ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Terumo ประกาศซื้อกิจการ MicroVention เพื่อรุกตลาดเทคโนโลยีสำหรับการรักษาโรคหลอดเลือดสมอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๑:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โตเกียว—(บิสิเนสไวร์)—28 ก.พ. 2549

บริษัท Terumo Corporation (โตเกียว:4543) (ตั้งอยู่ที่ชิบูยา-กุ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, Takashi Wachi ซีอีโอ) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านผลิตภัณฑ์โรงพยาบาลทั่วไป, ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดรวมถึงผลิตภัณฑ์ด้านการดูแลสุขภาพตามบ้าน ประกาศในวันนี้ว่า   บริษัทได้ทำข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อซื้อกิจการบริษัท MicroVention Inc. (รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ของเอกชนที่เน้นผลิตภัณฑ์ขดลวดสำหรับอุดหลอดเลือด (endovascular coils) และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องสำหรับการรักษาโรคหลอดเลือดสมองโป่งพอง ผู้ถือหุ้นส่วนใหญ่ของ MicroVention ได้ตกลงที่จะลงมติสนับสนุนการทำธุรกรรมดังกล่าวและคาดว่าจะเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมภายในวันที่ 31 มี.ค. 2549 โดยขึ้นอยู่กับการอนุมัติด้านกฎระเบียบที่กำหนด

MicroVention ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2540 และมีสำนักงานใหญ่ในเมือง Aliso Viejo รัฐแคลิฟอร์เนียนั้น ทำการพัฒนาและจำหน่ายขดลวดพลาตินั่มแบบเคลือบไฮโดรเจลและแบบไม่เคลือบ รวมถึงเครื่องมือที่เกี่ยวข้องสำหรับการรักษาโรคหลอดเลือดสมองโป่งพองด้วยวิธี endovascular ซึ่งทำให้เกิดบาดแผลขนาดเล็ก ระบบ HydroCoil(R) Embolic และ MicroPlex(TM) coil ของ MicroVention อยู่บนพื้นฐานของเทคโนโลยีที่ดีที่สุดและได้รับการพิสูจน์ว่ามีประสิทธิภาพสูงสำหรับการรักษาโรคหลอดเลือดสมองโป่งพอง นอกจากนี้ MicroVention ยังได้เปิดตัวระบบ V-Trak detachment เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้ถอดขดลวดออกจากอุปกรณ์ส่ง (delivery device) ในสมอง โดย MicroVention ทำการตลาดและขายผลิตภัณฑ์ทั่วโลกผ่านทางการขายตรงและเครือข่ายผู้จัดจำหน่าย

ตลาดทั่วโลกสำหรับการรักษาโรคหลอดเลือดสมองโป่งพองด้วยวิธี endovascular ซึ่ง ปัจจุบันมีมูลค่ากว่า 200 ล้านดอลลาร์สำหรับขดลวดอุดหลอดเลือด (endovascular coils) นั้น คาดว่าจะมีการขยายตัวมากกว่า 10% ในช่วงหลายปีข้างหน้า โดยในอดีตที่ผ่านมา โรคเส้นเลือดสมองโป่งพองนั้นได้รับการรักษาผ่านทางกระบวนการผ่าตัด (surgical clipping procedure) ซึ่งต้องอาศัยการผ่าเปิดกะโหลกศรีษะ ซึ่งกระบวนการเหล่านี้มีความเสี่ยงอย่างมากและต้องอาศัยระยะเวลาการฟื้นตัวของคนไข้เป็นระยะเวลานาน ในกระบวนการใช้ขดลวดอุดหลอดเลือดนั้น การเข้าสู่หลอดเลือดทำได้โดยการเจาะเข้าทางหลอดเลือดบริเวณขาหนีบ (femoral artery) ผ่านทางลวดนำ (guidewire) และ catheter (ท่อสอด) ที่ถูกวางและส่งเข้าไปยังตำแหน่งที่เส้นเลือดสมองโป่งพอง การรักษาโรคเส้นเลือดสมองโป่งพองด้วยวิธี endovascular นั้นทำให้เกิดบาดแผลน้อยกว่าการผ่าตัดแบบ surgical clipping โดยให้ผลที่ดีขึ้นกับคนไข้

"ขณะที่ Terumo ยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจที่เกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดนั้น เราเชื่อว่าการซื้อกิจการของ MicroVention จะให้โอกาสด้านกลยุทธ์ที่ยิ่งใหญ่สำหรับ Terumo เพื่อเสริมสร้างธุรกิจของเราให้แข็งแกร่งต่อไปด้วยการเข้าสู่ธุรกิจขดลวดอุดหลอดเลือดที่มีการขยายตัวสูง" Takashi Wachi ซีอีโอของ Terumo กล่าว "ประสบการณ์และขีดความสามารถที่ Terumo คาดว่าจะได้รับจากการทำธุรกรรมนี้มีส่วนช่วยอย่างมากต่อความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของ Terumo ในตลาดที่สำคัญนี้"

"นี่เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่สำหรับ MicroVention ที่จะเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรที่ใหญ่กว่าและได้รับการยอมรับอย่างสูง และเพื่อเร่งการเติบโตของ MicroVention ผ่านทางเครือข่ายที่กว้างขวางขึ้นสำหรับการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกสู่ตลาด" R. Michael Kleine ประธานของ MicroVention กล่าว "นี่เป็นวันที่ยิ่งใหญ่สำหรับ MicroVention และทุกๆคนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจของเราและเรายินดีที่จะร่วมงานกับบริษัทซึ่งแบ่งปันวิสัยทัศน์, ความกระตือรือร้นและความมุ่งมั่นด้านการแข่งขันของเรา"

เกี่ยวกับ Terumo Corporation

บริษัท Terumo Corporation ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ชิบูยา-กุ ประเทศญี่ปุ่น (www.terumo.com) เป็นผู้ผลิตชั้นนำด้านเครื่องมือทางการแพทย์แบบใช้ครั้งเดียว อาทิ เข็มฉีดยา, ถุงบรรจุโลหิตและ IV solutions โดย Terumo มีส่วนแบ่งตลาดใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ angiography guide wires และ perfusion อาทิ ท่อและขดลวดที่ใส่เข้าไปในร่างกาย

เกี่ยวกับ MicroVention, Inc.

บริษัท MicroVention, Inc. ในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา (www.microvention.com) เป็นบริษัทเครื่องมือทางการแพทย์ของเอกชนที่มุ่งมั่นต่อการพัฒนาและการจำหน่ายเทคโนโลยีใหม่เกี่ยวกับท่อที่ใส่เข้าไปในร่างกายสำหรับการรักษาโรคหลอดเลือดสมองและหลอดเลือดแขนขาตีบ บริษัทได้รับใบอนุญาต 510(k) และเครื่องหมาย CE Mark สำหรับทั้งระบบ MicroPlex Coil System และ HydroCoil Embolization System เพื่อรักษาโรคเส้นเลือดสมองโป่งพอง โดย MicroVention จำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านทางการขายตรงในสหรัฐอเมริกา แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี และสหราชอาณาจักร และผ่านตัวแทนจำหน่ายในประเทศอื่นๆ

ติดต่อ: Terumo Corporation, โตเกียว
Satoshi Koga, +81-3-3374-8283
อีเมล์: CCD@terumo.co.jp
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์   ไทย บิสิเนส นิวส์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: สนับสนุนการสร้างหออภิบาลผู้ป่วย

นายวิชัย รักศรีอักษร (ที่5 จากขวา)ประธานกรรมการ พร้อม คณะผู้บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มอบเงินสนับสนุนการจัดสร้างหออภิบาลผู้ป่วย สำหรับผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองในระยะฉุกเฉิน และการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์แก่ ศาสตราจารย์นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน (ที่5 จากซ...

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ จัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990"

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร และมหาวิทยาลัยบูรพาร่วมกันจัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990" โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะนำภาพพิมพ์ร่วมสมัยของประเทศญี่ปุ่นให้แก่ผู้ชมชาวไทย นิทรรศการนี้จัดแสดงภาพพิมพ์ทั้งสิ้น 75 ภาพ ของ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง