ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"พระยศยิ่งยง" หนังสือวันเด็กแห่งชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๐๘:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

นางพรนิภา ลิมปพยอม เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ที่ปรึกษา คณะกรรมการจัดทำหนังสือวันเด็กแห่งชาติประจำปี ๒๕๔๙ ที่จัดทำขึ้นเนื่องในมหามงคลวโรกาสที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงครองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี คณะกรรมการ จัดงานหนังสือเด็กแห่งชาติ จึงได้อัญเชิญพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงประทับเคียงคู่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ขณะทรงพระเยาว์เป็นภาพปก และนำเสนอ บทความโดยย่อเกี่ยวกับพระราชจริยวัตรและพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อประโยชน์สุขของมหาชนโดยกล่าวเน้นพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงทุ่มเทพระวรกายและพระราชหฤทัย เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุข ทวยราษฎร์ รวมถึงโครงการ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ทรงมีพระมหากรุณาโปรดเกล้า ฯ พระราชทานความช่วยเหลือพสกนิกร อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ทรงขึ้นครองสิริราชสมบัติจนถึงปัจจุบัน

นอกจากนี้ ยังได้อัญเชิญพระราชดำรัสพระราชทานแก่ประชาชนชาวไทยในโอกาสขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช ๒๕๓๑ เพื่อเป็นสิริสวัสดิ์พิพัฒน์มงคลแก่เด็กและเยาวชนทั้งหลาย รวมทั้งพรเมตตาของสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ที่ประทานวรธัมโมวาท และนายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญและมีสารถึงเด็กและเยาวชนในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๔๙ ทั้งนี้ หนังสือ "พระยศยิ่งยง" ยังเต็มไปด้วยเนื้อหาสาระ และความบันแทิงอันหลากหลายที่คัดสรรผลงานการเขียน อันทรงคุณค่ามากมาย เป็นเสมือนของขวัญล้ำค่าสำหรับเด็กและเยาวชนขณะที่ คุณหญิงกษมา วรวรรณ ณ อยุธยา ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงหนังสือวันเด็กแห่งชาติปีนี้ ว่า จะจัดพิมพ์ตามจำนวนสั่งซื้อในราคา เล่มละ ๑๒.- บาท จำนวน ๔,๐๐๐,๐๐๐ เล่ม เนื้อหาหลัก ๆ ของหนังสือจะเน้นเรื่องการเรียนภาษา ทั้งภาษาอังกฤษและจีน ส่วนสัญลักษณ์วันเด็กปีนี้เน้นความสามัคคีของเด็กทุกภาคว่า ไม่ว่าอยู่ที่ใดก็เป็น คนไทยด้วยกัน

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักวิชาการ ชั้น ๓ กลุ่มบริการวิชาการ กระทรวงศึกษาธิการ ๐ ๒๒๘๑ ๗๑๘๕ ต่อ ๓๑๓, ๓๐๕ ในวันและเวลาราชการ สำหรับในต่างจังหวัดให้ติดต่อสอบถามจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาในแต่ละพื้นที่ อย่างไรก็ตามหนังสือดังกล่าวอาจจะไม่สามารถจำหน่ายได้ทั่งถึง เนื่องจากจัดพิมพ์จำนวนจำกัด

(ที่มา: http://www.manger.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9490000003259--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการ เพลงพระราชนิพนธ์ H.M.BLUES จัดคอนเสิร์ต ร้อง บรรเลง เพลงของพ่อ

เพื่อร่วมเทิดพระเกียรติ เนื่องในศุภวาระที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เสด็จขึ้นครองราชย์ครบ 60 ปี ในปี พ.ศ. 2549 และจะทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2550 โดย มุ่งเน้นให้เยาวชน นิสิต นักศึกษา ได้รู้จักเพลงในหลวงกันมา...

ภาพข่าว: ส.ส.ท. ประกาศทีมชนะเลิศแข่งขันหุ่นยนต์ ชิงแชมป์ประเทศไทย

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--โปร มีเดีย พีอาร์ สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย -ญี่ปุ่น) ผู้จัดการแข่งขันหุ่นยนต์ ส.ส.ท.ชิงแชมป์ประเทศไทย ระดับอุดมศึกษา และยุวชน ได้รับเกียรติจาก นางพรนิภา ลิมปะพยอม เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มาเป็นประธานเปิดงานและมอบรางวั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง