง และเมื่อใดก็ตามที่ผู้ส่งออก     ติดตราสัญลักษณ์ Prime Minister’s Export Award ไว้ที่สินค้า ผู้บริโภคทั้งในประเทศและต่างประเทศจะมั่นใจและให้การยอมรับว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ ดังนั้น การได้รับรางวัลนี้จึงเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการ     แข่งขันในเชิงธุรกิจได้เป็นอย่างดี

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
อุษณีย์ ถาวรกาญจน์
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์
บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด
โทร.0 2354 3588 โทรสาร 0 2354 3589
Email : usanee@incom.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นายกรัฐมนตรี มอบรางวัลเกียรติยศ "PM Award" แก่ 24 ผู้ส่งออกคุณภาพที่สร้างผลงานยอดเยี่ยม ประจำปี 49

กรมส่งเสริมการส่งออก ประกาศผล 24 บริษัทผู้ส่งออกระดับคุณภาพที่คว้ารางวัล Prime Minister’s Export Award 2006 มั่นใจรางวัลนี้มีส่วนช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์สินค้าไทยในระดับนานาชาติและเป็นแรงผลักดันในการเปิดและรักษาตลาดการค้าต่างประเทศได้...

"กรมส่งเสริมการส่งออก"ดันงาน "TIFF"สู่ตลาดโลกผนึกเยอรมัน KOELN MESSE เสริมจุดแข็งดึงชาวต่างชาติร่วมงาน

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค "กรมส่งเสริมการส่งออก" เดินหน้างาน TIFF 2005 มั่นใจได้รับความสำเร็จท่วมท้นกว่าปีที่แล้ว สั่งขยายพื้นที่กว่า 38,500 ตร.ม. เต็มกำลังอิมแพ็ค มารีนา รองรับผู้เข้าร่วมงานทั้งในและต่างประเทศ ด้วยจุดแข็ง DESIGN HA...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง