ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กทม.ระดมความเห็นผู้ประกอบธุรกิจป้ายโฆษณาเพื่อเป็นข้อมูลประกอบข้อบัญญัติกทม.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--กทม.

เมื่อวานนี้(15 มิ.ย. 48) เวลา 08.30 น. ที่ห้องเจ้าพระยาบอลรูม โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ถ.รัชดาภิเษก นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดการสัมมนา เรื่อง "มาตรฐานการออกแบบ-ก่อสร้าง และข้อบัญญัติใหม่" เพื่อแก้ปัญหา และจัดระเบียบป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ซึ่งจัดโดยสมาคมผู้ผลิตป้ายและโฆษณา สมาคมโฆษณาธุรกิจแห่งประเทศไทย สมาคมประกันวินาศภัย และสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย โดยมีนายจิม พันธุมโกมล ผู้อำนวยการสำนักการโยธา ผู้แทนเขต 50 เขต ผู้ประกอบการ และผู้เกี่ยวข้องร่วมการสัมมนา

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดสัมมนาว่า การสัมมนาครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน นับเป็นการแสดงออกถึงการมีส่วนร่วมสอดคล้องตามนโยบายการมีส่วนร่วมของกรุงเทพมหานคร

โดยการสัมมนาครั้งนี้มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการกำหนดเกณฑ์มาตรฐานทั้งในด้านความมั่นคงแข็งแรง รูปแบบ และเนื้อหาสาระในป้ายโฆษณา เพื่อแก้ปัญหาและจัดระเบียบป้ายโฆษณารวมถึงป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ยังเป็นการระดมความคิดเห็นของผู้ร่วมสัมมนา เพื่อนำไปประกอบการร่างข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เกี่ยวกับการขออนุญาตก่อสร้างและติดตั้งป้าย การประกันภัยบุคคลที่สามที่อาจได้รับความเดือดร้อนหรือผลกระทบจากการติดตั้งป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ทั้งนี้กรุงเทพมหานคร คาดว่าจะสามารถนำเสนอร่างดังกล่าว เข้าสู่ที่ประชุมสภากรุงเทพมหานครในสมัยประชุมหน้าเดือนก.ค 48 นี้

สำหรับป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ที่มีอยู่ในปัจจุบัน กรุงเทพมหานครได้มอบหมายให้สำนักการโยธาและสำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ดำเนินการสำรวจ และตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของป้าย หากไม่เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานความปลอดภัยที่กรุงเทพมหานครกำหนด จะให้ผู้ประกอบการ หรือเจ้าของป้ายดำเนินการแก้ไขภายใน 30 วัน อย่างไรก็ตามหากผู้ประกอบการไม่ปฏิบัติตามกรุงเทพมหานครจะดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะดำเนินการรื้อถอนเอง--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: โภชนาการที่ดี...กุญแจสู่คุณภาพชีวิต

กรุงเทพฯ--29 ธ.ค.--แอ๊บบอต ลาบอแรตอรีส บริษัท แอ๊บบอต ลาบอแรตอรีส จำกัด ได้เล็งเห็นความสำคัญในเรื่องการบริโภคจึงจัดกิจกรรมสุขภาพเพื่อให้ทุกๆวันของท่านเป็นวันที่สดใส เมื่อเร็วๆนี้ ณ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ภายในงานมีกิจกรรม Healthy Talk โดย พญ.สิรินทร ฉันศิริ...

กทม. เดินเครื่องระบบบำบัดน้ำเสียระยะที่ 4 จตุจักร เดือน มี.ค. 48 นี้

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุกิจ ก้องธรนินทร์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการก่อสร้างโรงควบคุมคุณภาพน้ำจตุจักร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งขอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง