ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กองทัพเรือขอเชิญทำบุญวันเกิดด้วยการเลี้ยงอาหารเด็กด้อยโอกาส

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

ท่ามกลางปัญหาเศรษฐกิจ สังคมรุมเร้า จนอาจทำให้ผู้คนเกิดความเครียด การทำบุญทำกุศลอาจทำให้จิตใจสบายขึ้นโดยเฉพาะการทำบุญวันเกิดซึ่งถือเป็นสิริมงคล มูลนิธิกลุ่มแสงเทียน วัดบางไส้ไก่ เห็นความสำคัญของการฉลองวันเกิดของผู้คนในสังคมว่าเป็นสิ่งดี แต่การจัดงานบางครั้งฟุ่มเฟือย กินทิ้งกินขว้าง ทำให้เกิดการสูญเสียทรัพยากรของโลกไปโดยเปล่าประโยชน์ ในขณะเดียวกันเด็กกำพร้า เด็กยากจน เด็กด้อยโอกาสที่อยู่ในภาคส่วนต่าง ๆ ของสังคม รวมทั้งเด็กอยู่ตามสถานสงเคราะห์ หรือมูลนิธิ ยังอดมื้อกินมื้อ ขาดสารอาหาร ไม่มีอาหารรับประทานที่เพียงพอแก่วัย เพราะพวกเขาด้อยโอกาสจึงเติบโตขึ้นมาอย่างด้อยคุณภาพ รวมถึงเด็ก ๆ ที่อยู่ในความอุปการะอาหารกลางวันและทุนการศึกษาของมูลนิธิ กลุ่มแสงเทียน จำนวน ๒,๑๐๒ คน

มูลนิธิกลุ่มแสงเทียนจึงได้จัดโครงการอาหารวันเกิดขึ้นมาเพื่อเชิญชวนผู้คนในสังคมร่วมทำบุญทำทานในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันเกิดด้วยการเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กด้อยโอกาสเหล่านี้ วันละ ๑๒๐ คน ทุกวัน โดยมีค่าใช้จ่ายเลี้ยงเด็กมื้อละ ๑,๕๐๐.- บาท จนถึงเดือนกรกฎาคม ๒๕๔๙

สำหรับวัตถุประสงค์ของโครงการ เพื่อรวบรวมรายได้จากการจัดงานวันเกิดของผู้คนในสังคมมาเป็นค่าอาหารกลางวันและทุนการศึกษาเด็กกำพร้า เด็กยากจน เด็กด้อยโอกาสที่อยู่ในความอุปการะของ มูลนิธิกลุ่มแสงเทียน ขณะเดียวกันเป็นการสร้างค่านิยมใหม่ให้กับผู้คนในสังคมในการจัดงานวันเกิด หันมาช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคมจะได้ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติโดยส่วนรวม ซึ่งการทำทานครบรอบวันคล้ายวันเกิดช่วยเหลือเด็กที่ด้อยโอกาสในสังคมจะได้เป็นมงคลสูงสุด

มูลนิธิกลุ่มแสงเทียน เป็นองค์กรการกุศลจัดกิจกรรมให้การศึกษาควบคู่กับการฝึกอบรมพัฒนาจิตใจพร้อมกับเลี้ยงดูเด็กกำพร้า เด็กยากจน เด็กด้อยโอกาสในสังคม ทั้งในชุมชนเมืองและในชนบทถิ่นทุรกันดาร ซึ่งมีโครงการเพื่อเด็กและสังคมอยู่ขณะนี้ ๑๓ โครงการ มีเด็กอายุ ๒ - ๒๔ ปี อยู่ใน ความอุปการะทั้งอาหารและการศึกษา จำนวน ๒,๑๐๒ คน

ผู้สนใจทำบุญวันเกิดด้วยการเลี้ยงอาหารเด็กด้อยโอกาส ติดต่อได้ที่วัดบางไส้ไก่ ถนนอิสรภาพ ๑๕ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร ๑๐๖๐๐ หมายเลขโทรศัพท์ ๐ ๒๔๖๕ ๖๑๖๕ และ ๐ ๒๔๗๒ ๔๒๑๒

(ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน ฉบับประจำวันที่ ๑๖ ก.ย.๔๘)--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มูลนิธิกลุ่มแสงเทียนขอเชิญทำบุญวันเกิดด้วยการเลี้ยงอาหารเด็กด้อยโอกาส

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ท่ามกลางปัญหาเศรษฐกิจ สังคมรุมเร้า จนอาจทำให้ผู้คนเกิดความเครียด การทำบุญทำกุศลอาจทำให้จิตใจสบายขึ้นโดยเฉพาะการทำบุญวันเกิดซึ่งถือเป็นสิริมงคล มูลนิธิกลุ่มแสงเทียนวัดบางไส้ไก่ ได้เห็นความสำคัญของการฉลองวันเกิด...

สินเชื่อบ้านกสิกรไทย ปรับกลยุทธ์ดอกเบี้ยเพื่อแบ่งเบาภาระลูกค้า

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--ธนาคารกสิกรไทย กสิกรไทยปรับกลยุทธ์ดอกเบี้ยสินเชื่อที่อยู่อาศัยครั้งใหญ่ เน้นดอกถูกในช่วงต้น หวังแบ่งเบาภาระลูกค้าจากปัญหาเศรษฐกิจ และกระตุ้นตลาดบ้านไตรมาส 2 เชื่อถูกใจลูกค้าบ้าน โดยตั้งเป้าปล่อยกู้ปีนี้อีกกว่า 20,000 ล้านบาท นายชาติชาย ...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม และชุดปฏิบัติงาน ให้แก่ข้าราชการและครอบครัวฐานทัพเรือพังงา

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์คลื่นขนาดใหญ่พัดเข้าสู่จังหวัดชายทะเลด้านฝั่งทะเล อันดามันของประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๔๗ ที่ผ่านมา ทำให้ข้าราชการสังกัดฐานทัพเรือพังงาและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง