ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รี้ดฯ จัดงาน "เวิลด์ไดแด็ค เอเชีย 2005" สนองนโยบายปฏิรูปการศึกษาของรัฐบาล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--รี้ด เทรดเด็กซ์

รี้ด เทรดเด็กซ์ จัดงานเวิลด์ไดแด็ค เอเชีย 2005 งานแสดงเทคโนโลยีสื่อการเรียนการสอนที่ครบครันและใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ตอบรับนโยบายปฏิรูปการศึกษาของรัฐบาลไทยโดยหน่วยงานภาครัฐ เอกชนและสถาบันการศึกษาร่วมให้การสนับสนุน คาดงานดังกล่าวช่วยยกระดับมาตรฐานอุปกรณ์การศึกษาในประเทศ รวมถึงผลพวงด้านการท่องเที่ยว

นายชัยณรงค์   ลิมป์กิตติสิน   ผู้อำนวยการสายงานธุรกิจอุตสาหกรรม บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด   ผู้จัดงานแสดงสินค้าและการประชุมชั้นนำของประเทศ เปิดเผยว่า " รี้ดฯได้ร่วมมือกับสมาคมเวิลด์ไดแด็ค (Worlddidac) จัด งานเวิลด์ไดแด็ค เอเชีย 2005 (Worlddidac Asia 2005) งานแสดงเทคโนโลยีทางการศึกษาที่มีผู้ประกอบการในแวดวงการศึกษาทั่วโลกให้ความสนใจเข้าชมมากที่สุด   โดยในปีนี้ สมาคมเวิลด์ไดแด็ค (WORLDDIDAC)     เลือกที่จะจัดงานเวิลด์ไดแด็ค เอเชีย 2005 ขึ้นที่ประเทศไทย เนื่องจากนโยบายปฏิรูปการศึกษาที่ชัดเจนมากของรัฐบาล ประกอบกับนโยบายการค้าเสรี   (FTA) ที่ทำให้สถาบันการศึกษาต้องให้ความสำคัญกับการยกระดับมาตรฐานอุปกรณ์สื่อการเรียน การสอน   เพื่อเตรียมรับมือกับสถาบันการศึกษาจากต่างประเทศที่มีความพร้อมด้านอุปกรณ์และเทคโนโลยีมากกว่า"

การจัดงานเวิลด์ไดแด็ค เอเชีย 2005 ในครั้งนี้ ทางคณะผู้จัดงานได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเป็นจำนวนมาก อาทิ กรุงเทพมหานคร, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน), สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ, และ สำนักงานเลขาธิการองค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAMEO)

คุณหญิงณฐนนท   ทวีสิน   ปลัดกรุงเทพมหานคร   กล่าวถึงการสนับสนุนการจัดงาน     เวิลด์ไดแด็ค เอเชีย 2005 ว่า "   งานดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อวงการการศึกษาอย่างมาก และเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยสนับสนุนนโยบายการปฏิรูปการศึกษาของภาครัฐ นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครยังมีโอกาสได้ต้อนรับนักการศึกษาจากทั่วประเทศและจากประเทศต่างๆในเอเชียอีกเป็นจำนวนมาก ถือเป็นโอกาสในการประชาสัมพันธ์กรุงเทพมหานคร   เมืองหลวงซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับ 2 ของโลก และอันดับ 1 ในเอเชีย อีกด้วย "

สำหรับดร. เอดิวเบอร์โต เดอ เจซุส   ผู้อำนวยการสำนักงานเลขาธิการองค์การรัฐมนตรีศึกษาแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAMEO) ได้สนับสนุนและประชาสัมพันธ์การจัดงานเวิลด์   ไดแด็ค เอเชีย 2005   ให้กับสมาชิกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเต็มที่   รวมถึงร่วมเป็นประธานการจัดงานสัมมนา "การประชุมผู้นำด้านการศึกษาระดับชาติ" (National Education Leaders Forum)   ที่จะจัดขึ้นควบคู่กับงานเวิลด์ไดแด็ค เอเชีย 2005   โดยขณะนี้ผู้บริหารระดับสูงสุดของสถาบันการศึกษาชั้นนำของเอเชีย ได้ตอบรับเข้าร่วมแสดงวิสัยทัศน์ด้านการศึกษาในงานดังกล่าวแล้ว อาทิ Indian Institute of Technology ประเทศอินเดีย และ Open University ประเทศมาเลเซีย

ในส่วนของผู้ประกอบการด้านสื่อการเรียนการสอนของประเทศไทยได้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานเพื่อแสดงศักยภาพและมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศไทยเช่นกัน อาทิ บริษัท แกมมาโก้ (ประเทศไทย) จำกัด , บริษัท เอสซอม จำกัด , บริษัท สิทธิพร แอสโซซิเอท จำกัด และบริษัท ดีไซน์ ออลเทอร์เนทีฟ จำกัด นอกจากนี้ประเทศผู้นำด้านการผลิตเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกก็ได้ตอบรับเข้าร่วมงานเช่นกัน   อาทิ อังกฤษ เยอรมนี ออสเตรเลีย เกาหลี และจีน

สำหรับงานเวิลด์ไดแด็ค เอเชีย 2005 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 - 21 ตุลาคม 2548 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยคาดว่าจะมีผู้ประกอบการจากแวดวงสื่อการเรียนการสอนกว่า 100 บริษัท จาก 30 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมแสดงสินค้าและเปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุดในงานดังกล่าว นอกจากนี้ ภายในงาน   ยังประกอบด้วยกิจกรรมการสัมมนาด้านการศึกษาระดับภูมิภาค ที่จะดึงดูดผู้นำด้านการศึกษาระดับแนวหน้าของประเทศอาเซียนเข้าร่วมแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์และมุมมองด้านการศึกษาเพื่อนำแนวคิดต่างๆไปปฏิรูปการศึกษาในประเทศของตน     สำหรับงานดังกล่าวนี้       คาดว่าจะเป็นศูนย์รวมของผู้บริหาร ผู้กำหนดนโยบาย   นักธุรกิจ และนักการศึกษาจากทั้งประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียนไม่น้อยกว่า 1 หมื่นคน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
ภารดี   เทศรัตนวงศ์   โทร 0 2636 7272 ต่อ 139 / 0 9204 4658--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รายการ "มุมใหม่ไทยแลนด์" ออกอากาศสด วันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2548 เวลา 22.30-23.00 น. ช่อง 11

กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--คิดบวก ครีเอชั่น เด็กฉลาด...ชาติเจริญ ปฏิรูปการศึกษา กับงาน "เวิล์ดไดแด็ค เอเชีย 2005" มีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร ร่วมค้นหาคำตอบ ใน "มุมใหม่ ไทยแลนด์" พฤหัสบดีนี้ 4 ทุ่มครึ่ง ไม่ควรพลาด!! เยาวชน คือ อนาคตของชาติ คำกล่าวที่ว่า เด็กฉลาด.....

แมงป่องจัดสัมมนา ฟรี

กรุงเทพฯ--22 ก.ย.--แมงป่อง บริษัท แมงป่อง จำกัด (มหาชน) เชิญคณาจารย์ และนิสิตนักศึกษาเข้าร่วมสัมมนาในหัวข้อ "เปิดโลกสื่อการเรียนการสอนด้วยภาพยนตร์" ในวันอังคารที่ 4 ตุลาคม 2548 เวลา 09.00 น. – 12.00 น. ณ ห้องประชุม ศ.สังเวียน อินทรวิชัย ชั้น 3 อาคารตลาดหล...

SIPA ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมพิธีเปิดงาน "ไทยแลนด์ แอนิเมชั่น แอนด์ มัลติมีเดีย 2005"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--รี้ด เทรดเด็กซ์ กำหนดการพิธีเปิดงาน "ไทยแลนด์ แอนิเมชั่น แอนด์ มัลติมีเดีย 2005" วันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคม 2548 เวลา 10.00-11.00 น. ณ ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พิธีกร : ดร. อภิวัฒน์ วัฒนางกูร และ อริศรา กำธรเจริญ 09.30 - 1...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง