เซ็นทรัลชวนน้องๆ ในภาคตะวันออก ร่วมประชันฝีมือ วาดภาพบนกระเบื้องโครงการ "ประกวดเพ้นท์กระเบื้องชิงแชมป์ภาคตะวันออกครั้งที่ 5"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๘:๑๗ น.
กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา

เซ็นทรัลชวนน้องๆในภาคตะวันออก ร่วมประชันฝีมือ วาดภาพบนกระเบื้องชิงทุนการศึกษากว่า 30,000 บาท ในโครงการ "ประกวดเพ้นท์กระเบื้องชิงแชมป์ภาคตะวันออกครั้งที่ 5"

ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา   ร่วมกับ จังหวัดชลบุรี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หอศิลปวัฒนธรรมภาคตะวันออก และมหาวิทยาลัยบูรพา   มีนโยบายที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติของชายหาดพัทยาและภาคตะวันออก และร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวชายหาดพัทยาและภาคตะวันออก ผ่านผลงานศิลปะโดยฝีมือของเยาวชน จึงได้จัดการประกวดเพ้นท์กระเบื้องชิงแชมป์ภาคตะวันออกครั้งที่ 5 ชิงถ้วยพระราชทานพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ เชิญชวนน้องๆในภาคตะวันออกที่สนใจมาร่วมกิจกรรมประกวดครั้งนี้ โดยจะจัดกิจกรรมประกวดการวาดภาพบนกระเบื้องตลอดเดือนพฤศจิกายน 2548 และประกาศผลในวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2548 นี้

นายประวิช จรรยาสิทธิกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา เปิดเผยถึงการจัดการประกวดครั้งนี้ว่า ทางบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ได้เห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ธรรมชาติ โดยอยากส่งเสริมและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและอนุรักษ์ทะเลตะวันออก จึงได้จัดส่งเสริมกิจกรรมของเยาวชนในระดับภูมิภาค ให้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และก่อให้เกิดทักษะในงานศิลปะ จึงจัดกิจกรรมประกวดเพ้นท์กระเบื้องครั้งนี้ขึ้น

โครงการประกวดวาดภาพชิงแชมป์ภาคตะวันออกครั้งที่ 5 เปิดโอกาสให้เยาวชนคนรุ่นใหม่อยู่ในระดับชั้นประถมศึกษาตอนปลาย (ประถมศึกษาปีที่ 4 – 6) และระดับมัธยมศึกษาตอนต้น (มัธยมศึกษาปีที่ 1 - 3) ที่อยู่ในภาคตะวันออกเข้าร่วมกิจกรรมประกวดเพ้นท์กระเบื้อง โดยผู้เข้าประกวดจะต้องใช้อุปกรณ์ต่างๆที่ทีมงานจัดเตรียมไว้ นั่นคือ กระเบื้องสำหรับวาด 1 แผ่น และสำรอง 1 แผ่นและสีสำหรับวาดบนกระเบื้องโดยเฉพาะ โดยจะต้องวาดภาพในหัวข้อและเวลาที่กำหนด ซึ่งเกณฑ์การตัดสินนั้น แบ่งออกเป็น 5 ส่วน คือ 1. แนวความคิดและการถ่ายทอดความคิด 2. การจัดวางองค์ประกอบ 3. เทคนิคและวิธีการใช้สี 4. ความสมบูรณ์ของผลงาน 5. ความคิดสร้างสรรค์

สำหรับการคัดเลือก จะแบ่งการประกวดออกเป็น 5 รอบ ตลอดทุกสัปดาห์ของเดือนพฤศจิกายน และสัปดาห์ต้นเดือนธันวาคมก่อนการตัดสิน ซึ่งจะจัดการแข่งขันการประกวดเพ้นท์กระเบื้องขึ้นที่บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา โดยคณะกรรมการจะพิจารณาจากผลงานที่น้องๆได้วาดภาพแต่ละสัปดาห์ เพื่อคัดเลือกหาผู้ชนะเลิศ   ในทั้ง 2 ระดับชั้น ซึ่งจะประกาศผลในวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2548 ทั้งนี้รางวัลชนะเลิศ ได้ทุนการศึกษา 5,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลราชทานพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์สำหรับผู้เข้าประกวด 1 รางวัลและโรงเรียน 1 รางวัล รองชนะเลิศอันดับ 1 ทุนการศึกษา 3,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 ทุนการศึกษา 2,000 บาท และรางวัลชมเชย 10 รางวัล รางวัลละ 500 บาท รวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท

ขอเชิญน้องๆ นักเรียนที่อยู่ในระดับประถมศึกษาตอนปลายและระดับมัธยมศึกษาตอนต้นหรือบุคคลภายนอกที่อยู่ในเขตภาคตะวันออกที่สนใจ สามารถส่งใบสมัครเพื่อเข้าร่วมประกวดได้ ภายในวันที่ 15 ตุลาคม 2548 นี้ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เคาร์เตอร์ประชาสัมพันธ์ หรือ แผนกส่งเสริมการขาย ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา เบอร์โทรศัพท์ 038 –361 456, 038 – 361 443 ต่อ 1300 – 1303 มือถือ 01-692 7454

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่:
รัชดาภรณ์ บุญต่อปาน
ฤทัย คงยิ้มละมัย
แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)
โทร. 02-264-5555 ต่อ 1353-1355   09-111 5754
โทรสาร 02-264-5555 ต่อ 1304 pr.ho@centralplaza.co.th--จบ--

ภาพข่าว: เชิญชวนประกวดเพ้นท์กระเบื้อง

กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--เซ็นทรัลพัฒนา นายชาญยุทธ เฮงตระกูล (กลาง) สส. จังหวัดชลบุรี, นายรณกิจ เอกะสิงห์ (ซ้าย) รองนายกเมืองพัทยา และนายสรัล ตันติจำนรรจ์ (ขวา) ผู้จัดการศูนย์การค้า เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา เชิญชวนให้เยาวชนจากภาคตะวันออกเข้าร่วมแข่งขันเพ้นท์กระเบื...