สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 1 สิงหาคม 2549

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๗:๔๔ น.
ครั้งแรกของแอร์โรว์

ฮ่องกง: นับเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันที่บริษัทแอร์โรว์ ไชน่า (Arrow China) ได้รับการจัดอันดับในการศึกษา China Distributor Customer Preference Study ของบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ ซัพพลาย แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (Electronics Supply & Manufacturing) ให้รั้งอันดับสูงสุดในสาขาดังต่อไปนี้ Most Preferred International Distributor, Most Preferred Supply Capability Distributor, Most Preferred Technical Support Capability Distributor, Most Preferred Logistics Services Distributor และ Most Preferred E-trading Capability Distributor

<<www.arrowasia.com>>
การเปิดตัวของเจนสเคป

อัมสเตอร์ดัม: เจนสเคป (Genscape) ซึ่งเป็นบริษัทที่บุกเบิกโรงไฟฟ้าระบบเรียล-ไทม์ และระบบการตรวจตราการโอนถ่ายในยุโรป เปิดเผยถึงการ เพิ่ม 2 ประเทศเข้าในเครือข่าย ซึ่งได้แก่ อิตาลีและสาธารณรัฐเชค

<<www.genscape.com>>
การแก้ไขและทบทวนของเทค

แวนคูเวอร์: เทค โคมินโค จำกัด (Teck Cominco Limited) ประกาศว่า บริษัทได้แก้ไขและทบทวนข้อเสนอเงินสดและหุ้นเพื่อซื้อหุ้นที่โดดเด่นทั้งหมดของบริษัทอินโค จำกัด (Inco Limited) โดยภายใต้ข้อเสนอที่มีการแก้ไขแล้วนั้น บรรดาผู้ถือหุ้นจะได้รับ และยื่นเสนอในขั้นตอนที่ 2 ที่ 82.50 เซนต์ หรือ 73 ดอลลาร์สวหรัฐฯ ต่อหุ้นอินโกเป็นเงินสด หรือคะแนนเสียง 1.1293 ในที่ประชุมสามัญประจำปี Teck Cominco Class B ที่บวก 0.05 เซนต์ต่อหุ้นอินโก โดยข้อเสนอที่ผ่านการแก้ไขจะนำเสนอเงินสด   40.00 เซนต์และคะแนนเสียง 0.5821 ในที่ประชุมสามัญประจำปี Teck Cominco Class B มรสัดส่วนเต็มๆ ทั้งนี้ เวลาสิ้นสุดสำหรับข้อเสนอหุ้นของ Teck Cominco ที่ผ่านมาแก้ไขคือ วันพุธที่ 16 ส.ค.2549 ในช่วงเที่ยงคืน ตามเวลาของกรุงโตรอนโต

<<www.teckcominco.com>>
<<www.Q1234.com>>
<<www.newswire.ca>>
<< www.sec.gov <http://www.sec.gov>>>
การวิจัยในเฮมล็อก

เฮมล็อก: เนื่องด้วยการขยายตัวของอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ที่ผลักดันอุปสงค์สำหรับวัสดุบริสุทธิ์ บริษัทเฮมล็อก เซมิคอนดักเตอร์ คอร์ปอเรชั่น (Hemlock Semiconductor Corporation) ในเมืองเฮมล็อก มลรัฐมิชิแกน สหรัฐฯ จึงจะเริ่มดำเนินการวิจัยทั่วโลกในเรื่องสถานที่ผลิตแห่งที่ 2 ที่มีศักยภาพในการผลิตผลึกโพลีซิลิกอนเพื่อรองรับกับอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นจากอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์และตลาดอิเล็กทรอนิกส์

<<www.dowcorning.com>>
<<www.hscpoly.com <http://www.hscpoly.com>>>
ดูปองท์ขึ้นราคา

วิลมิงตัน: บริษัทดูปองท์ ไทเทเนียม เทคโนโลยี (Dupont Titanium Technologies) ได้ประกาศขึ้นราคาสารไทเทเนี่ยม ไดออกไซด์ (TiO2) ของดูปองท์ทั้งหมดในตะวันออกกลางและแอฟริกา

<<www.titanium.dupont.com <http://www.titanium.dupont.com>>>
การได้รับของไลฟ์เทรด

คูราเกา: เดอะ ไลฟเทรด ฟันด์บีวี (The Lifetrade Fund B.V) ได้รับการจัดอันดับในเรื่องคุณภาพของการให้สินเชื่อจากสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ส (Standard & Poor's) ให้เป็นกองทุนการลงทุนเพื่อคุ้มครองชีวิต ทั้งนี้ ไลฟ์เทรดเป็นกองทุนเปิดแห่งแรกที่จะได้รับการจัดอันดับดังกล่าวจากสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์สในตลาดด้านการประกันชีวิตในลำดับขั้นทุติยภูมิ

<<www.lifetrade.com <http://www.lifetrade.com>>>
การนำเสนอ

มุมไบ: บริษัทเน็ทอัลเทอร์ พาเทนท์ (NetAlter Patent) อ้างสิทธิ์ในการนำเสนอระบบปฏิบัติการอินเตอร์เน็ททางเลือก โดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐอเมริกาได้มอบสิทธิบัตรระบบปฏิบัติการของเน็ทอัลเทอร์แล้วเมื่อวันที่ 27 ก.ค.2549

<<www.wipo.int/pctdb/en>>
<<www.netalter.com>>
พันธมิตรด้านเวชภัณฑ์

บิลเลอร์ริกา: บรูกเกอร์ ดอลโทนิกส์ (Bruker Daltonics) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัทบรูกเกอร์ ไบโอไซส์ (Bruker BioSciences) และบริษัทไอซิส ฟาร์มาซูทิคอลส์ (Isis Pharmaceuticals) ประกาศการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ด้านการผลิตและการจำหน่าย Ibis T5000 ซึ่งเป็นระบบวิเคราะห์หน่วยทางชีวภาพของไอซิส โดย Ibis T5000 ซึ่งได้รับการพัฒนาโดยฝ่ายวิทยาศาสตร์ชีวภาพไอบิสของไอซิส เป็นระบบการวิเคราะห์หน่วยทางชีวภาพระดับสากล ซึ่งในขณะเดียวกันก็สามารถระบุชนิดของอินทรีย์สารที่ติดเชื้อนับหลายพันเซลล์ได้ในการทดลองหนึ่ง โดยไม่จำเป็นต้องทราบก่อนว่าจะเกิดปฏิกิริยาอะไรในการทดลองดังกล่าว

<<www.newscom.com/cgi-bin/prnh/20060731/NYM038>>
<<www.isispharm.com>>
<<www.bruker-biosciences.com>>
<<www.isispharm.com>>
ข้อตกลงของท๊อปแพน

โตเกียว: ท๊อปแพน พริ้นติ้ง กรีซ (Toppan Printing Greece) ได้รับการจัดตั้งขึ้นและได้เริ่มปฏิบัติการในเดือนก.ค. ตามที่บริษัทท๊อปแพน พริ้นติ้ง จำกัด (Toppan Printing Co., Ltd) ได้บรรลุข้อตกลงร่วมกับรัฐบาลกรีซในการจัดหาระบบการออกเอกสารที่ปลอดภัยให้กับประเทศกรีซในช่วงแรกเป็นระยะเวลา 10 ปี (เม.ย.2549-เม.ย.2558)

<<www.toppan.co.jp/english>>
การแต่งตั้งของบูลล์การ์ด

โคเปนเฮเกน: บูลล์การ์ด จำกัด (BullGuard Ltd) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นความปลอดภัยคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ ได้แต่งตั้งนายมาร์ก ดาเวนพอร์ท ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์มือถือ

<<www.bullguard.com>>
โรชขอประกาศ

บาเซล:   บริษัทโรช (Roche) ประกาศในวันนี้ว่า การศึกษาระยะที่3 ซึ่งเป็นการศึกษาขนาดใหญ่ในระดับนานาชาติ โดยทำการศึกษาผู้ป่วย 2,035 คน ที่ยังไม่ได้รับการรักษาโรคมะเร็งลำไส้ระยะลุกลาม(Metastatic Colorectal)ได้บรรลุผลขั้นสุดท้ายในระยะเบื้องต้นแล้ว

<<www.roche.com>>
<<www.health-kiosk.ch/start_krebs>>

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)

สแปนชั่นและทีเอสเอ็มซีประกาศความร่วมมือด้านการผลิตโดยใช้เทคโนโลยีแฟลชเมมโมรีที่ก้าวล้ำ

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนียและซานโฮเซ, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--11 ส.ค. 2548 บริษัทไต้หวัน แมนูแฟคเจอริ่ง คอมพานี (ทีเอสเอ็มซี) ซึ่งเป็นหุ้นส่วนจัดจำหน่ายแฟลชเมมโมรีและการหลอมโลหะชั้นนำ จะช่วยส่งเสริมการผลิตด้วยเทคโนโลยี 110 Nanometer MirrorBit(TM) ของสแป...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...