ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๒๒ น.
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--พับลิค รีเลชั่นส์ แอนด์ มีเดีย คอนซัลแตนท์

งานแสดงสินค้า คอฟฟี่ เบรก 2005 (Coffee Break) ครั้งแรกในประเทศไทย รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ

สภากาชาดไทย : บริษัท โปรดักชั่นแมเนจเม้นท์แอนด์เซอร์วิสเซส   จำกัด ร่วมกับโรงเรียนธุรกิจการอาหารไทยและนานาชาติ โดยอาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ และสภากาชาดไทย ได้จัดงานแถลงข่าวการจัดงานแสดงสินค้า คอฟฟี่ เบรก 2005 (Coffee Break 2005) ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าส่วนผสม อุปกรณ์สำหรับทำขนมหวานและเบเกอรี่ และบรรจุภัณฑ์สำหรับธุรกิจเบเกอรี่ ร้านชาและกาแฟ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ณ ล้านนา ฮอลล์ เซ็นทรัลแอร์พอร์ต พลาซ่า จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 29-31 กรกฏาคม ศกนี้ โดยรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้มูลนิธิอาสา เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ

อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ กรรมการผู้จัดการ โรงเรียนธุรกิจการอาหารไทยและนานาชาติ กล่าวว่า "แนวโน้มในการเติบโตของธุรกิจเบเกอรี่และเครื่องดื่มในปัจจุบันนับว่าดีขึ้นกว่าในอดีต โดยเห็นได้ว่ามีเบเกอรี่เพื่อสุขภาพออกมาจำหน่ายในร้านชาและกาแฟกันมากขึ้น สำหรับงานแสดงสินค้า คอฟฟี่ เบรก 2005 ในครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ธุรกิจเบเกอรี่ ร้านชาและกาแฟ รวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับเบเกอรี่ ในเชียงใหม่และจังหวัดอื่นๆ ทางภาคเหนือ มีการพัฒนาให้ทันสมัยและเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขึ้นทั้งในและต่างประเทศ เพราะทราบกันดีอยู่แล้วว่าเชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยว จึ่งเชื่อว่ามีศักยภาพที่แข่งแกร่งพอที่จะทำให้ธุรกิจด้านนี้มีการเติบโตต่อไปในอนาคต"

นางสาวณัฐประภา หยกพุทธรักษา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โปรดักชั่นแมเนจเม้นท์แอนด์เซอร์วิสเซส จำกัด ผู้จัดงานแสดงสินค้า คอฟฟี่ เบรก 2005 (Coffee Break 2005) ในครั้งนี้ เปิดเผยว่า "ประเทศไทยมีความเหมาะสมในการจัดงานแสดงสินค้าประเภทนี้ เนื่องจากเรามีวัตถุดิบเป็นจำนวนมากและตลาดภายในประเทศยังมีโอกาสเติบโตได้อีกเรื่อยๆ อีกทั้งในปัจจุบันการดื่มชาหรือกาแฟภายในประเทศยังมีปริมาณน้อยประมาณ 150 ถ้วย/คน/ปีเท่านั้น ซึ่งในตอนนี้เป็นเรื่องของเวลาเท่านั้น ก่อนที่เราจะเห็นการเติบโตในระยะที่ 2 ที่จะเป็นร้านกาแฟขนาดกลางที่มีคนไทยเป็นเจ้าของ ซึ่งจะแตกต่างจากการเติบโตในช่วงแรกที่ส่วนใหญ่จะเป็นร้านกาแฟขนาดใหญ่ ร้านกาแฟที่เป็นสาขาจากต่างประเทศ และร้านประเภทไล้ท์ ฟาสต์ฟู้ด"

"ปัจจุบันในบ้านเรามีร้านประเภทเบเกอรี่ ช็อป ประมาณ 8,000 ร้าน ในจำนวนนี้หลาย ๆ ร้านกำลังเพิ่มเมนูประเภทกาแฟ เครื่องดื่ม และชาเข้าไป ในการที่เราเลือกจังหวัดเชียงใหม่เป็นสถานที่จัดงานงานแสดงสินค้า คอฟฟี่ เบรค (Coffee Break) เพราะเราเชื่อว่าจังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองศูนย์กลาง และมีอัตราการเติบโตด้านธุรกิจเบเกอรี่ กาแฟ และชาเป็นอย่างดีรองจากกรุงเทพฯ อีกทั้ง ยังเป็นแหล่งปลูกใบชาและกาแฟที่ใกล้กับประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเราคาดว่าสามารถที่จะเป็น ผู้ร่วมแสดงสินค้าได้ในอนาคต ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้จังหวัดเชียงใหม่เป็นศูนย์กลางการจัดงานแสดงสินค้าที่เหมาะสมที่สุดอีกด้วย" นางสาวณัฐประภา กล่าวเสริม

ในงานแสดงสินค้า คอฟฟี่ เบรก 2005 ที่จะจัดขึ้นที่เชียงใหม่ในครั้งนี้ จะได้พบกับ 108 เคล็ดลับตำรับเด็ดของเบเกอรี่ กับลำไยเชียงใหม่ในเอแคลร์และคุกกี้ โดยอาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ใครอยากรู้ว่าลำไยเชียงใหม่ทำอะไรได้บ้าง พลาดไม่ได้ในงานนี้ พร้อมกันนี้จะได้พบกับการโชว์ Mocktail เครื่องดื่มเพื่อคนรักสุขภาพ โดยทีมบาร์เทนเดอร์จากโรงเรียนธุรกิจการอาหารไทยและนานาชาติ

บรรยายภาพ

สภากาชาดไทย: จากซ้ายไปขวา ริสา หงษ์หิรัญ พิธีกรในงาน นางสาว ณัฐประภา หยกพุทธรักษา กรรมการผู้จัดการ บริษัท โปรดักชั่นแมเนจเม้นท์แอนด์เซอร์วิสเซส จำกัด ผู้จัดงาน อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ กรรมการผู้จัดการ โรงเรียนธุรกิจการอาหารไทยและนานาชาติ นายประวิช จรรยาสิทธิกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และศาตราภิชาน นายแพทย์พิชิต สุวรรณประกร รองประธานมูลนิธิอาสา เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานแสดงสินค้า คอฟฟี่ เบรก 2005 (Coffee Break 2005) ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าส่วนผสม อุปกรณ์สำหรับทำขนมหวานและเบเกอรี่ และบรรจุภัณฑ์สำหรับธุรกิจเบเกอรี่ ร้านชาและกาแฟ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ณ ล้านนา ฮอลล์   เซ็นทรัลแอร์พอร์ต พลาซ่า จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 29-31 กรกฏาคมนี้

สื่อมวลชนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อ
ดาวรุณีย์ ทองแย้ม / สุธี จาเตอร์ยี
โทรศัพท์ 02-247-6533
โทรสาร 02-247-7868
Email: prmc@ksc.th.com
--จบ--

กองทัพเรือจัดพิธีมอบรางวัลเกียรติคุณแม่ดีเด่นในวันแม่แห่งชาติ

กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จแทนพระองค์ ทรงเปิดงานวันแม่แห่งชาติ ปี ๒๕๔๘ ในวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๔๘ เวลา ...

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--ธนบุรินทร์ เอเชีย-แปซิฟิก งานแสดงสินค้า คอฟฟี่ เบรก (Coffee Break) 2005 ครั้งแรกในประเทศไทย รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา บริษัท โปรดักชั่นแมเนจเ...