ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"สินค้าตกแต่งบ้าน" มั่นใจเป้าส่งออกปีนี้พุ่ง 15,500 ล้านบาท แนะผู้ประกอบการรุ่นใหม่ใช้เวที BIG & BIH ทดสอบฝีมือทำตลาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค

"สมาคมสินค้าตกแต่งบ้าน" เชื่อเวที BIG & BIH 2005 เพิ่มยอดขายสมาชิก10% ดันเป้าส่งออกปีนี้สูงกว่า 15,500 ล้านบาท   ชี้ตลาดใหม่ "อเมริกาใต้" โดยเฉพาะเม็กซิโก-บราซิล น่าสนใจกำลังซื้อมากโอกาสขยายตัวสูง เผยกลยุทธ์สร้างความแตกต่าง เพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ นำวัสดุเหลือใช้แปรรูปใหม่ ขณะที่ตลาดเดิมพัฒนาสินค้าสู่ตลาดระดับสูงขึ้น แนะผู้ประกอบการส่งออกรุ่นใหม่ทดสอบฝีมือจัดงานในประเทศก่อนออกนอกบ้าน ประหยัดค่าใช้จ่าย คุ้มค่าแก่การลงทุน

นางพัทธ์ธีญา พสุจรัสพงศ์ นายกสมาคมสินค้าตกแต่งบ้าน เปิดเผยว่า งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน 2548 (Bangkok International Gift Fair &   Bangkok International Houseware Fair : October 2005) ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17-22   ตุลาคมนี้   คาดว่าสมาชิกของสมาคมฯ ที่เข้าไปร่วมจัดแสดงสินค้าจะมีอัตราการเติบโตของยอดขายเพิ่มขึ้นประมาณ 10% เช่นเดียวกับเดือนเมษายน ที่ผ่านมา และเป้าหมายการส่งออกในปีนี้จะมีมูลค่าทั้งสิ้นประมาณ 388.47 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 15,538.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 12%

ทั้งนี้ ตลาดหลักของสินค้าของตกแต่งบ้านในปัจจุบัน ได้แก่ ยุโรป ประมาณ 60% สหรัฐอเมริกา 30% และตลาดอื่นๆ 10% ส่วนตลาดที่มีศักยภาพได้แก่ สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี สเปน แคนาดา เนเธอร์แลนด์ โดยสินค้าที่มีอัตราการส่งออกขยายตัวสูงสุด ได้แก่ สินค้าประทีปโคมไฟ กรอบรูปไม้ ของชำร่วยและเครื่องประดับ เป็นต้น

สำหรับตลาดใหม่ที่ผู้ประกอบการไทยควรจะเข้าไปขยายตลาดนั้น ได้แก่ ตลาดแถบอเมริกาใต้   โดยเฉพาะประเทศเม็กซิโกและบราซิล นอกจากนี้ยังมีประเทศในแถบยุโรปที่มีพื้นที่ติดกับประเทศรัสเซีย โดยตลาดเหล่านี้น่าสนใจและมีโอกาสขยายตัวสูง เนื่องจากมีกำลังซื้อมาก ซึ่งในส่วนของกลยุทธ์การทำตลาด จะมีการส่งเสริมสนับสนุนให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในด้านรูปแบบ ประโยชน์ใช้สอย เทคนิคการผลิตตราสินค้า เพื่อสร้างความแตกต่างและเพิ่มมูลค่าสินค้าให้สูงขึ้น รวมทั้งผลิตตรงตามแนวโน้มความต้องการของตลาดโลก สร้างความหลากหลายให้กับผลิตภัณฑ์ และเน้นการใช้วัตถุดิบภายในประเทศ วัสดุเหลือใช้หรือการแปรรูปจากสินค้าอื่น นอกจากนี้จะผลักดันและเจาะตลาดใหม่ที่มีศักยภาพและกำลังซื้อสูง ขณะที่ตลาดเดิมจะเน้นให้พัฒนาสินค้าสู่ตลาดในระดับสูงขึ้น

นางพัทธ์ธีญากล่าวว่า ผู้ประกอบการไทยควรจะให้ความสำคัญและนำสินค้ามาจัดแสดงในประเทศให้มากขึ้น เนื่องจากเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายแล้ว การจัดแสดงในประเทศจะประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก ขณะที่การนำสินค้าไปแสดงในต่างประเทศแต่ละครั้ง จะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าการจัดแสดงในประเทศ 3-4 เท่า และเสียเวลาในการขนย้ายสินค้า รวมทั้งโอกาสที่สินค้าจะได้รับความเสียหายมีมากกว่า

"โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายใหม่ที่มีความคิดจะทำตลาดส่งออก ควรใช้เวที BIG และ BIH เป็นการเริ่มต้นและทดสอบการทำตลาดของตนเอง เนื่องจากเป็นงานแสดงสินค้าที่ใหญ่และสวยที่สุดของประเทศและในเอเชีย ผู้เข้ามาชมงานส่วนใหญ่เป็นผู้ซื้อตัวจริง นับเป็นส่วนสำคัญที่จะต่อยอดและทำตลาดได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับผู้ประกอบการรายใหม่ที่สนใจทำตลาดส่งออก แต่ยังไม่มีความชำนาญและประสบการณ์ในการนำสินค้าไปร่วมแสดงในงานในต่างประเทศ" นายกสมาคมสินค้าของตกแต่งบ้านกล่าว

ปัจจุบันสมาชิกของสมาคมสินค้าของตกแต่งบ้าน แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มผู้ประกอบการมืออาชีพ ซึ่งมีประมาณ 65% โดยมีประสบการณ์การทำตลาดส่งออกนานกว่า 10 ปี และกลุ่ม Young Trend ประมาณ 35% เป็นผู้ประกอบการรายใหม่ที่มีพื้นฐานในการขายและทำตลาดในประเทศ และมีความคิดที่จะทำตลาดส่งออก โดยเล็งเห็นว่าการเข้ามาร่วมจัดแสดงสินค้าในประเทศจะเป็นบันไดในการต่อยอดขายที่ดีให้กับตัวเอง

รายละเอียดเพิ่มเติม   กรุณาติดต่อ
บริษัท อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค จำกัด
โทร 02 – 203 0522--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"นอเม็กซ์" ลั่นปีนี้ยังรักษายอดส่งออก 3,000 ล้าน เชื่อเวที "BIG & BIH 2006" แจ้งเกิดผู้ประกอบการเล็กได้

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--Bigthink สมาคมผู้ผลิตและผู้ส่งออกสินค้าหัตถกรรมภาคเหนือ (NOHMEX) กระตุ้นสมาชิกพัฒนาสินค้าเจาะตลาดนิชมาร์เก็ตหนีสงครามราคาจากประเทศคู่แข่ง ตั้งเป้ารักษายอดขายคงที่ 3,000 ล้านบาท ย้ำงานแสดงสินค้าของขวัญและสินค้าตกแต่งบ้าน 2549 (BIG & BIH...

15ปี เมคเคอร์ แทนคำขอบคุณจากใจ" จัดโปรโมชั่นสวนกระแสราคาวัสดุฯ สร้างบ้านแถมเฟอร์นิเจอร์

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--มคเคอร์ แอนด์ เด็คเคอร์ เพื่อขอบคุณลูกค้าในโอกาสครบรอบ 15ปี สำหรับการให้บริการ ของบริษัท เมคเคอร์ แอนด์ เด็คเคอร์ บริษัทรับสร้างบ้านบนที่ดินของลูกค้า จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่ปลูกสร้างบ้าน รับฟรีชุดเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน SB F...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง