ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อพวช. เนรมิตตึกไอที จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ฯ เพื่อเยาวชน พร้อมวิ่งรถบริการรับ-ส่ง ฟรี! 18-19 สิงหาคม นี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--อพวช.

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ผนึกกำลังหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ฯ เพื่อเยาวชนอย่างยิ่งใหญ่ครอบคลุมพื้นที่ภาคกลาง 18   จังหวัด หวังกระตุ้นให้เด็กไทยหันมาสนใจและรักการเรียนรู้กระบวนการคิดแบบวิทยาศาสตร์ วันที่   18-19 ส.ค. นี้   ณ   อาคารพิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ (อาคารไอที) อพวช. คลองห้า ปทุมธานี

ดร. พิชัย   สนแจ้ง   ผู้อำนวยองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) เปิดเผยว่า อพวช.   ได้ร่วมกับสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยฯ มหาวิทยาลัยราชภัฏดุสิต ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาและรายการ   Mysci. คิดค้นพบจัดงาน "สัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติเพื่อเยาชน   2548 " ในส่วนของพื้นที่ภาคกลาง 18   จังหวัดขึ้น เพื่อช่วยกระตุ้นและส่งเสริมให้เยาวชนไทยหันมาสนใจและรักการเรียนรู้ในกระบวนการคิดแบบวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นกระบวนการทางความคิดที่สำคัญอันจะช่วยในการเข้าใจและแก้ปัญหาในชีวิตประจำวันได้อย่างมีเหตุมีผลพร้อมกับรับรู้สิ่งต่าง ๆ   รอบตัวได้อย่างมีวิจารณญาณ อันจะนำไปสู่การสร้างสังคมวิทยาศาสตร์ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยได้

โดยงานนี้   อพวช.   ได้ใช้อาคารพิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ หรืออาคารไอที เป็นสถานที่จัดงานหลัก ซึ่งภายในงานจะประกอบไปด้วย การประกวด การแข่งขันและการแสดงความสามารถทางด้านวิทยาศาสตร์ของเยาวชนในภาคกลาง อาทิ การประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวตกรรมของนักวิทยาศาสตร์น้อย การแข่งขันวาดการ์ตูนและวาดภาพจินตนาการทางวิทยาศาสตร์หลากหลายรูปแบบให้ร่วมสนุก ขณะเดียวกันที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ยังมีการจัดแข่งขันตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์และการแข่งขันกระบวนการแก้ปัญหาทางวิทยาศาสตร์ไปพร้อม ๆ กันอีกด้วยโดยขณะนี้   ได้มีโรงเรียนทั่วทุกภูมิภาคต่างให้ความสนใจสมัครมาเข้าร่วมกิจกรรม   เป็นจำนวนกว่า   1,000   โรงแล้ว

"โอกาสนี้ จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวไทย โดยเฉพาะในส่วนของภาคกลาง 18 จังหวัด มาร่วมกันชื่นชมความสามารถของเยาวชนไทย พร้อมกับสร้างประสบการณ์ใหม่กับกิจกรรมเสริมศึกษาต่างๆ ภายในงานนี้ได้   ในระหว่างวันที่   18-19   สิงหาคม   2548 นี้ ณ   อาคารพิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ (อาคารไอที)   อพวช. คลองห้า ปทุมธานี ตั้งแต่เวลา 9.30 – 17.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้ อพวช.   ได้จัดให้มีบริการรถรับ-ส่ง   สำหรับผู้ที่ต้องการมาเยี่ยมชมงาน ฟรี ! โดยมีจุดจอดรถ ณ   สถานีรถไฟฟ้า BTS จตุจักร ซึ่งจะวิ่งให้บริการตลอดทั้งวันเริ่มตั้งแต่เวลา 9.00   น.   เป็นต้นไป"--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ผลการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ ระดับประเทศ ในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ

กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย รศ.ดร.อารมณ์ เพชรชื่น นายกสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีศึกษาไทย เปิดเผยว่า สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) แ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง