ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กทม.ร่วมไว้อาลัยแด่วีรชนผู้จากไป "พฤษภาทมิฬ"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๘ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--กทม.

เมื่อวานนี้ (วันที่ 17 พ.ค. 48) ศาสตราจารย์นายแพทย์ประเวศ วสี เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม 2535 ณ สวนสันติพร โดยมี นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายวีระ มุสิกพงศ์ ผศ.จรัล ดิษฐาอภิชัย และประชาชน ร่วมเป็นเกียรติในพิธี

สืบเนื่องจากรัฐบาลได้มีมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2546 ในเรื่องการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ โดยการสนับสนุนให้มีการสร้าง "อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม 2535" โดยจัดสร้างเป็นจุดหมายตา ออกแบบให้เป็นที่ตั้งของเจดีย์สันติพร ที่เป็นสัญลักษณ์เพื่อการสดุดี แก่เหล่าวีรชนผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์พฤษภาคม 2535

เพื่อให้ประชาชนผู้รักประชาธิปไตยทั้งหลายร่วมกันรำลึกและสืบทอดเจตนารมณ์ของการต่อสู้เดือนพฤษภาคม 2535 โดยการพิทักษ์รักษาระบอบประชาธิปไตยที่ได้มาด้วยเลือดเนื้อของวีรชนในอดีตที่ผ่านมา คณะกรรมการจัดงาน 13 ปี

พฤษภาประชาธรรม 2548 จึงได้จัดพิธีไว้อาลัย สดุดีวีรชนเดือนพฤษภาคม 2535 และวางศิลาฤกษ์อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม เพื่อเป็นการร่วมรำลึกเชิดชูคุณงามความดีของวีรชนผู้เสียสละ ที่มีส่วนทำให้ประชาธิปไตยเมืองไทยได้พัฒนาไป และเป็นที่ยอมรับของประชาคมโลกสืบไป--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: บทบาทของสตรีกับการเมือง

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (กลาง) ได้ให้เกียรติปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง "บทบาทของสตรีกับการเมือง" ในงานสังสรรค์รับประทานอาหารกลางวันร่วมกันของสมาชิก สร็อพทิมิส อินเตอร์เนชั...

กทม. เดินเครื่องระบบบำบัดน้ำเสียระยะที่ 4 จตุจักร เดือน มี.ค. 48 นี้

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุกิจ ก้องธรนินทร์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการก่อสร้างโรงควบคุมคุณภาพน้ำจตุจักร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งขอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง