Terumo ประกาศซื้อกิจการ MicroVention เพื่อรุกตลาดเทคโนโลยีสำหรับการรักษาโรคหลอดเลือดสมอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๑:๑๑ น.
โตเกียว—(บิสิเนสไวร์)—28 ก.พ. 2549

บริษัท Terumo Corporation (โตเกียว:4543) (ตั้งอยู่ที่ชิบูยา-กุ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, Takashi Wachi ซีอีโอ) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านผลิตภัณฑ์โรงพยาบาลทั่วไป, ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดรวมถึงผลิตภัณฑ์ด้านการดูแลสุขภาพตามบ้าน ประกาศในวันนี้ว่า   บริษัทได้ทำข้อตกลงขั้นสุดท้ายเพื่อซื้อกิจการบริษัท MicroVention Inc. (รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ของเอกชนที่เน้นผลิตภัณฑ์ขดลวดสำหรับอุดหลอดเลือด (endovascular coils) และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องสำหรับการรักษาโรคหลอดเลือดสมองโป่งพอง ผู้ถือหุ้นส่วนใหญ่ของ MicroVention ได้ตกลงที่จะลงมติสนับสนุนการทำธุรกรรมดังกล่าวและคาดว่าจะเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมภายในวันที่ 31 มี.ค. 2549 โดยขึ้นอยู่กับการอนุมัติด้านกฎระเบียบที่กำหนด

MicroVention ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2540 และมีสำนักงานใหญ่ในเมือง Aliso Viejo รัฐแคลิฟอร์เนียนั้น ทำการพัฒนาและจำหน่ายขดลวดพลาตินั่มแบบเคลือบไฮโดรเจลและแบบไม่เคลือบ รวมถึงเครื่องมือที่เกี่ยวข้องสำหรับการรักษาโรคหลอดเลือดสมองโป่งพองด้วยวิธี endovascular ซึ่งทำให้เกิดบาดแผลขนาดเล็ก ระบบ HydroCoil(R) Embolic และ MicroPlex(TM) coil ของ MicroVention อยู่บนพื้นฐานของเทคโนโลยีที่ดีที่สุดและได้รับการพิสูจน์ว่ามีประสิทธิภาพสูงสำหรับการรักษาโรคหลอดเลือดสมองโป่งพอง นอกจากนี้ MicroVention ยังได้เปิดตัวระบบ V-Trak detachment เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้ถอดขดลวดออกจากอุปกรณ์ส่ง (delivery device) ในสมอง โดย MicroVention ทำการตลาดและขายผลิตภัณฑ์ทั่วโลกผ่านทางการขายตรงและเครือข่ายผู้จัดจำหน่าย

ตลาดทั่วโลกสำหรับการรักษาโรคหลอดเลือดสมองโป่งพองด้วยวิธี endovascular ซึ่ง ปัจจุบันมีมูลค่ากว่า 200 ล้านดอลลาร์สำหรับขดลวดอุดหลอดเลือด (endovascular coils) นั้น คาดว่าจะมีการขยายตัวมากกว่า 10% ในช่วงหลายปีข้างหน้า โดยในอดีตที่ผ่านมา โรคเส้นเลือดสมองโป่งพองนั้นได้รับการรักษาผ่านทางกระบวนการผ่าตัด (surgical clipping procedure) ซึ่งต้องอาศัยการผ่าเปิดกะโหลกศรีษะ ซึ่งกระบวนการเหล่านี้มีความเสี่ยงอย่างมากและต้องอาศัยระยะเวลาการฟื้นตัวของคนไข้เป็นระยะเวลานาน ในกระบวนการใช้ขดลวดอุดหลอดเลือดนั้น การเข้าสู่หลอดเลือดทำได้โดยการเจาะเข้าทางหลอดเลือดบริเวณขาหนีบ (femoral artery) ผ่านทางลวดนำ (guidewire) และ catheter (ท่อสอด) ที่ถูกวางและส่งเข้าไปยังตำแหน่งที่เส้นเลือดสมองโป่งพอง การรักษาโรคเส้นเลือดสมองโป่งพองด้วยวิธี endovascular นั้นทำให้เกิดบาดแผลน้อยกว่าการผ่าตัดแบบ surgical clipping โดยให้ผลที่ดีขึ้นกับคนไข้

"ขณะที่ Terumo ยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจที่เกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดนั้น เราเชื่อว่าการซื้อกิจการของ MicroVention จะให้โอกาสด้านกลยุทธ์ที่ยิ่งใหญ่สำหรับ Terumo เพื่อเสริมสร้างธุรกิจของเราให้แข็งแกร่งต่อไปด้วยการเข้าสู่ธุรกิจขดลวดอุดหลอดเลือดที่มีการขยายตัวสูง" Takashi Wachi ซีอีโอของ Terumo กล่าว "ประสบการณ์และขีดความสามารถที่ Terumo คาดว่าจะได้รับจากการทำธุรกรรมนี้มีส่วนช่วยอย่างมากต่อความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของ Terumo ในตลาดที่สำคัญนี้"

"นี่เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่สำหรับ MicroVention ที่จะเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรที่ใหญ่กว่าและได้รับการยอมรับอย่างสูง และเพื่อเร่งการเติบโตของ MicroVention ผ่านทางเครือข่ายที่กว้างขวางขึ้นสำหรับการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกสู่ตลาด" R. Michael Kleine ประธานของ MicroVention กล่าว "นี่เป็นวันที่ยิ่งใหญ่สำหรับ MicroVention และทุกๆคนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มธุรกิจของเราและเรายินดีที่จะร่วมงานกับบริษัทซึ่งแบ่งปันวิสัยทัศน์, ความกระตือรือร้นและความมุ่งมั่นด้านการแข่งขันของเรา"

เกี่ยวกับ Terumo Corporation

บริษัท Terumo Corporation ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ชิบูยา-กุ ประเทศญี่ปุ่น (www.terumo.com) เป็นผู้ผลิตชั้นนำด้านเครื่องมือทางการแพทย์แบบใช้ครั้งเดียว อาทิ เข็มฉีดยา, ถุงบรรจุโลหิตและ IV solutions โดย Terumo มีส่วนแบ่งตลาดใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ angiography guide wires และ perfusion อาทิ ท่อและขดลวดที่ใส่เข้าไปในร่างกาย

เกี่ยวกับ MicroVention, Inc.

บริษัท MicroVention, Inc. ในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา (www.microvention.com) เป็นบริษัทเครื่องมือทางการแพทย์ของเอกชนที่มุ่งมั่นต่อการพัฒนาและการจำหน่ายเทคโนโลยีใหม่เกี่ยวกับท่อที่ใส่เข้าไปในร่างกายสำหรับการรักษาโรคหลอดเลือดสมองและหลอดเลือดแขนขาตีบ บริษัทได้รับใบอนุญาต 510(k) และเครื่องหมาย CE Mark สำหรับทั้งระบบ MicroPlex Coil System และ HydroCoil Embolization System เพื่อรักษาโรคเส้นเลือดสมองโป่งพอง โดย MicroVention จำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่านทางการขายตรงในสหรัฐอเมริกา แคนาดา ฝรั่งเศส เยอรมนี และสหราชอาณาจักร และผ่านตัวแทนจำหน่ายในประเทศอื่นๆ

ติดต่อ: Terumo Corporation, โตเกียว
Satoshi Koga, +81-3-3374-8283
อีเมล์: CCD@terumo.co.jp
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์   ไทย บิสิเนส นิวส์

ภาพข่าว: สนับสนุนการสร้างหออภิบาลผู้ป่วย

นายวิชัย รักศรีอักษร (ที่5 จากขวา)ประธานกรรมการ พร้อม คณะผู้บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มอบเงินสนับสนุนการจัดสร้างหออภิบาลผู้ป่วย สำหรับผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองในระยะฉุกเฉิน และการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์แก่ ศาสตราจารย์นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน (ที่5 จากซ...

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ จัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990"

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร และมหาวิทยาลัยบูรพาร่วมกันจัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990" โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะนำภาพพิมพ์ร่วมสมัยของประเทศญี่ปุ่นให้แก่ผู้ชมชาวไทย นิทรรศการนี้จัดแสดงภาพพิมพ์ทั้งสิ้น 75 ภาพ ของ...