ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กองทัพเรือเชิญชวนรวมพลังไทย ลดใช้พลังงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๙:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

จากสถานการณ์ปัจจุบันประเทศกำลังเผชิญกับภาวะน้ำมันแพง รัฐบาลจึงมีความจำเป็นที่ต้องให้หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งประชาชนร่วมกันรณรงค์ใช้พลังงานอย่างประหยัดและมีประสิทธิภาพ โดยกำหนดเป้าหมายให้ลดจำนวนหน่วยการใช้น้ำมันและไฟฟ้าลงจากเดิมเมื่อเปรียบเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา (ปี ๒๕๔๗) อย่างน้อยร้อยละ ๑๐ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ถึงเดือนกันยายน ๒๕๔๘ และหากหน่วยงานใดไม่สามารถดำเนินการได้ตามเป้าหมายที่กำหนดโดยไม่มีเหตุผลความจำเป็นแล้วให้ถือว่าผู้บังคับบัญชาของหน่วยงานนั้นมีความบกพร่อง เพื่อให้การดำเนินการปรับลดการใช้ไฟฟ้าของหน่วยลงได้ร้อยละ ๑๐ จึงจำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากกำลังพลทุกหน่วยด้วยการปิดไฟดวงที่ไม่จำเป็น ปิดเครื่องปรับอากาศในช่วงกลางวันระหว่างเวลา ๑๒.๐๐ น. - ๑๓.๐๐ น. และปรับลดการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าหรือกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการใช้พลังงานไฟฟ้าลง ซึ่งการรณรงค์ลดใช้พลังงานของหน่วยต่าง ๆ นอกจากจะเป็นไปตามเป้าหมายที่รัฐบาลได้กำหนดไว้แล้ว ยังเป็นการช่วยประหยัดงบประมาณค่าใช้จ่ายของกองทัพเรือและยังช่วยชาติประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

ขอเชิญชวนข้าราชการ ทหาร และลูกจ้างทุก ๆ หน่วยสังกัดกองทัพเรือ ร่วมมือร่วมใจประหยัดพลังงานกันอย่างต่อเนื่อง ด้วยการปิดไฟที่ไม่จำเป็น ปิดเครื่องปรับอากาศ เวลา ๑๒.๐๐ น. - ๑๓.๐๐ น. และขับรถไม่เกิน ๙๐ กิโลเมตรต่อชั่วโมง--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สถาบัน ทีวีดีดีเชิญร่วมงาน "ทีวีดีดีเพื่อเด็กและครอบครัว" ฟรี

กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--สถาบัน ทีวีดีดี สถาบัน ทีวีดีดี พร้อมเครือข่ายทำงานแผนขับเคลื่อนทีวีเพื่อเด็ก ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนส่งเสริมสุขภาพ (สสส.) ขอเชิญ พ่อแม่ ผู้ปกครองพร้อมบุตรหลาน ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์มืออาชีพและสมัครเล่น รวมทั้งประชาชนทั่วไปที่...

'กรมบังคับคดี' โละบ้าน-ที่ดิน จ.ปทุมธานี-สมุทรปราการตั้งราคาประมูลเริ่มต้น 50-80% ของราคาประเมิน

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--แคปปิตอล แอดไวเซอรี่ เซอร์วิสเซส กรมบังคับคดี ร่วมกับ "พร็อพเพอร์ตี้ ช้อยส์" และบริษัทบริหารสินทรัพย์พาลาภ เชื่อในภาวะน้ำมันแพง ดอกเบี้ยขาขึ้น คนจะสนใจบ้านมือสองมากขึ้น รุกจัดมหกรรมขายทอดตลอดบ้านและที่ดินใน จ.ปทุมธานี-สมุทรปราการ กว่า 1...

ตลท. และสมาคมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "เวทีพบนักวิเคราะห์ (Analyst Forum)"

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและสมาคมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ กำหนดจัด "เวทีพบนักวิเคราะห์ (Analyst Forum)" ครั้งที่ 2/2548 ในหัวข้อ "สถานการณ์ปัจจุบันของระบบสถาบันการเงินไทย" ขึ้น ในวันจันทร์ที่ 14 มีนาคม 2548 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง