ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

น้ำป่าทะลัก กัดเซาะอ่างเก็บน้ำแตก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--ปภ.

เกิดเหตุน้ำป่าทะลัก ในพื้นที่ ต.เขาพระ อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช เป็นเหตุให้สันอ่าง

แตก และกัดเซาะถนนได้รับความเสียหาย   ประชาชนไม่สามารถสัญจรไปมาได้   ส่วนพื้นที่ภาคใต้ตอนล่างให้ระวังอันตรายจากภัยธรรมชาติในระยะนี้ เนื่องจากร่องฝนเคลื่อนตัวผ่าน

นายอนุชา   โมกขะเวส อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้

(วันที่ 18 ต.ค. 48) เวลา 15.30 น.   ได้เกิดเหตุฝนตกหนักบนภูเขาบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช   เป็นเหตุให้น้ำป่าไหลหลากลงมาในพื้นที่ราบลุ่ม   จากบริเวณปลายคลองผนวก   บ่าท่วมล้นคันคลองผวน   ซึ่งไหลลงอ่างเก็บน้ำคลองดินแดง ต.เขาพระ อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช   และได้กัดเซาะบริเวณที่ฝังท่อลอดของถนนลาดยาง   ซึ่งเป็นสันอ่างเก็บน้ำคลองดินแดง   ทำให้สันอ่างขาดเป็นระยะทางยาวประมาณ 20 เมตร กว้างประมาณ 10 เมตร ลึกประมาณ 8 เมตร เป็นผลให้ราษฎรบ้านห้วยทอน หมู่ที่ 8 และหมู่ที่ 9 ต.เขาพระ อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ได้รับความเดือดร้อนไม่สามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ   ทั้งนี้   สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงได้ร่วมกับศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 11 สุราษฎร์ธานี เข้าไปสร้างและบูรณะ ถนนและสะพานที่ได้รับความเสียหายจากน้ำป่า   โดยได้สร้างสะพานแบลี่ย์ เพื่อให้ประชาชนสามารสัญจรไปมาได้เป็นการชั่วคราว ก่อนที่จะดำเนินการบูรณะซ่อมแซมในระยะต่อไป

นายอนุชา   กล่าวต่อไปว่า   จากการตรวจสอบสภาพอากาศในช่วงนี้ พบว่า ขณะนี้ร่องความกด

อากาศต่ำยังคงพาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลจีนใต้ ทำให้บริเวณดังล่าวมีฝนฟ้าคะนองกระจาย และตกหนักในบางพื้นที่ จึงขอเตือนประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณที่ราบลุ่มเชิงเขา หรือที่ใกล้ทางน้ำไหลของจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตอนล่างของภาคใต้ ระมัดระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่า ไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งในระยะนี้ โดยให้การแจ้งเตือน และพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด   นอกจากนี้ หากพื้นที่ใดประสบความเดือดร้อนจากภาวะอุทกภัย สามารถติดต่อได้ทางสายด่วน ปภ. 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งกรมป้องกันฯ จักได้ประสานและเข้าให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วนต่อไป--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ปตท. ส่ง "ถุงยังชีพ" ช่วยผู้ประสบภาคใต้อย่างเร่งด่วน

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--ปตท. ส่งเจ้าหน้าที่ในพื้นที่มอบเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นกว่า 5,000 ชุด มอบให้แก่ วัด มัสยิด และประชาชนที่เดือดร้อน ใน อ.สิงหนคร จ.สงขลา อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช รวมมูลค่าประมาณ 1,000,000 บาท (ในเบื้องต้น) และ...

ททท.สำนักงานภาคใต้เขต 2 จัดกิจกรรมวันธรรมดา ที่ไม่ธรรมดาสู่ ผืนป่ากรุงชิง จังหวัดนครศรีธรรมราช

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคใต้เขต 2 รวมตัวกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวหาดใหญ่เคลื่อนตัวสู่ผืนป่ากรุงชิง ในระหว่างวันที่ 24 - 25 สิงหาคม และ27-28 กันยายน 2548 ของอุทยานแห่งชาติเขาหลวง จังหวัดนครศรีธรรมราช...

ประกาศปิดบ้านพักในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง ภูเรือ และภูหินร่องกล้า

กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--ททท. ข่าวประชาสัมพันธ์จากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชประกาศปิดให้บริการบ้านพักเป็นการชั่วคราวในอุทยานแห่งชาติ 3 แห่งที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยแล้ง ได้แก่ อุทยานแห่งชาติแม่ปิง เนื่องด้วยสภาพอ่างเก็บน้ำเขื่อนภูมิพลมีปริมาณน้ำ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง