ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กบข.แจงความคืบหน้าการคัดเลือกผู้แทนสมาชิก กบข.ที่จะเข้าร่วมประชุมผู้แทนสมาชิก ฯ ประจำปี 2548

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--กบข.

กบข. แจงความคืบหน้าการคัดเลือกผู้แทนสมาชิก กบข. ที่จะเข้าร่วมประชุมผู้แทนสมาชิก กบข. ประจำปี 2548 พร้อมชี้บทบาทสำคัญในการเป็นสื่อกลางสร้างความเข้าใจที่สำคัญระหว่างผู้แทนฯ และสมาชิก กบข.

นายวิสิฐ ตันติสุนทร เลขาธิการคณะกรรมการ กบข. เปิดเผยถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับผู้แทนสมาชิกชุดเดิมจำนวนกว่า 400 คนที่จะครบวาระการดำรงตำแหน่งในเดือนมิถุนายน 2548 นี้ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการคัดเลือกตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่คณะกรรมการ กบข.กำหนด   เพื่อที่ผู้แทนสมาชิก กบข. ชุดใหม่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งต่อไป ทั้งนี้ หลักเกณฑ์การคัดเลือกผู้แทนสมาชิกนั้นคณะกรรมการ กบข. กำหนดไว้ดังนี้ คือ ให้มีผู้แทนสมาชิกจากจังหวัด กำหนดให้มีจังหวัดละ 1 คน   และผู้แทนสมาชิกจากส่วนราชการระดับกรมหรือเทียบเท่า กำหนดให้มีผู้แทนสมาชิกจากทุกส่วนราชการระดับกรมหรือเทียบเท่า โดยให้ยึดอัตราส่วนสมาชิก 4,000 คนมีผู้แทนสมาชิกได้ 1 คน หากส่วนราชการใดมีสมาชิกไม่ถึง 4,000 คน ก็ให้มีผู้แทนสมาชิกได้ 1 คน   วิธีการคัดเลือกผู้แทนสมาชิกเป็นไปตามประกาศกระทรวงการคลังที่กำหนดให้แต่ละส่วนราชการหรือจังหวัดดำเนินการเลือกผู้แทนสมาชิกและผู้แทนสำรองตามวิธีการที่แต่ละส่วนราชการหรือจังหวัดเห็นว่าเหมาะสม ซึ่งคุณสมบัติของผู้แทนสมาชิกที่สำคัญคือ   ต้องเป็นสมาชิก กบข.

อนึ่ง ในปีนี้ผู้แทนสมาชิก กบข. ชุดใหม่ซึ่งมีจำนวนกว่า 400 คน มีหน้าที่สำคัญ คือ เข้าประชุมเพื่อร่วมพิจารณารายงานผลการดำเนินงานฐานะการเงินและการรับจ่ายเงินของกองทุน และแสดงความคิดเห็น ตลอดจนให้ข้อเสนอแนะอันเป็นประโยชน์เกี่ยวกับการดำเนินงานของกองทุนต่อคณะกรรมการ กบข. ในการปรับปรุงการดำเนินงานของ กบข. ในวันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2548 นี้ ณ หอประชุมใหญ่   กรมประชาสัมพันธ์ นอกจากนี้ ผู้แทนสมาชิกยังมีหน้าที่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ กบข. ให้สมาชิกในส่วนราชการหรือจังหวัดรวมทั้งเป็นสื่อกลางเพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องระหว่างสมาชิกกับ กบข. ด้วย

ทั้งนี้   ตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป   สมาชิกทุกท่านจะสามารถตรวจรายชื่อผู้แทนสมาชิกของตนเองได้จากหน่วยงานต้นสังกัดของท่านหรือทางเว็บไซต์ กบข. ที่ www.gpf.or.th เพื่อการสอบถามหรือขอรับข้อมูลต่างๆ จากผู้แทนสมาชิกของท่านเกี่ยวกับการผลการดำเนิน กบข.   รวมทั้งการเป็นสื่อกลางในการเสนอข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะต่างๆ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข.   โทร. 1179 กด 6
member@gpf.or.th / www.gpf.or.th--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ศุนย์หนังสือจุฬาฯ เปิดรับบริจาคหนังสือเพื่อนำไปมอบให้กับโรงเรียนที่ได้รับความเสียหายในภาคใต้

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ในฐานะที่เป็นสื่อกลางในการส่งเสริมความรู้ให้กับเยาวชนผ่านหนังสือได้ร่วมกับสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย...

"TT&T ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 60 บริษัทจดทะเบียนที่สมควรได้รับ Disclosure Report Award 2003

"TT&T ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 60 บริษัทจดทะเบียนที่สมควรได้รับ Disclosure Report Award 2003 เป็นปีที่สองติดต่อกัน จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์" "TT&T was recognized as one of 60 listed companies forDisclosure Report Award 2003 ...

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ จัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990"

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร และมหาวิทยาลัยบูรพาร่วมกันจัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990" โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะนำภาพพิมพ์ร่วมสมัยของประเทศญี่ปุ่นให้แก่ผู้ชมชาวไทย นิทรรศการนี้จัดแสดงภาพพิมพ์ทั้งสิ้น 75 ภาพ ของ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง