ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กทม.จับมือจเรตำรวจ ตรวจเยี่ยมตลาดโบ๊เบ๊รับฟังปัญหามาเฟีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๓:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--กทม.

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (13 พ.ค.48) เวลา 14.00 น. ดร.วัลลภ สุวรรณดี รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส จเรตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย คณะผู้บริหารกทม. และกองบัญชาการตำรวจนครบาล ตรวจเยี่ยมแผงค้าริมบาทวิถีย่านตลาดโบ๊เบ๊ เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย เพื่อรับฟังปัญหา และความคิดเห็นของผู้ค้า เพื่อรวบรวมเป็นข้อมูลประกอบการจัดระเบียบหาบเร่แผงลอยและ การปราบปรามผู้มีอิทธิพล

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ภายหลังจากที่ กทม.ได้ขึ้นทะเบียนผู้ค้าและจัดระเบียบจุดผ่อนผันและจุดทบทวน ทำให้เจ้าของแผงยกเลิกการให้เช่าแผงค้าและหันมาค้าขายเอง ส่วนผู้ที่เคยเช่าแผงค้าต้องออกมาค้าขายนอกจุดเนื่องจากไม่มีที่ทำการค้า แต่ผู้เช่าแผงเหล่านี้ได้ไปขึ้นทะเบียนผู้ค้ากับกทม.เพื่อตรวจสอบสิทธิในการค้าขายด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม หากมีการแจ้งเกี่ยวกับการเรียกเก็บเงินก็จะจัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบและเก็บข้อมูลทั้งบุคคลที่เกี่ยวข้องหรือถูกกล่าวอ้าง เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดี โดยจะใช้มาตรการฟอกเงินและมาตรการด้านภาษีเข้ามาจัดการกับบุคคลที่อ้างตัวเป็นผู้มีอิทธิพล

ทั้งนี้ รองผู้ว่าฯ วัลลภ ซึ่งได้มาร่วมรับฟังปัญหาในครั้งนี้ยังได้สอบถามถึงความสมัครใจของผู้ค้าในการจัดเก็บภาษีผู้ค้าให้ถูกต้องเพื่อให้การจัดระเบียบแผงลอยเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นที่น่ายินดีที่ทุกคนจะเข้ามาอยู่ในกฎระเบียบที่ถูกต้อง ซึ่งการดำเนินมาตรการด้านภาษีจะไม่เฉพาะผู้ค้าขายในจุดผ่อนผันหรือที่สาธารณะเท่านั้น แต่หมายรวมถึงเจ้าของอาคารที่ใช้พื้นที่หน้าอาคารทำการค้าขายเองหรือให้เช่า ซึ่งยังมีอีกจำนวนมากที่ยังหลีกเลี่ยงภาษี

ด้าน รองผู้ว่าฯ วัลลภ กล่าวว่า การแก้ไขปัญหาหาบเร่แผงลอยของกทม. ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลและตรวจสอบสิทธิ์ของผู้ค้าจริง จากนั้นจะมีการประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับสิทธิให้การค้าขาย ซึ่งหากมีผู้ที่ถูกปฏิเสธสิทธิสามารถอุทธรณ์จากคณะกรรมการฯ ตรวจสอบได้ โดยกระบวนการทั้งหมดในการจัดระเบียบนี้จะแล้วเสร็จภายในเดือนมิถุนายน 2548 อย่างไรก็ตาม กทม. จึงต้องขอความร่วมมือจากทุกฝ่ายในการสร้างความระเบียบเรียบร้อยให้แก่บาทวิถีของกรุงเทพมหานคร อีกทั้งผู้ที่ได้รับสิทธิทำการค้าก็จะต้องทำการค้าขายบนพื้นฐานของความเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วยเช่นกัน--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คาซิโอกวาดล้างผู้ผลิตเครื่องคิดเลขปลอมในประเทศไทย ประเดิมร้านค้าย่านคลองถม

คาซิโอประกาศเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2550 ว่าตัวแทนของคาซิโอ คอมพิวเตอร์ คำปะนี ลิมิเต็ด และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา กองบัญชาการตำรวจนครบาล สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้เข้าตรวจค้นร้านค้าปลีกที่จำหน่ายของปลอมสี่แห่งในย่านคลองถม ที...

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หารือ ผู้ว่าฯอภิรักษ์ ร่วมกันจัดระเบียบแผงลอย

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--กทม. เมื่อวันที่(10 พ.ค. 48) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ โฆษกกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลัง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส จเรตำรวจแห่งชาติ เข้าพบผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเพื่อหารือเกี่ยวกับการจัดระเบียบหาบเร่แผงลอยในเขตกทม.ว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ...

กทม. เดินเครื่องระบบบำบัดน้ำเสียระยะที่ 4 จตุจักร เดือน มี.ค. 48 นี้

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุกิจ ก้องธรนินทร์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการก่อสร้างโรงควบคุมคุณภาพน้ำจตุจักร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งขอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง