ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พบ 20 กิจกรรมไฮไลต์ ในงาน THAIFEX – World of Food ASIA 2005 ที่ผู้สนใจในวงการอาหารไม่ควรพลาด !!!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 พ.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ โคโลญ เมสเซ และหอการค้าไทย เตรียมความพร้อมในการจัดงาน THAIFEX – World of Food ASIA 2005 อย่างยิ่งใหญ่ ครบวงจร ด้วยบูธแสดงสินค้าอาหารจากในประเทศและต่างประเทศรวมกว่า 1,700 บูธ   บนพื้นที่กว่า 40,000 ตรม. สมกับเป็นงานแสดงสินค้าอาหารที่สำคัญที่สุดงานหนึ่งของภูมิภาคเอเชีย พร้อมกันนี้ ผู้จัดงานทั้ง 3 ฝ่ายยังได้เตรียมจัดกิจกรรมพิเศษที่น่าสนใจกว่า 20 กิจกรรม ซึ่งจะสร้างสีสันให้กับงาน และคาดว่าจะดึงดูดให้ผู้สนใจทั้งคนไทยและชาวต่างชาติหลั่งไหลเข้ามาชมงานถึง 60,000 คน

นางจันทรา บูรณฤกษ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กล่าวว่า ขณะนี้ทั้งกรมส่งเสริมการส่งออก โคโลญ เมสเซ และหอการค้าไทย มีความพร้อมสำหรับการจัดงานแสดงอาหารที่ยิ่งใหญ่ที่ชื่อว่า THAIFEX – World of Food ASIA 2005 โดยเฉพาะกิจกรรมพิเศษ นิทรรศการ และสัมมนา ซึ่งในปีนี้มีความน่าสนใจมากเป็นพิเศษ และมีมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยมี   ไฮไลต์ เช่น นิทรรศการ Design in Thailand ซึ่งเป็นการแสดงบรรจุภัณฑ์อาหารที่มีความโดดเด่นทางด้านการออกแบบจาก Food Packing Design 2005 Workshop ผู้ส่งออกอาหาร และบริษัทที่ได้รับ Thailand's Brand / นิทรรศการ OTOP จัดแสดงอาหารที่คัดเลือกจากโครงการ OTOP to the World และบูธนิทรรศการอาหาร OTOP จำนวน 38 บูธ / นิทรรศการอาหารออแกนิค ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม Food Safety และจะมีผู้เชี่ยวชาญมาให้คำปรึกษาถึงวิธีการขอใบรับรองอาหาร   ออแกนิค /   นิทรรศการฮาลาล จัดแสดงอาหารฮาลาลและให้คำปรึกษาในการขอการรับรองอาหารฮาลาล /   นิทรรศการ   ไก่ปลอดภัย จัดแสดงขบวนการผลิตไก่ที่มีความปลอดภัยและให้คำแนะนำเกี่ยวกับมาตรฐานไก่ปลอดภัย /   นิทรรศการ แฟรนไชส์ ซึ่งจะมีผู้ประกอบการที่เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ทั้งในประเทศและต่างประเทศมานำเสนอให้ผู้สนใจ   / นิทรรศการข้าวหอมมะลิและมันสำปะหลัง จัดแสดงอาหารที่ผลิตจากข้าวและมันสำปะหลัง

สำหรับกิจกรรมพิเศษ จะมีการประกวดเชฟภายใต้ธีม Thailand Kitchen of the World โดยแบ่งการประกวดเป็น 5 ประเภท คือ แกะสลักผักผลไม้ ชุดอาหารไทยดั้งเดิม อาหารไทยดั้งเดิม อาหารไทยฟิวชั่น White box for a Thai dish and White box for a Halal dish / การจัด Tea & Coffee Feature Area จากผู้ประกอบการทางด้านชากาแฟ พร้อมโซนชิมชากาแฟ / Thai Food & Herb from 4 regions การแสดงอาหารจากผู้ผลิตอาหารขนาดกลางและเล็ก รวม 17 บริษัท นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการสัมมนา เช่น สัมมนาเรื่องอาหารปลอดภัย โดย EU Commission / สัมมนาชาและกาแฟ / การจัด World – Halal Conference และ การสัมมนาเรื่องโอกาสในการส่งออกอาหารออแกนิค เป็นต้น

นางจันทรา กล่าวเพิ่มเติมว่า ทั้งนิทรรศการ กิจกรรมพิเศษ และการสัมมนา จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับผู้ที่อยู่ใน อุตสาหกรรมอาหารและผู้สนใจทั่วไป ซึ่งทุกท่านไม่ควรพลาด ผู้สนใจสามารถไปชมงานได้ตั้งแต่วันที่ 18 -22 พฤษภาคมที่ อิมแพค เมืองทองธานี โดยวันที่ 18 – 20 พฤษภาคมเป็นวันเจรจาธุรกิจ ส่วนวันที่ 21-22 พฤษภาคม เป็นวันจำหน่ายปลีกสำหรับผู้สนใจทั่วไป

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
คุณอุษณีย์ ถาวรกาญจน์
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์
บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด
โทร.0 2354 3588 โทรสาร 0 2354 3590
Email : usanee@incom.co.th--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ชา ทไวนิ่งส์" ออกบูธสาธิตชงชาแบบอังกฤษ

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--คอมมูนิเคชั่น แอนด์ มอร์ "ชา ทไวนิ่งส์" ออกบูธสาธิตชงชาแบบอังกฤษ ในงาน ""ThaiFex World of Food Asia 2005" พร้อมเปิด "ชา กลิ่นผลไม้ใหม่" 5 กลิ่น สั่งตรงจากอังกฤษ ณ ฮอลล์ 6 อิมแพค เมืองทองธานี นายพงษกร พงษ์วัฒนาสุข ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ...

"กรมส่งเสริมการส่งออก"ดันงาน "TIFF"สู่ตลาดโลกผนึกเยอรมัน KOELN MESSE เสริมจุดแข็งดึงชาวต่างชาติร่วมงาน

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค "กรมส่งเสริมการส่งออก" เดินหน้างาน TIFF 2005 มั่นใจได้รับความสำเร็จท่วมท้นกว่าปีที่แล้ว สั่งขยายพื้นที่กว่า 38,500 ตร.ม. เต็มกำลังอิมแพ็ค มารีนา รองรับผู้เข้าร่วมงานทั้งในและต่างประเทศ ด้วยจุดแข็ง DESIGN HA...

ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล ขอเชิญสื่อมวลชน ร่วมงานแนะนำนวัตกรรมใหม่

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น เนื่องด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง BSC Pure Care ได้คิดค้นและพัฒนาสารสกัดอันทรงคุณค่าจากธรรมชาติ "สารสกัดจากเกสรบัวหลวง ( Lotus Spirit) " โดย BSC Pure Care ได้ยื่นขอจดอนุสิทธิบัตรเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แบรนด์เดียวใน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง