ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"บิ๊ก-เชียร์" ภูมิใจรางวัลทรงเกียรติในชีวิต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย

"บิ๊ก-ภุชิสสะ   ธนพัฒน์" พระเอกในสังกัดช่อง 7 สี และรั้งตำแหน่งดัชชี่บอยปี 2002 ภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย รับเลือกให้เป็นตัวแทนเยาวชนในการบำเพ็ญประโยชน์และเป็นเยาวชนตัวอย่างให้หันมาทำคุณงามความดีเพื่อส่วนรวม ซึ่งรับรางวัลพร้อมกับนางเอกสาวของช่อง 7 สี "เชียร์-ฑิฆัมพร   ฤทธิ์ธาอภินันท์" พระเอกหนุ่มเผยว่า

"รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ได้รับรางวัลนี้เพราะเท่าที่ทราบมา ตั้งแต่มูลนิธิศุภนิมิตฯ ก่อตั้งมา 32 ปี และในรอบ 7-8 ปีที่ผ่านมายังไม่เคยมีใครได้รับรางวัลนี้เลย ซึ่งเมื่อผมได้ถูกรับเลือกเหมือนเป็นเกียรติประวัติให้กับตัวเองและวงศ์ตระกูล เพราะรางวัลนี้ก็ถือเป็นรางวัลแรกตั้งแต่ผมทำงานในวงการบันเทิงมา เมื่อมีงานการกุศลที่ไหน ที่ผมสามารถและมีโอกาสช่วยเหลือได้ ก็จะทำอย่างเต็มที่ เหมือนเช่นมูลนิธิฯ ที่หยิบยื่นโอกาสให้เด็กผู้ด้อยโอกาส และมอบหมายหน้าที่ให้กับผม และน้องเชียร์ เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ เป็นกระบอกเสียงอีกทางหนึ่งให้หันมาสนใจผู้ที่ด้อยโอกาสกว่าตนเอง

ซึ่งกิจกรรมส่วนหนึ่งที่พวกเราสามารถทำได้ในโครงการล่าสุดที่จัดขึ้นคือ โครงการกล้าทำดีที่อยากให้เยาวชนยุกใหม่หยุดพฤติกรรมฟุ่มเฟือยไม่ว่าจะเป็นการกินอาหารฟาดฟู้สด์ ,   หรือเที่ยวจับจ่ายใช้ของฟุ่มเฟือย, หยุด, ไม่สรรหาหนังสือที่ไม่มีประโยชน์มาอ่านเช่น หนังสือการ์ตูนหรือเล่มเกมส์ต่าง ๆ   โดยถ้าทุกคนสามารถลด ละ เลิก กับสิ่งเหล่านี้ได้ในกิจกรรม ศุภนิมิตแฟมมิน 24 ชั่วโมง หรือเพียงแค่คุณอดอาหารภายใน 24 ชั่วโมงก็จะรู้ว่าความทุกข์ทรมานที่เด็ก ๆ ในประเทศไทยที่หิวโหยและไร้ซึ่งโอกาสจะเป็นอย่างไร"

โดยนายชูศักดิ์   วุฒิวโรภาส เปิดเผยถึงการคัดเลือกศิลปินตัวอย่างในครั้งนี้ว่า "คุณบิ๊กภุชิสสะ เป็นที่รู้จักในกลุ่มเยาวชนไทยบ้านเราเป็นอย่างดี   ซึ่งทางมูลฯ เองก็เชื่อมั่นว่าจะสามารถเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับทุกคน กล้าที่จะทำดี ตามให้เด็กไทยหันมาให้โอกาสคนในสังคมมากขึ้น   ยิ่งทั้งคุณบิ๊กเอง และน้องเชียร์ก็ให้การสนับสนุนและเป็นตัวแทนของมูลนิธิฯ ในการเผยแพร่และช่วยเหลือมาโดยตลอดไม่ว่าจะเป็นโครงการสาธารณกุศลต่าง ๆ ที่เคยจัดขึ้น ก็มาทำงานให้ด้วยความเต็มใจเสมอมาตลอด ผมจึงเล็งเห็นและคิดว่า ทั้งสองคนเหมาะสมกับการที่จะได้สิ่งตอบแทนเล็ก ๆ น้อยจึงได้มีมติเห็นพ้องกับที่ประชุม มอบโล่รางวัล "เยาวชนดีเด่น" ประจำปี 2005 ให้เป็นเกียรติประวัติกับวงศ์ตระกูลสืบต่อไป

ท้ายสุดนี้เยาวชนตัวอย่าง "บิ๊ก-ภุชิสสะ ธนพัฒน์" และ "เชียร์-ฑิฆัมพร   ฤทธิ์ธาอภินันท์" ยังกล่าวทิ้งท้ายเชิญชวนผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงานที่กำลังจะเกิดขึ้นด้วย   "ยังเชิญน้อง ๆ เยาวชนที่สนใจ   ส่งใบสมัครเข้าร่วมโครงการเยาวชนกล้าดี กับกิจกรรม ศุภนิมิตแฟมมิน 24 ชั่วโมง ครั้งที่ 11 และไปเจอกันได้ในวันที่ 27 สิงหาคม หอประชุม สถาบันปรีดีพนมยงค์ ซอยสุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ) กรุงเทฯ ซึ่งพวกเราจะรอน้อง ๆ ที่กล้าทำดีอยู่ที่นั่น ตั้งแต่เวลา 12.00 น.-17.00 น. เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ยังสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ 0-2381-8863 ถึง 5 หรือ www.worldvision.or.th ได้ตลอดเวลา บิ๊กรอน้องๆ ที่จะมากล้าดีกัน   การกล้าทำดีนั้นเริ่มได้ที่ตัวคุณ   แล้วไปเจอกันที่งานนะครับ อ้อ ที่สำคัญอย่าลืมพกเงินมาคนละ 11 บาทเพื่อเป็นค่าเข้าผ่านทางร่วมงานและเงินที่ได้รับจะรวบรวมไปช่วยเหลือผู้ด้อยต่อไป" โดยงานนี้มีคุณแม่ และน้องสาวฝาแฝดคนสวย มาร่วมแสดงความยินดีด้วย

ประวัติผู้ได้รับรางวัล
ภุชิสสะ ธนพัฒน์ (บิ๊ก)   หรือชื่อจริง ธนศักดิ์   ศุภธนพัฒน์
อายุ : 23 ปี
เกิดวันที่ : 20 ต.ค. 2524
มีพี่น้อง : 4 คน เป็นคนที่ 1
ภูมิลำเนา : นครปฐม
สัญชาติ : ไทย

ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ที่ : มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ คณะนิเทศน์ศาสตร์ สาขาเอกโฆษณา ชั้นปีที่ 3

ผลงานก่อนเข้าสู่วงการเคยได้ตำแหน่ง   : หนุ่มผ้าทอที่ จังหวัดลำพูน ,เทพบุตรสงกรานต์ 4 ภาค จ.เชียงใหม่ และ ดัชชี่บอยฝ่ายชาย ประจำภาคเหนือ

ผลงานที่ผ่านมา     : Dutchie Boy ชนะเลิศฝ่ายชายประจำปี 2002
พิธีกรภาคสนามรายการ Teen   Center
ผลงานที่สร้างชื่อ   : ละครเบญจา..คีตา..ความรัก

โฆษณานมเปรี้ยวดัชมิลล์ "ชุด..ชีวิตมีพลัง" ถ่ายคู่กับ "มากะโตะ" นักร้องนำฟูลซิเลอร์

ภาพยนตร์ VCD   "เพื่อนกันฝันเต็มร้อย"
ละคร "รวมพลคนก้นบาตร"
อัลบั้มเพลง FRIEND
ละคร "เก็บใจให้กันเพื่อวันของเรา"
ละคร "ยัยตัวร้ายกับนายป่วน"
ผลงานล่าสุด     ละคร "ลูกไม้หลากสี"
ผลงานปัจจุบัน   : พิธีกรรายการ"J-ZONE"และ ช่วง "ตีตั๋วดูหนัง"
ในรายการเส้นทางบันเทิงทางช่อง7 สี
ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 09-499-7625
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"สโมสรทหารบก" ยก "น้องมายต์" "เยาวชนตัวอย่าง" ดึงเปิดโครงการค่ายกีฬาต้านยาฯ

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--แมงป่อง ทุ่มเทและทำงานเพื่อสังคมอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุด ทางสโมสรทหารบก(ส่วนกลาง) เทเวศน์ เลยเล็งเห็นและมอบโล่ห์ยกให้ น้องมายต์-บุณย์พัชรี แสงทองวีรกุล หนูน้อยคนเก่งแห่งค่ายแมงป่อง เป็นศิลปินเยาวชนที่มีความสามารถและยกตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชน...

"บิ๊ก-เชียร์" สองแรงแข็งขัน ตัวแทนช่วยเด็กติดเชื่อเอดส์

กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย หลังจากได้รับเลือกให้เป็นเยาวชนดีเด่นของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย กับโครงการ "ศุภนิมิต Famine 24 ชั่วโมง" ดารานักแสดงที่เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ "บิ๊ก-ภุชิสสะ ธนพัฒน์" (ดัชชี่บอยปี 2002)และ "เชียร์-ฑิฆัมพร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง