ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรมศาสนา บรรจุหลักสูตรการศึกษาเข้าค่ายปฏิบัติธรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๓๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

กรมศาสนา ประสานความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ จัดโครงการให้เด็กเข้าค่ายธรรมะขึ้น โดยให้เด็กและเยาวชนที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษา มัธยมศึกษา และอาชีวศึกษา ได้มีโอกาสเข้าค่ายปฏิบัติธรรม เรียนรู้หลักศาสนา รู้จักศีล ๕ รวมทั้งจริยธรรมต่าง ๆ ที่มีความจำเป็นในการดำรงชีวิต โดยโครงการนี้ จะจัดอย่างน้อยปีละ ๑ ครั้ง ซึ่งในอนาคตจะบรรจุในหลักสูตรการศึกษาด้วย สำหรับระยะเวลาของการเข้าค่าย ๒ คืน ๓ วัน จากพระวิทยากรที่จะมาช่วยอบรมให้กับเยาวชนเหล่านี้ ส่วนสถานที่ของการเข้าค่ายจะใช้ตามศูนย์ปฏิบัติต่าง ๆ และจะประสานสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ในการผลิตพระวิทยากร เพื่อรองรับโครงการเข้าค่ายดังกล่าว

นอกจากนี้ ยังได้มีแนวคิดให้มีการคัดเลือกเยาวชนเข้าโครงการเพื่อเป็นตัวแทนของแต่ละตำบล ไปศึกษาสังเวชนียสถานในต่างประเทศ เพื่อเป็นแรงจูงใจให้เด็กและเยาวชนหันมาปฏิบัติธรรมมากขึ้น ส่วนทางด้านกรมศาสนา จะต้องทำให้ประชาชนหันมาเข้าปฏิบัติธรรมในวัดกันให้มากขึ้น โดยเฉพาะพ่อ แม่ ให้เลี้ยงลูกด้วยหลักธรรม เมื่อผู้นำครอบครัวมีธรรมะจะกลายเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่ลูก

(ที่มา : นสพ.สยามรัฐ ประจำวันที่ ๒๙ พ.ย.๔๘)--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บอร์ดตลาดหลักทรัพย์ฯ อนุมัติ 55 ล้านบาท หนุน 5 โครงการส่งเสริมการศึกษา

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--ตลาดหลักทรัพย์ฯ บอร์ดตลาดหลักทรัพย์ฯ อนุมัติงบประมาณ 55 ล้านบาท ดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม 5 โครงการ ร่วมกับ 4 สถาบันอุดมศึกษา และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) พัฒนาและยกระดับคุณภาพการศึกษา นางภัทรียา เบญจพลชัย รองผู้จัดการ...

ภาพข่าว: ส.ส.ท. ประกาศทีมชนะเลิศแข่งขันหุ่นยนต์ ชิงแชมป์ประเทศไทย

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--โปร มีเดีย พีอาร์ สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย -ญี่ปุ่น) ผู้จัดการแข่งขันหุ่นยนต์ ส.ส.ท.ชิงแชมป์ประเทศไทย ระดับอุดมศึกษา และยุวชน ได้รับเกียรติจาก นางพรนิภา ลิมปะพยอม เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มาเป็นประธานเปิดงานและมอบรางวั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง