ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กทม.รับยื่นขอการรับรององค์กรสาธารณประโยชน์ในพื้นที่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๗ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--กทม.

คุณหญิงณฐนนท ทวีสิน ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า สำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ออกประกาศ เรื่อง การรับรองมูลนิธิ สมาคม องค์กรภาคเอกชนเป็นองค์กรสาธารณประโยชน์ โดยที่คณะกรรมการส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคมและแห่งชาติ ได้ออกข้อกำหนดเกี่ยวกับหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการยื่นคำขอและการรับรองเป็นองค์กรสาธารณประโยชน์ เพื่อให้มูลนิธิ หรือสมาคมที่มีวัตถุประสงค์ในการจัดสวัสดิการสังคม หรือองค์กรภาคเอกชนที่มีผลงานด้านการจัดสวัสดิการสังคมเกี่ยวกับการป้องกัน การแก้ไขปัญหา การพัฒนา และการส่งเสริมความมั่นคงทางสังคม เพื่อตอบสนองความจำเป็นขั้นพื้นฐานของประชาชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและพึ่งตนเองได้ ให้สามารถยื่นคำขอรับรองเป็นองค์กรสาธารณประโยชน์ได้ โดยมีรายละเอียดการยื่นคำขอ เช่น มีผลงานด้านการจัดสวัสดิการสังคม มีบุคลากรหรืออาสาสมัครในการปฏิบัติงาน มีหลักฐานแสดงว่าเป็นมูลนิธิ สมาคม หรือองค์กรภาคเอกชน ถ้าไม่เป็นนิติบุคคลต้องมีส่วนราชการ หรือหน่วยงานของรัฐ หรือมูลนิธิ สมาคมรับรองผลงาน

สำหรับสถานที่ยื่นคำขอในเขตท้องที่กรุงเทพมหานครให้ยื่นคำขอได้ที่ สำนักพัฒนาสังคม กรุงเทพมหานคร ถ.มิตรไมตรี เขตดินแดง กทม. 10400 ในเขตท้องที่อื่นให้ยื่นคำขอที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดทุกจังหวัด โดยผลการรับรอง ทำให้มูลนิธิ สมาคม หรือองค์ภาคเอกชนแห่งนั้น มีสถานะเป็นองค์กรสาธารณประโยชน์ตามพระราชบัญญัติส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคม พ.ศ. 2546 ซึ่งจะได้รับสิทธิในการส่งเสริม สนับสนุน และเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดสวัสดิการสังคม

ทั้งนี้ผู้สนใจสอบถามข้อมูลได้ที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคมแห่งชาติ สำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ถ.วิภาวดีรังสิต เขตจตุจักร กทม. 10900 โทร. 0 2612 8906-9 โทรสาร 0 2612 8911 สำนักพัฒนาสังคมกรุงเทพมหานคร สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด ทุกจังหวัด หรือดูรายละเอียดและสามารถดาวน์โหลดแบบคำขอได้ที่ www.m-society.go.th/social ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ก.ไอซีที ลงนาม MOU เพื่อพัฒนาระบบ e-Services ร่วมกับ 4 หน่วยงานภาครัฐ

นายสือ ล้ออุทัย ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ที่ 4 จากขวา) เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการพัฒนาการเชื่อมโยงข้อมูลระหว่างระบบบริการอิเล็กทรอนิกส์กับ 4 หน่วยงานภาครัฐ คือ สำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์...

ภาพข่าว: งานวันเยาวชนแห่งชาติ

นายวัลลภ พลอยทับทิม ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมถ่ายภาพกับ นายจักรพันธ์ พวงแก้ว Programe director latte 106 FM บริษัท สกาย-ไฮ เน็ตเวิร์ค จำกัด พร้อมด้วย สองศิลปินจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) นาธาน โอร์มาน และ ปั๊ป- เปรื่องปราชญ์...

โครงการบ้านเอื้ออาทรสำหรับข้าราชการและลูกจ้างกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ การเคหะแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทร สำหรับข้าราชการ และลูกจ้างกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง