ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กองทัพเรือ ปูนบำเหน็จ ๒ นาวิกโยธินที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๘:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

ตามที่ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและซุ่มโจมตีทหารนาวิกโยธินชุดรักษาความปลอดภัยครู หมู่บ้านดือแย สังกัดกองร้อยที่ ๔ หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินที่ ๓๓ ค่ายจุฬาภรณ์ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ ๑ มิถุนายน ๒๕๔๘ ขณะทำการลาดตระเวนในพื้นที่บ้านดือแย ตำบลสากอ อำเภอรือเสาะ จังหวันราธิวาส เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ๓ นาย และเสียชีวิต ๑ นาย พลทหาร ณรงค์กร อุดง ตำแหน่ง พลปืนเล็ก หมู่ปืนเล็กที่ ๒ หมวดปืนเล็ก กองร้อยปืนเล็กที่ ๒ กองพันทหารราบที่ ๘ กรมทหารราบที่ ๓ กองพลนาวิกโยธิน

ล่าสุด จ่าเอก ชัชพล มณีโชติ อายุ ๒๕ ปี ตำแหน่ง นายพวกยิง หมู่ปืนเล็กที่ ๒ หมวดปืนเล็ก กองร้อยปืนเล็กที่ ๒ กองพันทหารราบที่ ๘ กรมทหารราบที่ ๓ กองพลนาวิกโยธิน หนึ่งในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณลำตัว ม้ามฉีก และขาหักทั้ง ๒ ข้าง ได้เสียชีวิตลงแล้วที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา เมื่อวันที่ ๒ มิถุนายน ๒๕๔๘ ทั้งนี้ ญาติได้นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศล ณ วัดสระเกษ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา โดยมีกำหนดพระราชทานเพลิงศพในวันที่ ๙ มิถุนายน ๒๕๔๘ เวลา ๑๖.๐๐ น.

ในส่วนของสิทธิกำลังพลที่ผู้เสียชีวิตจะได้รับนั้น ขณะนี้กองทัพเรือกำลังเสนอเพื่อปูนบำเหน็จให้แก่ทหารทั้ง ๒ นาย โดย จ่าเอก ชัชพล ฯ จะได้รับการเสนอขอเลื่อนยศเป็น เรือตรี พร้อมทั้งเงินบำเหน็จแก่ทายาทรวมเป็นเงิน ๑,๐๔๙,๘๘๐ บาท ส่วน พลทหาร ณรงค์กร อุดง จะได้รับการเสนอขอเลื่อนยศเป็นเรือตรีเช่นเดียวกัน พร้อมทั้งเงินบำเหน็จแก่ทายาทรวมเป็นเงิน ๗๑๙,๗๕๐ บาท--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ความเป็นมาของทหารนาวิกโยธินแห่งค่ายจุฬาภรณ์

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๑๒ กองทัพเรือได้จัดให้มีการฝึกการยุทธสะเทินน้ำสะเทินบกขึ้น ณ หาดบ้านทอน ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส ภายใต้รหัสการฝึกว่า "ทักษิณ ๑๒" ซึ่งนับเป็นเกียรติประวัติอันสูงส่งของกอ...

Gossip News: Chubb ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง ล่าสุด " Chubb" ผู้นำมาตรฐานบริการในสนามบิน และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยอิเลคทรอนิคส์ ที่ได้รับการยอมรับในสนามบินทั่วโลก ประกาศให้บริการด้าน Customer ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง