ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ก.ล.ต. ย้ำให้ AOT และ ITD ชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับการจัดซื้อและติดตั้งเครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๘:๕๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ย้ำให้บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ("AOT") และบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ("ITD") ชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับการจัดซื้อและติดตั้งเครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิดที่จะนำมาใช้กับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ตามที่ ก.ล.ต. ได้เคยมีหนังสือลงวันที่ 3 พฤษภาคม 2548 ขอให้ AOT ชี้แจงต่อ ก.ล.ต. และเปิดเผยข้อมูลผ่านระบบเปิดเผยข้อมูลของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เกี่ยวกับผลสรุปการสอบสวนข้อเท็จจริงของการจัดซื้อเครื่องตรวจสอบวัตถุระเบิดที่จะนำมาใช้กับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ผลกระทบที่อาจมีต่องบการเงิน และแจ้งให้ระมัดระวังในการบันทึกมูลค่าเครื่องตรวจสอบดังกล่าวให้เป็นไปตามมูลค่าที่ยุติธรรม และได้มีการติดตามเรื่องดังกล่าวกับ AOT เป็นระยะแล้ว แต่จนถึงปัจจุบัน AOT ยังไม่มีการชี้แจงใด ๆ

ดังนั้น ในวันนี้ ก.ล.ต. จึงได้มีหนังสือถึง AOT อีกครั้งหนึ่ง เพื่อขอให้ AOT ชี้แจงข้อมูลดังกล่าว

ภายใน 7 วัน

นอกจากนี้ เนื่องจากปรากฏข่าวทางหนังสือพิมพ์เพิ่มเติมว่า AOT และ ITO ซึ่งเป็น กิจการร่วมค้าของ ITD ได้มีการจ่ายเงินบางส่วนเพื่อให้บริษัท แพทริออต จำกัด ("แพทริออต") จัดซื้อและติดตั้งเครื่องตรวจสอบระเบิดแล้ว รวมทั้ง อาจมีการยกเลิกสัญญาการจัดซื้อและติดตั้งเครื่อง ตรวจสอบระเบิดกับแพทริออตด้วย   ก.ล.ต. จึงขอให้ AOT และ ITD ชี้แจงต่อ ก.ล.ต. และเปิดเผยข้อมูลผ่านระบบเปิดเผยข้อมูลของตลาด

หลักทรัพย์ฯ ว่าทั้ง AOT และ ITD ได้มีการจ่ายเงินในส่วนที่เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวไปแล้วเท่าไร และหากมีการยกเลิกสัญญากับแพทริออต   AOT และ ITD จะได้รับผลกระทบอย่างไร เช่น ความเสียหายจากเงินที่จ่ายไปแล้ว โอกาสที่จะถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากแพทริออต   ทั้งนี้ ขอให้ AOT และ ITD ชี้แจงเรื่องดังกล่าวทั้งหมดภายใน 7 วัน--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ทดสอบระบบ บริษัทท่าอากาศยานไทยจำกัด (มหาชน)

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ทดสอบระบบ บริษัทท่าอากาศยานไทยจำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ได้ทดสอบระบบไฟฟ้า โดยเปิดไฟบริเวณอาคารผู้โดยสาร และพื้นที่ทางวิ่งและทางขับที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนที่จะมีการทดสอบทางเทคนิคระบบต่างๆ ในวันที่ 29 กันยายนนี้ ข้...

คิง เพาเวอร์ จัดกิจกรรมชุมชนสัมพันธ์

กรุงเทพฯ--18 ส.ค.--คิง เพาเวอร์ กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ร่วมกับสำนักงานเขตราชเทวี และบมจ. อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ ผู้รับเหมาหลักโครงการคิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ จัดกิจกรรมชุมชนสัมพันธ์ขึ้น ด้วยการทำความสะอาดบริเวณถนนและทางเท้า ตลอดแนวถนนรางน้ำ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง