ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ศิลปิน ไอดี คิดส์ ร่วมโครงการบ้านปลอดบุหรี่ ชวนรณรงค์พร้อมกันในวันพ่อแห่งชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--อาร์.เอส.ฯ

วันนี้ (8 พ.ย.2548) เวลา 09.30 น. มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ได้จัดงานแถลงข่าว โครงการ "บ้านปลอดบุหรี่ (Smoke Free Home)" ขึ้น เพื่อเป็นการสนองพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงแสดงความห่วงใยสุขภาพของเด็กไทย โดยใช้โอกาสวาระสำคัญของชาตที่จะมาถึงนี้คือ "วันพ่อแห่งชาติ" 5 ธันวาคม ในการรณรงค์ให้ "บ้าน" เป็นเขตปลอดบุหรี่ โดยมี 3 ศิลปิน ID KIDS ได้แก่ น้องแพทริก, น้องทรัมเป็ต และ น้องใบเฟิร์น เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ณ ห้องกมลทิพย์ โรงแรมสยามซิตี้

เพื่อเป็นการสนองพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงแสดงความห่วงใยสุขภาพของเด็กไทย มูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ จึงจัดงานแถลงข่าว โครงการ "บ้านปลอดบุหรี่ (Smoke Free Home)" ขึ้น โดยใช้โอกาสวาระสำคัญ "วันพ่อแห่งชาติ" 5 ธ.ค. ที่กำลังจะมาถึงนี้ ระดมความร่วมมือจากองค์กรและหน่วยงานต่างๆ   ร่วมกันรณรงค์ให้ บ้าน เป็นเขตปลอดบุหรี่ ทั้งยังต้องการให้ผู้ใหญ่ตระหนักถึงสุขภาพของเด็กไทยด้วยการไม่สูบบุหรี่ในบ้าน และทุกสถานที่ที่มีเด็กอยู่ ที่สำคัญคือ การรณรงค์ให้คุณพ่อ เป็นต้นแบบที่ดีที่ไม่สูบบุหรี่ให้กับลูกด้วย

ภายในงานแถลงข่าว มีกิจกรรมที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น การอภิปราย "บ้านสุขสันต์ ปลอดควันบุหรี่ พ่อแม่สูบ ลูกได้รับอันตราย" โดย ศ.พญ.ชนิกา ตู้จินดา กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จากคณะแพทย์ศิริราชพยาบาล, การนำเสนอโครงการบ้านปลอดบุหรี่ และกิจกรรมการประกวด "โมบาย เพื่อบ้านปลอดบุหรี่" โดย ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ นอกจากนี้ยังมีการประดิษฐ์โมบาย เพื่อบ้านปลอดบุหรี่   โดยมี 3 ศิลปินเด็ก   ID KIDS จาก บริษัทอาร์.เอส โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) ได้แก่ น้องแพทริก-ชานน มกรมณี, น้องทรัมเป็ต-ศิลปิน อยู่หน้า   และ น้องใบเฟิร์น-กรินทร โตรักตระกูล เข้าร่วมประดิษฐ์โมบายดังกล่าวด้วย

น้องทรัมเป็ต หนึ่งในศิลปินเด็ก ไอดี คิดส์ กล่าวว่า การสูบบุหรี่เป็นโทษต่อร่างกาย ทำให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย จึงอยากเชิญชวนให้ผู้ใหญ่ที่สุบบุหรี่พยายามหาวิธีเลิกให้ได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้สุขภาพดีแล้ว ยังช่วยให้เด็กๆ ที่อยู่รอบข้าง ไม่ต้องสูดควันบุหรี่เข้าไปด้วย

"ผมรู้มาว่าถ้าเราอยู่ใกล้ๆ กับคนที่สูบบุหรี่ ก็จะทำให้ได้รับอันตรายจากควันบุหรี่เข้าไปด้วย จึงอยากให้เพื่อนๆ ช่วยกันบอกคุณพ่อคุณแม่ หรือคนที่เรารู้จักที่เขาสูบบุหรี่ ว่าให้เลิกเถอะครับ เพราะไม่ได้ให้ประโยชน์อะไรเลย แถมยังทำให้เกิดโรคต่างๆ อีกด้วย ถ้ารักลูกและสงสารเด็กๆ อย่างพวกเรา ก็อย่าสูบบุหรี่อีกเลยนะครับ" น้องทรัมเป็ต กล่าว

สำหรับการรณรงค์ในโครงการบ้านปลอดบุหรี่ นี้ โดยระดมความร่วมมือจากองค์กรและหน่วยงานต่างๆ   ร่วมกันรณรงค์ให้ บ้าน เป็นเขตปลอดบุหรี่ จะมีขึ้นในวาระสำคัญ "วันพ่อแห่งชาติ" 5 ธ.ค. ที่จะถึงนี้

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2511-0555   ต่อ 760 , 791
รุ้งตะวัน (รุ้ง)   0-9675-0787 / กรรณิการ์ (กาก้า) 01-8392003
สุคนธี (ที) 0-1499-3160   / วาสนา (วาด) 0-1929-7824 /
อานิษา (หนูนา) 0-4618-3704
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เดนทีน ไอซ์ รณรงค์เลิกบุหรี่

“นายกฤษณ์ ฉมาภิสิษฐ” (กลาง) ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ บริษัท แคดเบอรี อาดัมส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตหมากฝรั่งเย็นสุดขั้ว “เดนทีน ไอซ์” จัดกิจกรรมรณรงค์เลิกบุหรี่ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่...

เปิดพระอุโบสถหลังใหญ่ที่สุดในโลกพร้อมขอพรพระที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. "ตั้งใจมานมัสการหลวงพ่อพุทธโสธรนานแล้ว ทำไมสร้างพระอุโบสถแบบนี้ไม่สมเกียรติหลวงพ่อพุทธโสธร ให้ปรับปรุงแก้ไขพระอุโบสถเสียใหม่" พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรวมถึงพระราชดำริเรื่องโรงเรียนและแหล่งเสื่อมโทรมหน้าพระอุโบสถ ให้แ...

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2546

วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ.2546 ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ดังรายละเอียดกำหนดการดังแนบ Thursday 29th January 2004 17.30 hrs. HisMajesty the Ki...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง