สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ กระจายความรู้สู่สถาบันอุดมศึกษา ผ่านโครงการ "ส่งเสริมการเรียนรู้ ด้วยหนังสือคุณภาพ"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๕๕ น.
กรุงเทพฯ--19 พ.ค.--สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ เปิดโครงการ"ส่งเสริมการเรียนรู้ ด้วยหนังสือคุณภาพ"   มุ่งเผยแพร่ความรู้ด้านการเพิ่มผลผลิตไปสู่กลุ่มอาจารย์ นักศึกษา และประชาชนทั่วไป โดยได้รับเกียรติจาก นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธี พร้อมมอบสื่อวิชาการและเครื่องเขียนให้กับมหาวิทยาลัยของรัฐ 76 แห่งทั่วประเทศ โดย นางสาวจิรณี ตันติรัตนวงศ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา ให้เกียรติเป็นผู้รับมอบ ณ อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม

นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า   "การเพิ่มผลผลิตเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับบุคคลทุกระดับ ทุกสาขาอาชีพ   ตั้งแต่ผู้บริหารหัวหน้างานไปจนถึงพนักงาน ทั้งส่วนราชการ บริษัทเอกชน   รวมไปถึงนักเรียนนักศึกษา และประชาชนทั่วไป ทุกฝ่ายต่างมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเพิ่มผลผลิต ซึ่งจะต้องร่วมกันคิดหาแนวทางลดความสูญเสียทุกแบบที่ซ่อนอยู่เพื่อให้รู้จักการใช้ทรัพยากรต่างๆ ที่มีจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด และสามารถคิดค้นวิธีที่มีประสิทธิผลและประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงานหรือการดำเนินกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้เกิดการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง

โครงการ "ส่งเสริมการเรียนรู้ ด้วยหนังสือคุณภาพ" นับว่าเป็นการสร้างประโยชน์ให้กับบุคลากรระดับอุดมศึกษาและประชาชนทั่วไปเป็นอย่างยิ่ง ด้วยหนังสือคุณภาพที่มีความรู้เกี่ยวกับการเพิ่มผลผลิตในด้านต่างๆ จะสามารถผลักดันแนวคิดด้านการเพิ่มผลผลิตไปสู่วงกว้างมากยิ่งขึ้นนั่นเอง"

ด้าน นายธวัชชัย ตั้งสง่า รักษาการผู้อำนวยการสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ   กล่าวว่า "ในโอกาสที่สถาบันฯ ดำเนินการครบ 10 ปี ใน พ.ศ. 2548 นี้ จึงได้ริเริ่มโครงการ "ส่งเสริมการเรียนรู้   ด้วยหนังสือคุณภาพ" เพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านการเพิ่มผลผลิตไปสู่กลุ่มบุคคลากรทางการศึกษาในระดับอุดมศึกษา และประชาชนทั่วไป   โดยสถาบันฯ จะมอบสื่อวิชาการและเครื่องเขียนให้กับมหาวิทยาลัยของรัฐ รวมทั้งสิ้น 76 แห่งทั่วประเทศ ในมูลค่าประมาณ 12,000 บาทต่อ 1 มหาวิทยาลัย รวมมูลค่าทั้งสิ้น 912,000 บาท

ทั้งนี้ สื่อวิชาการที่มอบให้แต่ละมหาวิทยาลัยจะเป็นหนังสือความรู้ด้านการเพิ่มผลผลิตในด้านต่างๆ จำนวนทั้งสิ้น 62 เล่ม อาทิ ความรู้ด้านการบริหารจัดการ , การจัดการทรัพยากรบุคคล , การปรับปรุงการเพิ่มผลผลิต , วิธีปฏิบัติที่เป็นเลิศ   และเครื่องมือต่างๆในการบริหารจัดการ เป็นต้น   รวมทั้งเครื่องเขียนซึ่งประกอบด้วย ถุงผ้าใส่หนังสือ กระดาษโน้ต และปากกา อย่างละ 50 ชิ้น

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสื่อวิชาการและเครื่องเขียนดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ และสามารถส่งเสริมความรู้ด้านการเพิ่มผลผลิตไปสู่กลุ่มนักศึกษาอาจารย์และประชาชนทั่วไป ที่ใช้บริการห้องสมุดหรือศูนย์เผยแพร่ความรู้อื่นๆ ของทางมหาวิทยาลัย ซึ่งจะได้นำความรู้ที่ได้รับไปพัฒนาตนเองและปรับใช้ในการทำงานต่อไปในอนาคต"

แผนกประชาสัมพันธ์และสื่อสารการตลาด (คุณอาทร)
สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ
โทร. 02-6195500 ต่อ 443 , 444--จบ--

ภาพข่าว: TGMA กลยุทธ์สู่ความรุ่งโรจน์ของธุรกิจเครื่องนุ่งห่ม

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี แอนด์ คอนซัลแทนส์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายจักรมณฑ์ ผาสุกวนิช ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ให้เกียรติเป็นประธานในการปาฐกถาพิเศษ วิสัยทัศน์และกลยุทธ์อุตสาหกรรม 4 ปีข้างหน้า ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2548 ของสมาคมอุตสาหก...

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ กระทรวงอุตสาหกรรม ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวสัมภาษณ์พิเศษผู้บริหารองค์กรที่ได้รับคุณภาพแห่งชาติ (TQA) และ รางวัลการบริหารสู่ความเป็นเลิศ (TQC)

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น ด้วยสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ กระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการจัดงานมอบรางวัลคุณภาพแห่งชาติ 2547 Thailand Quality Award 2004 (TQA) ที่มอบให้กับองค์กรที่มีระบบการบริหารจัดการเป็นเลิศเทียบเท่ามาตรฐานส...