วว. จัดประกวดต้นแบบบรรจุภัณฑ์ผลไม้สดและดอกไม้สด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๙ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๕๙ น.
กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--วว.

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)   กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี   ร่วมกับบริษัทคราฟท์อุตสาหกรรม จำกัด   จัดประกวดต้นแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับผลไม้สดและดอกไม้สด เพื่อสนับสนุนให้เกิดความคิดริเริ่มในการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ตั้งแต่การเลือกใช้วัสดุ รวมถึงรูปแบบที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ และเพื่อส่งเสริมให้นักออกแบบสร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์ใหม่ๆ ให้ได้มาตรฐาน และสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผลิตภัณฑ์

โดยบรรจุภัณฑ์ที่จัดประกวดในครั้งนี้มี 2 ประเภทด้วยกันคือ ต้นแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับผลไม้สด และต้นแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับดอกไม้สด โดยผลงานที่ส่งเข้าประกวดจะต้องออกแบบโครงสร้างและออกแบบกราฟฟิกของบรรจุภัณฑ์ เพื่อการขายปลีกและมีความเหมาะสมในการผลิตเชิงการค้าและช่วยส่งเสริมการขายสำหรับผลไม้สด และดอกไม้สด โดยสามารถเลือกออกแบบได้ทั้งผลไม้หรือดอกไม้เพียงชนิดเดียวหรือหลายชนิด โดยหลักเกณฑ์ในการพิจารณาตัดสินผลงานที่เข้าร่วมประกวดนั้นจะครอบคลุมในหัวข้อความคิดริเริ่มสร้างสรรค์การใช้งานของชิ้นงาน การออกแบบสวยงาม สะดุดตาผู้บริโภค/ การมีประสิทธิภาพในการสื่อความหมาย โอกาสในเชิงการค้าและความประทับใจโดยรวม

สำหรับรางวัลที่ผู้ส่งผลงานร่วมประกวดจะได้รับมีดังนี้   รางวัลต้นแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับผลไม้สด 13 รางวัล และรางวัลต้นแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับดอกไม้สด จำนวน 13 รางวัล

• รางวัลที่ 1   จำนวน 1 รางวัล เงินสด 30,000 บาท   พร้อมโล่เกียรติยศและใบประกาศเกียรติคุณ
  • รางวัลที่ 2   จำนวน 1 รางวัล   เงินสด 20,000 บาท   พร้อมโล่เกียรติยศและใบประกาศเกียรติคุณ
  • รางวัลที่ 3   จำนวน 1 รางวัล   เงินสด 10,000 บาท   พร้อมโล่เกียรติยศและใบประกาศเกียรติคุณ
  • รางวัลชมเชย   จำนวน 10 รางวัลๆ ละ 5,000 บาท   พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ

นิสิต นักศึกษา นักออกแบบ ผู้ประกอบการ กลุ่มอาชีพ สหกรณ์และประชาชนทั่วไป สามารถส่งผลงานเข้าร่วมประกวดโดยไม่จำกัดประเภทและจำนวนได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 26 กรกฎาคม 2548     ณ อาคารศูนย์การบรรจุหีบห่อไทย วว. บางเขน   เลขที่ 196 ถนนพหลโยธิน   จตุจักร กรุงเทพฯ 10900   หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2579 5515, 0 2579 1121-30 ต่อ 3206, 3208, 3209   โทรสาร. 0 2579 7573, 0 2561 4771 ในวันเวลาราชการ   E-mail : TPC-TISTR@inet.co.th--จบ--

วว. จับมือ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณทิตระดับปริญญาโท-เอก

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ร่วมกับ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณฑิตระดับปริญญาโท-เอก หวังสร้างนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่เป็นคลังสมองชาติ ช่วยพัฒนาวงการศึกษาไทย พร้อมยกระดับขีดความสามารถการแ...