ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม อย่างเป็นทางการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๓ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์

การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม เพื่อให้บริการน้ำประปาผิวดินแก่ประชาชนในพื้นที่ย่านนครปฐม และสมุทรสาคร โดยสามารถผลิตน้ำประปาป้อนประชาชนได้พอเพียง ด้านเอกชนลงทุน 10,000 ล้าน สร้างระบบผลิตน้ำประปาด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2538 ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรณรงค์เร่งรัดและดำเนินการแก้ไขปัญหาวิกฤตแผ่นดินทรุดอันเนื่องมาจากการใช้น้ำบาดาลเกินปริมาณทดแทน โดยให้จัดหาระบบประปาผิวดิน รวมทั้งขยายเขตบริการน้ำประปาบริเวณกรุงเทพมหานคร และเขตปริมณฑล เพื่อเป็นการสนองนโยบายของรัฐบาลดังกล่าว กระทรวงมหาดไทยได้มอบหมายให้การประปาส่วนภูมิภาคดำเนินการก่อสร้างระบบประปาผิวดินทดแทนการใช้น้ำบาดาล การประปาส่วนภูมิภาคจึงได้ดำเนินการคัดเลือก บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้างระบบประปาผิวดิน โดยใช้แหล่งน้ำดิบจากแม่น้ำท่าจีนเพื่อผลิตน้ำประปาจำหน่ายให้แก่ประชาชน และโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่จังหวัดนครปฐม และจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งขณะนี้ได้ก่อสร้างเสร็จเรียบร้อย และดำเนินการจ่ายน้ำประปาให้กับการประปาส่วนภูมิภาคตั้งแต่เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2547 เป็นต้นมา ทั้งนี้ การประปาส่วนภูมิภาค มีความมั่นใจว่าจะทำให้ประปาชน และผู้ประกอบการได้ใช้น้ำประปาที่มีคุณภาพ มีแรงดันสูง ในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการอย่างแน่นอน

เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนและผู้ประกอบการ หันมาใช้น้ำประปามากขึ้น การประปาส่วนภูมิภาค จึงเน้นการดำเนินกิจกรรมประชาสัมพันธ์ในเชิงรุกด้วยรูปแบบที่เข้าถึงประชาชนและผู้ประกอบการต่างๆ ให้มากขึ้น รวมทั้งการนำเสนอบริการใหม่ๆ เช่น บริการซ่อมท่อ เปลี่ยนท่อเร่งด่วน บริการตรวจสอบน้ำสูญเสีย การจัดตั้งโครงการให้สิทธิพิเศษลดค่าติดตั้งประปา การส่งจดหมายเชิญชวนให้มาใช้น้ำประปา เป็นต้น

ดร.สมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทได้รับเลือกจากการประปาส่วนภูมิภาคให้เป็นผู้จัดหาน้ำประปาคุณภาพสำหรับพื้นที่ฝั่งตะวันตกของกรุงเทพมหานคร มีลักษณะสัญญาเป็น Build-Own-Operate หรือ BOO มีระยะเวลา   30 ปี   โดยเป็นการร่วมลงทุนระหว่างกลุ่มบริษัท ช.การช่าง จำกัด และกลุ่มบริษัท เธมส์ วอเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ใช้เงินลงทุนทั้งสิ้น 10,000 ล้านบาท โดยโรงกรองน้ำบางเลนมีกำลังผลิตสูงถึง 320,000 ลูกบาศก์เมตรต่อวัน และปัจจุบันบริษัทฯ ผลิตน้ำประปาคุณภาพป้อนให้กับการประปาส่วนภูมิภาค วันละประมาณ 200,000 ลูกบาศก์เมตร"

"บริษัทฯ มีจุดมุ่งหมายสูงสุดในการจัดหาน้ำประปาคุณภาพด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชน และผู้ประกอบการ ทำให้น้ำประปาที่ผลิตมีคุณภาพตามมาตรฐานน้ำดื่มขององค์การอนามัยโลก และตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ทั้งนี้ น้ำประปาของบริษัทฯ สามารถนำไปดื่มได้เลย เท่ากับว่าน้ำประปาของเรามีมาตรฐานสูง ขณะเดียวกันยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการนำเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง Zero Discharge มาใช้ในกระบวนการผลิต ทำให้ไม่มีน้ำ หรือของเสียใดๆ กลับสู่แหล่งน้ำ ซึ่งเป็นการช่วยอนุรักษ์สภาพแวดล้อมได้อย่างสมบูรณ์แบบ"

ดร.สมบัติ กล่าวต่อว่า ในปีหน้าบริษัทฯ ได้ตั้งเป้ามายเพิ่มการผลิตน้ำประปาอย่างต่ำ 15-20% ตามความต้องการใช้น้ำในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติม   กรุณาติดต่อ
เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์, เจดับบลิวที
คุณปณาลี   กาญจนสาขา   โทร. 0-2204- 8211 มือถือ 0-6604-4488
และคุณประสิทธิ์   กฤษฎาอริยชน   โทร. 0-2204-8216   มือถือ 0-1586-2813--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"บ. น้ำประปาไทย" เปิดโรงกรองน้ำบางเลน ด้วยเงินลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด เปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม อย่างเป็นทางการ ด้วยงบลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท สร้างระบบผลิตน้ำประปาด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ ให้กำลังการผลิตสูงถึง 320,000...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง