ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การประมูลทรัพย์สินของดิซซี่ กิลเลสพี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๒:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซาธ์ ออเรนจ์, นิวเจอร์ซีย์, 1 ส.ค. - พีอาร์นิวส์ไวร์/ เอเชียเนท

หลังจากการเสียชีวิตของดิซซี่ กิลเลสพี (Dizzy Gillespie) ผ่านไปนานกว่า 12 ปี จึงได้มีการจัดประมูลขายทรัพย์สินของเขาขึ้น โดยทรัพย์สินที่ได้รับการตีราคาเหล่านี้ เป็นหลักฐานยืนยันให้เห็นถึงอาชีพนักร้องแจ๊ซยอดนิยม และชีวิตการแต่งงานนาน 53 ปีของเขากับลอร์แรน กิลเลสพี (Lorraine Gillespie)

แก้มที่เป็นพวงกับทรัมเปทที่โค้งงอจะเป็นสัญลักษณ์ของนักทรัมเปทโด่งดังผู้นี้ตลอดกาล ทรัมเปทโค้งของดิซซี่พร้อมกับทรัพย์สินอื่นๆ ของเขาอีกนับร้อยชิ้นจะถูกนำออกประมูลในวันที่ 14 ก.ย. นี้ที่ดอว์สัน แอนด์ ไนย์ ออคชั่นเนียร์ส, เมืองมอร์ริส เพลนส์ รัฐนิวเจอร์ซีย์

ดิซซี่และภรรยาย้ายไปอยู่ในเอนเกิลวูด รัฐนิวเจอร์ซีย์ในปี 2508 และทรัพย์สินที่จะนำออกประมูลทั้งหมดก็นำมาจากบ้านที่เอนเกิลวูดของพวกเขา

ของหลายๆชิ้นที่นำมาประมูลสะท้อนให้เห็นถึงอาชีพปรมาจารย์เพลงแจ๊ซและผู้สร้างสรรค์เพลงบีบ็อพที่ยาวนานถึง 50 ปี และนอกจากทรัมเปทของเขาแล้ว (ดิซซี่ชื่นชอบเสียงของทรัมเปทโค้งที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ และเสียงที่เขาทำขึ้นจากจุดๆนั้น) กลองอีกหลายชิ้น, เปียโน, งานเพลงที่เขาสะสม และโน้ตดนตรีที่เขียนขึ้นด้วยลายมือของเขา จะถูกนำออกขายด้วย ตลอดจนหมวกที่มีลายเซ็นของเขา(ขนาด 7-3/8), ภาพถ่ายหลากหลายภาพ, ภาพโปสเตอร์, และจดหมายโต้ตอบส่วนตัวก็รวมอยู่ในทรัพย์สินที่จะถูกนำออกประมูล รางวัลจำนวนมากซึ่งรวมถึงรางวัลแผ่นเสียงทองคำและรางวัลแกรมมี่จะเป็นสินค้าประมูลที่ราคาแพงที่สุด

รายการสินค้าทั้งหมดอยู่ที่เว็บไซต์ http://www.dawsonandnye.com

การประมูลรอบพรีวิวจะเริ่มในวันอาทิตย์ที่ 11 ก.ย. ซึ่งงานที่พิเศษนี้รวมถึงการแสดงของวงดิซซี่ กิลเลสพี ออล-สตาร์ แบนด์, การจัดแสดงภาพยนตร์ของดิซซี่ และอื่นๆ อีกมาก โดยการประมูลทำได้ทั้งโดยการขายล่วงหน้า, ระหว่างการขาย, ติดต่อซื้อขายส่วนบุคคล, ทางโทรศัพท์ และผ่านการถ่ายทอดในอีเบย์

ดอว์สัน แอนด์ ไนย์ ออคชั่นเนอร์ส แอนด์ แอพเพรสเซอร์ส เป็นสถาบันประมูลชั้นนำของภูมิภาคซึ่งมีจอห์น และ เคที่ ไนย์เป็นเจ้าของ และเป็นเป้าหมายของการประมูลทรัพย์สินครั้งสำคัญหลายๆครั้ง และประสบความสำเร็จในสถิติราคาของงานศิลปะที่มีชื่อเสียง, เฟอร์นิเจอร์, อัญมณี และเงิน

การประมูลทรัพย์สินของดิซซี่ กิลเลสพีจะมีขึ้นในวันที่ 14 ก.ย. 2548 สามารถเข้าชมรูปภาพได้ที่ http://www.dawsonandnye.com/dizzy

ที่มา: ดอว์สัน แอนด์ ไนย์ ออคชั่นเนียร์ส แอนด์ แอพเพรสเซอร์ส
ติดต่อ Merle E. Benny of Thinc., +1-973-763-7174, dizzysale@thincbig.com
เว็บไซต์: http://www.dawsonandnye.com/dizzy/
--เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท (www.asianetnews.net)--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธอส. จัดประมูลทรัพย์มือสองครั้งพิเศษส่งท้ายปี วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม ศกนี้ พร้อมเปิดบ้านให้ชมทรัพย์ก่อนวันประมูล

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) จัดประมูลขายทรัพย์สินธนาคารครั้งที่ 3 ประจำปี 2552 ในวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2552 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.00 น. พร้อมกันทั่วประเทศ โดยคัดทรัพย์ NPA คุณภาพล๊อตสุดท้ายกว่า 3,000 รายการ...

ผู้ก่อตั้งบริษัท เคปเนอร์-เทรโค เสียชีวิตแล้ว

พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์, 22 เม.ย.-พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ บรู๊ซ คีเนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารระดับสูงและประธานบริษัท เคปเนอร์-เทรโค อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาและฝึกอบรมระดับโลก เปิดเผยถึงการเสียชีวิตของนายเบนจามิน บี เทรโก เมื่อวันที่ ...

เทคโนโลยีคลื่นวิทยุแบบไมโครเวฟทรูพอยท์รุ่นใหม่ของแฮร์ริส ได้รับไฟเขียวให้ใช้ในจีนได้แล้ว

รีเสิร์ช ไทรแองเกิล พาร์ค, 6 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ แฮร์ริส คอร์ปอเรชั่น (NYSE:HRS) ผู้ให้บริการบริการและอุปกรณ์ไร้สายชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า เทคโนโลยีคลื่นวิทยุไมโครเวฟรุ่นใหม่ของแฮร์ริสได้รับการอนุมัติจากกระทรวงอุตสาหกรรมข้อมูลข่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง