ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ กระจายความรู้สู่สถาบันอุดมศึกษา ผ่านโครงการ "ส่งเสริมการเรียนรู้ ด้วยหนังสือคุณภาพ"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ เปิดโครงการ"ส่งเสริมการเรียนรู้ ด้วยหนังสือคุณภาพ"   มุ่งเผยแพร่ความรู้ด้านการเพิ่มผลผลิตไปสู่กลุ่มอาจารย์ นักศึกษา และประชาชนทั่วไป โดยได้รับเกียรติจาก นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธี พร้อมมอบสื่อวิชาการและเครื่องเขียนให้กับมหาวิทยาลัยของรัฐ 76 แห่งทั่วประเทศ โดย นางสาวจิรณี ตันติรัตนวงศ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา ให้เกียรติเป็นผู้รับมอบ ณ อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม

นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า   "การเพิ่มผลผลิตเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับบุคคลทุกระดับ ทุกสาขาอาชีพ   ตั้งแต่ผู้บริหารหัวหน้างานไปจนถึงพนักงาน ทั้งส่วนราชการ บริษัทเอกชน   รวมไปถึงนักเรียนนักศึกษา และประชาชนทั่วไป ทุกฝ่ายต่างมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเพิ่มผลผลิต ซึ่งจะต้องร่วมกันคิดหาแนวทางลดความสูญเสียทุกแบบที่ซ่อนอยู่เพื่อให้รู้จักการใช้ทรัพยากรต่างๆ ที่มีจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด และสามารถคิดค้นวิธีที่มีประสิทธิผลและประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงานหรือการดำเนินกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้เกิดการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง

โครงการ "ส่งเสริมการเรียนรู้ ด้วยหนังสือคุณภาพ" นับว่าเป็นการสร้างประโยชน์ให้กับบุคลากรระดับอุดมศึกษาและประชาชนทั่วไปเป็นอย่างยิ่ง ด้วยหนังสือคุณภาพที่มีความรู้เกี่ยวกับการเพิ่มผลผลิตในด้านต่างๆ จะสามารถผลักดันแนวคิดด้านการเพิ่มผลผลิตไปสู่วงกว้างมากยิ่งขึ้นนั่นเอง"

ด้าน นายธวัชชัย ตั้งสง่า รักษาการผู้อำนวยการสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ   กล่าวว่า "ในโอกาสที่สถาบันฯ ดำเนินการครบ 10 ปี ใน พ.ศ. 2548 นี้ จึงได้ริเริ่มโครงการ "ส่งเสริมการเรียนรู้   ด้วยหนังสือคุณภาพ" เพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านการเพิ่มผลผลิตไปสู่กลุ่มบุคคลากรทางการศึกษาในระดับอุดมศึกษา และประชาชนทั่วไป   โดยสถาบันฯ จะมอบสื่อวิชาการและเครื่องเขียนให้กับมหาวิทยาลัยของรัฐ รวมทั้งสิ้น 76 แห่งทั่วประเทศ ในมูลค่าประมาณ 12,000 บาทต่อ 1 มหาวิทยาลัย รวมมูลค่าทั้งสิ้น 912,000 บาท

ทั้งนี้ สื่อวิชาการที่มอบให้แต่ละมหาวิทยาลัยจะเป็นหนังสือความรู้ด้านการเพิ่มผลผลิตในด้านต่างๆ จำนวนทั้งสิ้น 62 เล่ม อาทิ ความรู้ด้านการบริหารจัดการ , การจัดการทรัพยากรบุคคล , การปรับปรุงการเพิ่มผลผลิต , วิธีปฏิบัติที่เป็นเลิศ   และเครื่องมือต่างๆในการบริหารจัดการ เป็นต้น   รวมทั้งเครื่องเขียนซึ่งประกอบด้วย ถุงผ้าใส่หนังสือ กระดาษโน้ต และปากกา อย่างละ 50 ชิ้น

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสื่อวิชาการและเครื่องเขียนดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ และสามารถส่งเสริมความรู้ด้านการเพิ่มผลผลิตไปสู่กลุ่มนักศึกษาอาจารย์และประชาชนทั่วไป ที่ใช้บริการห้องสมุดหรือศูนย์เผยแพร่ความรู้อื่นๆ ของทางมหาวิทยาลัย ซึ่งจะได้นำความรู้ที่ได้รับไปพัฒนาตนเองและปรับใช้ในการทำงานต่อไปในอนาคต"

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
แผนกประชาสัมพันธ์และสื่อสารการตลาด (คุณอาทร)
สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ
โทร. 02-6195500 ต่อ 443 , 444--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: TGMA กลยุทธ์สู่ความรุ่งโรจน์ของธุรกิจเครื่องนุ่งห่ม

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี แอนด์ คอนซัลแทนส์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ให้เกียรติเป็นประธานในการปาฐกถาพิเศษ วิสัยทัศน์และกลยุทธ์อุตสาหกรรม 4 ปีข้างหน้า ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2548 ของสมาคมอุตสาหก...

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ กระทรวงอุตสาหกรรม ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวสัมภาษณ์พิเศษผู้บริหารองค์กรที่ได้รับคุณภาพแห่งชาติ (TQA) และ รางวัลการบริหารสู่ความเป็นเลิศ (TQC)

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น ด้วยสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ กระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการจัดงานมอบรางวัลคุณภาพแห่งชาติ 2547 Thailand Quality Award 2004 (TQA) ที่มอบให้กับองค์กรที่มีระบบการบริหารจัดการเป็นเลิศเทียบเท่ามาตรฐานส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง